/ Top Hits / 5 อาหารต้องชิม เมื่อไปเที่ยวเกาหลี

5 อาหารต้องชิม เมื่อไปเที่ยวเกาหลี

อาหารเกาหลีนับว่าเป็นอาหารที่มีชื่อเสียงระดับโลก และหลายๆคนอาจจะบอกว่าอาหารเกาหลีนั้น ถ้าไม่รักก็เกลียดเลย แต่สำหรับคนที่จะไปเที่ยวเกาหลี ไปถึงถิ่นต้นตำรับทั้งที ยังไงก็คงต้องลองกันหน่อย ที่จริงแล้วอาหารเกาหลีมีมากมายกว่านี้เยอะ แต่อาหารเกาหลี 5 เมนูนี้เป็นอะไรที่เจอบ่อยๆ จึงหาโอกาสลองกันได้ไม่ยากนัก

korea-barbecue-Gogigui
1. หมูย่างเกาหลีและเนื้อย่างเกาหลี(Gogigui) แน่นอนว่าต้องไม่พลาดที่จะลองต้นตำรับ ที่ประเทศเกาหลี ร้านส่วนมากจะเน้นขายเนื้ออยู่แค่ 1-2 อย่าง เช่น เนื้อซี่โครง ทั้งเนื้อวัวและเนื้อหมู กับส่วนสะโพกพวก loin ต่างๆ กับเครื่องในอีก 1-2 อย่าง บางร้านจะหมักมาให้ บางร้านก็จะไม่ได้หมัก สำหรับคนไทย จะแนะนำให้กินเฉพาะแบบที่หมักแล้ว ไม่งั้นรสชาติจืดสนิทเลยทีเดียว

 

dakgalbi
2. ทัคคาลบี(Dak Galbi) เป็นเมนูกะทะแบนๆใหญ่ๆ ที่จะเอามาผัดกับซอสแดงให้ที่โต๊ะใครโต๊ะมันเลย ส่วนใหญ่จะใส่เป็นไก่ ผักกะหล่ำ และ ทัค ที่มีรูปร่างคล้ายมักกะโรนี เป็นแป้งเหนียวๆ หนึบๆ อีกหนึ่งเมนูยอดนิยม โดยเฉพาะที่ เกาะนามิ มีอยู่หลายร้านให้ลองเลยทีเดียว

 

bibimbap
3. บิบิมบับ(bibimbap) หรือ ข้าวยำเกาหลี เป็นอีกหนึ่งเมนูยอดฮิต อย่างกับ ผัดกะเพราะบ้านเราอย่างไงอย่างงั้น เมนูนี้ถ้าใส่มากับ dolsot หรือ หม้อหินร้อนๆ จะยิ่งอร่อย มีให้เลือกเครื่องหลายแบบ เมื่อเซิพแล้วให้เราคนให้เข้ากันเอง

 

pajeon-korean-pancake-pizza
4. พาจอน(Pa Jeon) หรือ พิซซ่าเกาหลี แต่ภาษาอังกฤษจะใช้คำว่า pancake ซึ่งคนเกาหลีก็จะนิยมกินกันมาก โดยเฉพาะตามที่ท่องเที่ยว ส่วนใหญ่จะมีให้เลือกแค่ 2 แบบคือ แบบใส่แต่กิมจิ กับแบบที่เป็นซีฟู้ด มีกุ้งกับปลาหมึกด้วย ตอนกินจะจิ้มกับซอสที่เค้าปรุงมาแล้ว รสชาติคล้ายๆน้ำจิ้มเกี้ยวซ่า

 

chicken-ginseng-samgyetang
5. ไก่ตุ๋นโซม(Samgyetang)ประเทศแห่งโซมแดง ถ้าไม่ได้ชิมเมนูโซมเลยก็คงจะไม่ได้เนอะ กับเมนูไก่ตุ๋นโซมที่เอาไก่ทั้งตัวยัดไส้สมุนไพรต่างๆและโซม ตุ๋นจนเปื่อย เมนูนี้คนเกาหลีเค้ากินกันคนละตัวเลยทีเดียวนะ

(Visited 9,413 times, 5 visits today)
ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
https://marinomnom.wordpress.com/2010/08/08/gogi-gui-at-dong-bang-grill/
http://www.seriouseats.com/2014/09/best-korean-food-koreatown-los-angeles-la.html
https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Korean.food-Bibimbap-02.jpg
https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Korean_pancake-Pajeon-08.jpg
https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Dakgalbi.jpg
http://ax3battery.com/2014/07/11/foodie-fridays-samgyetang-hot-food-hot-day/

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต