หมู่บ้าสวิสเซอร์แลนด์ (Edelweiss Swiss Theme Village)

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

หมู่บ้าสวิสเซอร์แลนด์ (Edelweiss Swiss Theme Village) ตั้งอยู่ภายในเมืองคาพย็อง จังหวัดคย็องกี ถ้าใครพักอยู่โซลแล้วอยากหาที่เที่ยวเก๋ๆที่ไม่ไกลมากมาที่นี่จัดว่าเหมาะเลยค่ะ เพราะเดินทางประมาณชั่วโมงนึงก็ถึงแล้ว มาแล้วจะได้พบกับหมู่บ้านที่เหมือนจำลองเอาเมืองเล็กๆของสวิตเซอร์แลนด์ว่าอย่างไรอย่างนั้น ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรมการสร้างหรือบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยเทือกเขาป่ามิอันแสนจะอุดมสมบูรณ์ ตัวอาคารต่างๆเป็นการสร้างแบบยุคกลางสีสันสดใสมองแล้วสวิตแบบสุดๆ ปกติก็วิวดีอยู่แล้วถ้ายิ่งมาช่วงฤดูใบไม้ผลิหรือต้นๆฤดูร้อนบอกเลยว่าทั้งวิวทิทัศน์และอากาศดีงามสุดๆ

ด้านในหมู่บ้านเค้าจะมีธีมแตกต่างกันไปอย่าง Switzerland Story, Heidi Cheese, Swiss Chocolate และ Santa Village อันนี้แค่เรียกน้ำย่อยนะคะของจริงเค้ามีมากกว่านี้อีกถ่ายรูปทีไม่มีซ้ำอ่ะค่ะ ที่สำคัญไม่ได้มีแค่มุมสวยๆให้ถ่ายรูปเพลินๆหรือแค่เดินชมอาคารบ้านเรือนเท่านั้นนะเออ หมู่บ้านแห่งนี้เค้ายังมีอะไรให้ได้ดูได้ทำอีกเพียบ ทั้งกิจกรรม การทำชีสสไตล์สวิส และ ฟองดูว์ช็อกโกแลต หรือถ้าหิวๆอยากหามุมนั่งจิบช็อกโกแลตร้อนๆพร้อมแซนด์วิชซาลามี่กับชีสสวิสที่มีคาเฟ่เก๋ๆที่จ่ายหลักร้อยวิวให้ล้านนึงไปเลยจ้า และปิดท้ายด้วยอยากรู้เกี่ยวกับของดีของสวิตก็ยังมีพิพิธภัณฑ์กาแฟเอาให้ได้ดูเรื่องราวของกาแหดังๆสายพันธุ์ต่างๆ หมู่บ้านแห่งนี้มาแล้วไม่ใช่แค่จะได้สัมผัสความงดงามเท่านั้นนะคะ เรายังจะได้เรียกรู้วัฒนธรรมของสวิสอย่างรู้ลึกรู้จริง แถมยังได้สนุกไปกับกิจกรรมต่างๆแบบไม่มีเบื่อ เรียกได้ว่ามาเที่ยวทีเพลินไปทั้งวันเชียวละค่ะ

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 10,000 วอน และเด็ก 5,000 วอน
เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์ – วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10:00 – 18:00 น. วันเสาร์ - -วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา  9:00 – 18:00 น.

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย Gyeongchun ลงที่สถานี Cheongpyeong
- ไปทางออก 1 เพื่อขึ้นแท็กซี่ (ราคาประมาณ 20,000- 30,000 วอน)
- หรือทางออก 2 เพื่อขึ้นรถบัสฟรีไปยัง Edelweiss Swiss Theme Village (มีบริการรถรับส่งเฉพาะในวันหยุดสุดสัปดาห์)เวลารถรับส่งขาไป 9:30 น., 11:00 น., 13:00 น., 00 น.เวลารถรับส่งไปขากลับ 10:10, 12:00 น., 14:00 น., 17:30 น

แผนที่หมู่บ้าสวิสเซอร์แลนด์ (Edelweiss Swiss Theme Village) และที่เที่ยวอื่นๆในคยองกีโด (Gyeonggi-do)

GPS: 37.668105, 127.447696
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก