งานเทศกาลชมดอกบัว บูรยอ ซอดอง Buyeo Seodong Lotus Festival

งานเทศกาลชมดอกบัว บูรยอ ซอดอง Buyeo Seodong Lotus Festival (부여서동연꽃축제เป็นงานเทศกาลชมดอกบัวที่สวยงามและเน้นความสำคัญของการเก็บรักษาดอกไม้ นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมดอกบัวแล้ว ภายในงานยังมีกิจกรรมให้ความรู้เกี่ยวกับการทำดอกบัวกระดาษและการทำสบู่ รวมถึงการจุดดอกไม้ไฟในตอนกลางคืนด้วย ระยะเวลาการจัดงาน วันที่ 7 กรกฏาคม – 16 กรกฏาคม 2017

 

 

เทศกาลนี้มีประวัติความเป็นมานั่นคือ เฉลิมฉลองการเกิดของกษัตริย์มู(birth of King Mu)และที่สำคัญเป็นการเฉลิมฉลองการฉลองครบรอบหนึ่งปีของการลงทะเบียนมรดกโลกประวัติศาสตร์แบคเจ Baekje (18 BC-660 AD)  (Baekje Historical Museum) การเฉลิมฉลองจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ มีการแสดงในพิธีเปิดงานและขบวนพาเหรดในพิธีปิด และในนอกจากนั้นยังมีการสอนการทำสร้อยคอจากเมล็ดบัว การทำเชิงเทียนในรูปดอกบัว การทำหัตถกรรมเครื่องหนัง และอื่นๆอีกมากมายภายในงานที่น่าสนใจ

วิธีการเดินทาง

จากสถานี Seoul Nambu Bus Terminal ขึ้น intercity bus ไปลง Buyeo Intercity Bus Terminal จากนั้นให้ นั่งแท็กซี่ไปลงที่ Gungnamji (궁남지) ระยะทาง 1 กิโลเมตร
ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_2_1.jsp?cid=739701

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก