รวม 32 ที่เที่ยวยอดฮิตทั่วเกาหลี ดีงาม น่าไปมาก

ที่เที่ยวแนะนำ
top-places-korea
ที่เที่ยวแนะนำ

อันยอง!!! สายเกามาเลยค่ะ จะไปเที่ยวเกาหลีทั้งทีก็ต้องมาอัพเดทที่เที่ยวสวยๆฟินๆห้ามพลาดของเกาหลีกันซะหน่อย จะได้วางแผนเที่ยวกันถูกนะคะ หรือใครยังไม่ไปก็ดูเพลินๆปักหมุดรอไปก่อนได้จ้า

เกาหลี นับว่าเป็นจุดหมายปลายยอดฮิตของเหล่านักท่องเที่ยวชาวไทยเลยนะคะ มีทั้งแหล่งท่องเที่ยว แหล่งกิน และเครื่องสำอางที่ถูกจนต้องร้องขอชีวิต แน่นอนว่ามาเที่ยวทั้งทีก็อยากมาให้ครบๆแหล่งปังๆใช่มั้ยคะ บอกเลยว่ามาครั้งนี้เราไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ เพราะได้รวบรมเอาแหล่งท่องเที่ยวหลายแนว หลายสไตล์ จะแนวอินๆชิคๆ สายช็อป สายชิล หรือสายธรรมชาติรับรองว่าโดนทุกจุดไม่มีเอาท์ค่ะ ไปดูกันเลยค่ะกับ 32 ที่เที่ยวยอดฮิตทั่วเกาหลีค่ะ

 

 

1. ลอตเต้เวิล์ดทาวเวอร์ (Lotte World Tower)

sky-bridge-lotte-world-tower

Photo from https://seoulsky.lotteworld.com/

source: commons.wikimedia.org/wiki/File:Seoul_Lotte_World_Tower,_2017_03.jpg

photos by Neroson from commons.wikimedia.org/wiki/File:Lotte_world_tower.jpg ( cc by 4.0)

ลอตเต้เวิล์ดทาวเวอร์นับได้ว่าเป็นจุดชมวิวกรุงโซลมุมสูงที่ดีที่สุดในตอนนี้เลยค่ะ เนื่องจากว่าตัวตึกนั้นมีขนาดสูงที่สุดในเกาหลีใต้และติดอันต้นๆของโลกด้วยนะคะ แถมยังจะมีคาเฟ่เก๋ๆ ร้านอาหารบรรยากาศเริ่ดๆให้นั่งกินไปชมวิวไปเพลินๆยาวๆอีกด้วยล่ะค่ะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย 2 ลงสถานี Jamsil Station ทางออก 1 หรือ 2 หรือรถไฟใต้ดินสาย 8 ลงสถานี Jamsil Station ทางออก 10 หรือ 11

เมืองโซล

 

 

 

2. โซลทาวเวอร์ (N Seoul Tower)

n-seoul-tower

Photo from https://pxhere.com/en/photo/1128700

n-seoul-tower

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:N_Seoul_Tower_%2813952097192%29.jpg

n-seoul-tower

Photo from https://www.flickr.com/photos/joe_0_1/35100591312

โซลทาวเวอร์ แลนด์มาร์กยอดฮิตตลอดกาลแห่งกรุงโซลที่ถ้าไม่มาเหมือนไม่ถึงโซลเชียวล่ะค่ะ เพลินตั้งแต่ทางเดินขึ้นมาเลยเพราะร่มรื่นบรรยากาศดีชวนให้ทอดน่องมากมาย จุดชมวิวมุมสูงก็สวยไม่แพ้ใคร และที่ขาดไม่ได้ก็เป็นการไปคล้องกุญแจคู่รักกันนี่แหล่ะค่ะ ถ้าลืมพกมาจากไทยไม่ต้องห่วงด้านล่างเค้ามีร้านค้าให้เลือกกันเพียบ ใครชอบแนวชมนั่นนี่ก็ยังมีพิพิธภัณฑ์ ALIVE MUSEUM ให้ได้เดินชมเพลินๆ ยิ่งช่วงกลางคืนที่มีการประดับไฟความโรแมนติกนี่คูณสิบๆๆๆไปเลยจ้า

การดินทาง

สามารถนั่งรถบัสจากสถานีรถไฟใต้ดินต่างๆได้หลายแห่ง ได้แก่ รถบัส Namsan Circular Shuttle Bus สาย 02 จากสถานี Chungmuro Station รถบัส Namsan Circular Shuttle Bus สาย 03 จากสถานี Seoul Station และรถบัส Namsan Circular Shuttle Bus สาย 05 จากสถานี Myeong-dong Station รวมทั้งยังสามารถนั่งเคเบิ้ลคาร์จากสถานี Myeong-dong Station

 

 

 

3. ตลาดเมียงดง (Myeongdong Market)

 

ตลาดเมียงดง นับว่าเป็นตลาดยอดฮิตของเหล่านักท่องเที่ยวที่มาโซลแล้วอยากหาที่ช็อปปิ้งดีๆของกินเยอะ เสื้อผ้า รองเท้า และเต็มไปด้วยร้านเครื่องสำอางหลากหลายแบรนด์ บอกเลยว่าของกินแถวนี้เค้าจะเน้นแบบฮิปๆหน่อยนะคะทั้งคาว หวาน แบบดั้งเดิมอย่างต็อกโบกีหรือขนมน้ำตาลไหม้ (ป๊บกี) ก็มีนะเออ มีมาให้ชิมกันจนอิ่มไปข้างนึง ส่วนเครื่องสำอางแถบย่านนี้ลด แลก แจกแถมหนักจริงอะไรจริง เรียกได้ว่าทั้งสายช็อปและสายกินมาที่นี่ถือว่าสุดเลยค่ะ

การดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย 4 ลงสถานี Myeong-dong Station ทางออก 6 หรือรถไฟใต้ดินสาย 2 ลงสถานี Euljiro 1-ga Station ทางออก 5-6

เมืองโซล

 

 

 

4. หมู่บ้านชอนจู ฮันอก – Jeonju Hanok Village

photos by Chris Anderson from flickr.com/photos/chris_gyeongju/8668596198( cc by 2.0)

หมู่บ้านโบราณนี้ตั้งอยู่ที่เมืองชอนจู มีบ้านเรือนอาคารเก่าแก่ของเกาหลีหรือเรียกที่เรียกกันว่า “ฮันอก” ซึ่งมีอายุมากกว่า 800 ปี ยังคงมีการอนุรักษ์ไว้และได้ทำเป็นจุดท่องเที่ยวขึ้น บ้านเรือนต่างๆในหมู่บ้านชอนจู ฮันอกนั้นจะมีหลังคาที่สวยงามสังเกตุได้จากหลังคาจะโค้งมนรับกับท้องฟ้าในวันอากาศแจ่มใส
เมือง: ชอลลาบุกโด (Jeollabuk-do)

 

 

 

5. แดดุนซาน – Daedunsan


อุทยานแห่งชาติแดดุนซานแห่งนี้มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมากในการชมใบไม้เปลี่ยนสี เพราะมียอดเขารูปทรงแปลกตาและถ้ำชื่อดังต่างๆ ในการขึ้นไปบนยอดเขาแดดุนซานนั้นก็สะดวกสบายเพราะมีกระเช้า Cable car ให้บริการทั้งขาขึ้นและขาลง มีสะพานที่เป็นจุดไฮไลท์สำคัญของแดดุนซาน อันแรกจะเป็นสะพานแขวนซึ่งไม่ชันมากชื่อว่า Geumgang Scenic Bridge ส่วนอีกอันเป็นเหมือนบันไดเหล็ก Samseon Stairway ใช้ไต่ขึ้นไปยังยอดเขาที่ค่อนข้างสูงชัน
เมือง ชุงชองนัมโด (Chungcheongnam-do)

 

 

 

6. หมู่บ้านบุกชอนฮันอก

photos by Penmerahpenbiru from commons.wikimedia.org/wiki/File:Bukchon_Hanok_Village.jpg( cc by 3.0)

หรือบางคนเรียกว่า หมู่บ้านบุคชอนฮันอ๊ก เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเกาหลี ท่ามกลางตึกรามบ้านช่องที่ทันสมัยของกรุงโซลนั้น หมู่บ้านแห่งนี้ก็ยังคงรักษาอาคารบ้านเรือนในสมัยโบราณ มีกลิ่นอายของเกาหลีในยุคเก่าแก่ ซึ่งยังมีคนอยู่อาศัยกันจริงๆด้วยนะ

เมือง: โซล (Seoul)

 

 

 

7. พระราชวังเคียงบกกุง Gyeongbokgung Palace

พระราชวังเคียงบกกุง-Gyeongbokgung-Palace

Photo from https://www.flickr.com/photos/3-legged-crow/48077992653/

พระราชวังเคียงบกกุง-Gyeongbokgung-Palace

Photo from https://www.flickr.com/photos/3-legged-crow/48077992653/

พระราชวังเคียงบกกุง-Gyeongbokgung-Palace

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Gyeongbokgung_Palace_5.jpg

Photo by Kimmo Räisänen from flickr.com/photos/kimmomurmu/7090797797 [CC BY 2.0]

photos by Kimmo Räisänen from flickr.com/photos/kimmomurmu/7090797229( cc by 2.0)

เรียกอีกแบบหนึ่งว่า “พระราชวังคยองบกกุง” เป็นทั้งสัญญลักษณ์และแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของกรุงโซล พระราชวังที่มีขนาดใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในกรุงโซล พระราชวังที่มีขนาดใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในกรุงโซล เดิมทีนั้นภายในพระราชวังมีอาคารและตำหนักต่างๆมากกว่า 200 หลัง แต่เมื่อมีการรุกรานของญี่ปุ่น อาคารส่วนใหญ่ก็ได้ถูกทำลายลงเหลืออยู่เพียงแค่ 10 หลังเท่านั้น
เมือง: โซล (Seoul)

 

 

 

8. เกาะนามิ สุดโรแมนติค Namiseom Island


เกาะนามิหรือนามิโซม เป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวหลักที่ห้ามพลาดของประเทศเกาหลี มีชื่อโด่งดังไปทั่วโลกจากซีรี่ย์ยอดฮิตเรื่อง winter sonata หรือชื่อไทยว่า เพลงรักในสายลมหนาว บนเกาะนี้มีชื่อเสียงในหมู่คนเกาหลีมานานเนื่องจากมีธรรมชาติที่สวยงาม โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ทั่วทั้งเกาะใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง
อยู่ที่: คังวอนโด(Gangwon-do)

 

 

 

9. ตลาดนัมแดมุน (Namdaemun Market)

Photo from pxfuel.com/en/free-photo-xdsfd [CC0 1.0]

photos by Stephen from flickr.com/photos/slaporte/22194237059( cc by 2.0)

ตลาดนัมแดมุนนับเป็นตลาดเก่าแก่อายุหลายร้อยปีที่อยู่คู่กรุงโซลมาหลายยุคหลายสมัย แม้จะบอกว่าเป็นตลาดที่อยู่มานานหากปัจจุบันเค้าก็ยังคงบรรยากาศการซื้อขายที่คึกคักนะคะ ของกินเยอะมากๆเรียงรายกันสองฝั่งทาง ส่วนมากของกินทั้งคาวหวาน ที่นี่จะเน้นแบบอาหารยอดนิยมของคนท้องถิ่นซะมากกว่าเมียงดงที่เน้นวัยรุ่น ไม่ได้มีแค่ของกินนะคะเพราะข้าวของเครื่องใช้ และของฝากนี่ก็เยอะแยะเต็มไปหมด สิ่งที่ทำให้น่ามาก็น่าจะเป็นของเยอะหลากหลายและที่สำคัญราคาถูกมากนี่เองค่ะ

การดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย 4 ลงที่สถานี Hoehyeon Station ทางออก 5

 

 

 

10. ทางรถไฟดอกซากุระคยองฮวา – Gyeonghwa Station

ทางรถไฟดอกซากุระคยองฮวา

ทางรถไฟดอกซากุระคยองฮวา

เป็นหนึ่งในจุดชมซากุระที่สวยอันดับต้นๆของเกาหลีเลยก็ว่าได้ค่ะ โดยสามารถมองเห็นรถไฟที่วิ่งมาจอดที่สถานีพร้อมกับวิวอุโมงค์ดอกซากุระที่เรียงรายกันอยู่เต็มทั้งสองข้างทางในช่วงประมาณต้นเดือนเมษายน จึงทำให้ผู้คนนิยมมาท่องเที่ยวถ่ายภาพขณะที่รถไฟกำลังวิ่งผ่าน
เมือง เคียงซังนัมโด (Gyeongsangnam-do)

 

 

 

11. อุโมงค์ซากุระ คลองยอชวาชอน – Yeojwacheon Stream

อุโมงค์ซากุระ คลองยอชวาชอน

คลองแห่งนี้เริ่มเป็นที่รู้จักกันหลังจากซีรีย์เรื่อง Romance ออกอากาศเมื่อปี 2002 ซึ่งใช้คลองแห่งนี้เป็นฉากในการถ่ายทำ ในทุกๆเดือนเมษายนของทุกปีซึ่งเป็นช่วงที่มีเทศกาลชมดอกซากุระ ที่คลองแห่งนี้จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชมความงามของดอกซากุระ สามารถเดินเล่นได้ทั้งด้านบนสะพานและด้านล่างซึ่งจะมีทางเท้ายาวตลอดแนวเรียบไปกับคลองน้ำได้
เมือง เคียงซังนัมโด (Gyeongsangnam-do)

 

 

12. ไร่ชาเขียวโบซอง

photos by Kevmunro516 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Boseong_Green_Tea_plantation.jpg( cc by 3.0 )

แหล่งปลูกชาเชียวขนาดใหญ่ของเกาหลีซึ่งปลูกบนภูเขาอยู่ทางตอนใต้ของโบซอง ทำให้มองเห็นไร่ชาเป็นแนวสีเชียวสูงต่ำสลับกันไปตามแนวภูเขา
เมือง ชอลลานัมโด (Jeollanam-do)

 

 

 

13. สะพานกวางอันแดเคียว (Gwangandaegyo Bridge)

photos by Laurie Nevay from flickr.com/photos/laurienevay/27489652280( cc by 2.0)

สะพานกวางอันแดเคียว อีกหนึ่งแลนด์มาร์กน่าแวะของเมืองปูซาน ด้วยความที่ตัวสะพานนั้นมีความยาวมากที่สุดของเกาหลีใต้ จึงทำให้คนมาที่นี่อยู่ตลอดๆ กลางวันจะแลดูสวยแบบธรรมชาติและกลางคืนจะยกระดับความฟู่ฟ่าด้วยการประดับไฟหลากสี อีกทั้งยังเป็นจุดชมวิวสวยๆที่พลาดไม่ได้อีกแห่งหนึ่งก็ว่าได้ค่ะ

การดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย 2 มาลงที่สถานี Gwangan Station ทางออก 3 หรือ 5

 

 

 

14. ไร่ชา O’sulloc – Seogwang Tea Garden

ไร่ชา O’sulloc

เป็นไร่ชาขนาดใหญ่ที่สุดของเกาหลี อยู่บนเกาะเชจู ซึ่งเป็นแหล่งปลูกชาชั้นยอดเพราะต้นชาจะได้รับแสงแดดที่พอเหมาะ ทำให้ได้ใบชาที่มีคุณภาพสูง

เมืองเชจู

 

 

 

15. ตลาดนัดฮงแด (Hongdae Free Market)

photos by Richard Schatzberger from flickr.com/photos/schatz/957322321( cc by 2.0)

ตลาดนัดฮงแด ตั้งอยู่ในย่านมหาวิทยาลัยฮงอิก ของกรุงโซล ที่นี่ถือว่าเป็นตลาดนัดขวัญใจวัยรุ่นและสายอาร์ตๆที่ชอบแนวไม่เหมือนใคร เพราะที่นี่ถือว่าเป็นจุดรวมของวัยรุ่นฮิปๆของโซลเลยนะคะ ส่วนมากร้านที่ขายจะเป็นนักศึกษาเอาสินค้าแนวแฮนด์เมดทำเองมาขายราคาก็จะสบายกระเป๋าหน่อยๆ บางร้านนี่เค้าทำใหม่ๆให้เห็นกันที่ร้านเลยอินไปได้อีก อีกทั้งยังมีการรวมตัวทำกิจกรรมทั้งร้องเพลง หรือมาเต้น Cover อะไรประมาณนี้ด้วยล่ะค่ะ นอกจากของช็อปแล้วร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่ก็เยอะนะคะ  หากอยากสัมผัสตลาดแบบนักศึกษาของเกาหลีที่นี่ดี๊ดีเชียวล่ะค่า  ปกติแล้วตลาดนัดแห่งนี้เค้าจะเปิดทุกวันเสาร์คนเริ่มมาตั้งก็ประมาณบ่ายๆ หากมาช่วงฤดูหนาวนี่อดนะคะเพราะเค้าจะเปิดตั้งแต่เดือนมีนาคมไปจนถึงเดือนพฤศจิกายนเท่านั้นจ้า

การดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย 2 ลงที่สถานี Hongik University Station ทางออก 9

 

 

 

16. อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน (Seoraksan National Park)

อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน ตั้งอยู่ภายในจังหวัดคังว็อน เรียกได้ว่าติดอันต้นๆของอุทยานแห่งชาติที่สวยที่สุดของเกาหลีก็ว่าได้ค่ะ จะเดินเที่ยวชิลๆรอบๆก็เพลิน หรือจะขึ้น Cable car ไปบริเวณยอดเขา Gwongeumseong Fortress เพื่อขึ้นไปวิวมุมสูงแบบพีคๆ โดยเค้าจะมีอีกจุดที่เป็นไฮไลท์นั่นก็คือ บริเวณรูปปั้นพระพุทธรูปขนาดยักษ์ ด้วยความที่ตั้งอยู่กลางแจ้งทำให้ด้านหลังจะเป็นแมกไม้แน่นๆ ทำให้เห็นถึงความงดงามที่กลมกลืนกันของศาสนาและธรรมชาติได้แบบลงตัวมากจริงๆ

การเดินทาง

จากเมืองซกโชสามารถนั่งรถแท็กซี่มาใช้เวลาประมาณ 15 นาที หรือขึ้นรถบัสมาลงที่ทางเข้าแล้วเดินต่อมาประมาณ 10 นาที

 

 

 

17. อุทยานแห่งชาติพูกันซาน (Bukhansan National Park)

source: theaucitron @ flickr.com/photos/theaucitron/6319808298 CC2.0

อุทยานแห่งชาติพูกันซาน ที่ตั้งอยู่ทางแถบเหนือของกรุงโซล นับว่าเป็นอุทยานแห่งชาติที่ไปได้ไม่ยากอย่างที่หลายๆคนกลัวกัน ถ้ามาเที่ยวโซลทั้งทีแล้วโหยหาสายลม ป่าไม้ ธรรมชาติแบเต็มรูปแบบมาที่นี่ฟินแน่ๆแถมยังมีจุดชมวิวทิวทัศน์แบบพาโนราม่าที่สามารถมองกรุงโซลและแม่น้ำฮันแบบเต็มๆตาได้อีก  ไม่พียงแค่ธรรมชาติเท่านั้นนะคะที่จะได้ชมกัน เพราะยังมีสิ่งปลูกสร้างทางประวัติศาสตร์อย่างป้อมปราการ Bukhansanseong ที่สร้างขึ้นตามแนวสันเขาที่จะเป็นกำแพงทอดยาวรวมๆระยะทางกว่า 8,500 เมตรรวมทั้งยังงดงามในทุกๆฤดูด้วยนะคะ แนะนำว่าถ้ามีแพลนจะมาเตรียมพร้อมทั้งร่างกายและการแต่งตัวนิดนึง จะได้เที่ยวสนุกๆไม่มีอะไรสะดุดกันนะเออ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดิน สาย 4 ลงที่สถานี Gireum Station ทางออก 3 หรือนั่งรถบัส สาย 110B หรือ 143 ลงที่ป้ายสุดท้าย

 

 

 

18. อุทยานแห่งชาติฮัลลาซาน (Hallasan National Park)

Photo by Republic of Korea from koreanet/6387785543/ [CC BY-SA 2.0]

photos by David Woo from flickr.com/photos/mckln/4912470354( cc by 2.0)

อุทยานแห่งชาติฮัลลาซาน ตั้งอยู่ภายในจังหวัดเชจู อุทยานแห่งชาติที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกดังนั้นความงดงามของธรรมชาตินี่จัดเต็ม สายลุยของปีนเขา เดินป่า บอกเลยว่าต้องถูกใจ โดยเส้นทางการป่าเค้าจะมีด้วยกัน 5 เส้นทางให้เลือกตามระยะทางการเดิน ใกล้สุดไม่เกิน 30 นาที ส่วนไกลสุดก็น่าจะราวๆ 5 ชั่วโมงได้ค่ะ

การเดินทาง

สามารถเดินทางมาได้ทางรถบัส ขึ้นที่สถานีรถบัสเชจู นั่งรถบัสสาย 1100 ลงที่เส้นทาง Eorimok Trail

 

 

 

19. อุทยานแห่งชาติมูดึงซาน (Mudeungsan National Park)

photos by Seong Ilhan from commons.wikimedia.org/wiki/File:무등산_주상절리대.jpgG( cc by 4.0)

อุทยานแห่งชาติมูดึงซาน ตั้งอยู่ที่เมืองควังจู สิ่งที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ต้องยกให้ยอดเขาหินสามยอดที่เรียกว่า Jeongsang Three โดยจะมียอดเขาสุดแจ่มที่ชมวิวสวยมากๆอยู่สามแห่งนั่นก็คือ Cheonwangbong, Jiwangbong, และ Inwangbong เส้นทางเดินเขาก็เดินง่ายนะคะ แถมถ้าเดินไม่ไหวอยู่แค่บริเวณด้านล่างก็ยังมีวัดเก่าแก่ให้ได้ชมกันอีกด้วย

การเดินทาง

สามารถขึ้นรถบัสได้ที่สถานีขนส่ง Gwangju (อาคาร U-Square) แล้วนั่งรถบัสสาย 09 ลงที่วัดจุงซิมซา (Jeungsimsa Temple)

 

 

 

20. Busan Gamcheon Culture Village (부산 감천문화마을)

Busan Gamcheon Culture Village

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Gamcheon_Culture_Village_Busan_%2844835392635%29.jpg

source: Anton Strogonoff @ flickr.com/photos/zuk0/20780975844 CC2.0

หมู่บ้านกัมซอน(หมู่บ้านวัฒนธรรมกัมซอน) หรือที่เรียกันอีกชื่อหนึ่งว่า Taeguekdo Village เป็นหมู่บ้านที่มีความโดดเด่นและเก่าแก่ ทั้งยังมีชื่อเสียงของเกาหลี ตั้งอยู่บนเขามีบรรยกาศดี อาคารในหมู่บ้านได้รับการตกแต่งอย่างมีสีสันดูมีชีวิตชีวา ด้วยจิตกรรมและปติมากรรม เป็นศิลปะที่สร้างขึ้นโดยชาวบ้าน ลักษณะทางเดินในหมู่บ้านเป็นทางเดินขึ้นเนินเขาเล็กๆ และในฤดูใบไม้ผลิ จะมีดอก Cherry blossom หรือดอกพอทกวก หรือ ซากุระเกาหลี ที่มีความสวยงามมากๆ เป็นอีกแห่งที่ควรปักหมุดไว้ ที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายทำรายการชื่อดังอย่าง Running Man ด้วย

ที่ตั้ง : 203 Gamnae 2 –ro,Saha-gu,Busan

การเดินทาง: รถไฟใต้ดินสาย 1 ลงสถานี Goejeong ทางออกที่ 6 แล้วขึ้นรถประจำทางสาย 1 หรือสาย Saha1-1 ลงป้าย Gamcheon Elementary School Bus Stop

 

 

 

21. สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ (Everland)

สวนสนุก เอเวอร์แลนด์ Everland สวนสนุก เอเวอร์แลนด์ Everland สวนสนุก เอเวอร์แลนด์ Everland

photos by Walter Lim from flickr.com/photos/coolinsights/7368900264( cc by 2.0)

เอเวอร์แลนด์ สวนสนุกสุดยิ่งใหญ่อลังการของเกาหลีใต้และขึ้นชื่อว่าเป็นสวนสนุกกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี  เครื่องเล่นเยอะ พื้นที่แยะ มุมสวยๆให้ถ่ายรูปก็เพียบ ถ้าอยากเล่นอะไรหวาดเสียวๆแนะนำให้ลองรถไฟเหอะรางไม้ อันนี้อันเสียวและมีเอฟเฟคเสียงรางไม้ลั่นให้ได้ใจหวิวกันเบาๆ มากับเด็กๆเล่นเครื่องเล่นมันส์เกินไปก็คงไม่ดี เค้าก็มีโซนสวนสัตว์ให้ได้เดินบ้างนั่งรถเข้าไปดูบ้างยิ่งเจ้าไลเกอร์ สัตว์สุดแปลกลูกครึ่งระหว่างเสือกับสิงโตนี่ไฮไลท์เด็ดเลยค่ะ แต่ถ้าจะมาชมนี่เผื่อเวลาไว้เยอะๆหน่อยนะคะ จุดนี้คนแน่นมากเว่อร์

การเดินทาง

นั่งรถไฟสาย Yongin Ever Line ลงสถานี Jeondae-Everland Station ทางออก 3

 

 

 

22. สวนรถไฟกังชอน (Gangchon Rail Park)

สวนรถไฟกังชอน ตั้งอยู่ภายในเมืองชุนชอน ถือสวนสาธารณะชิคๆบรรยากาศดีงามท่ามกลางธรรมชาติและยังมีกิจกรรมเพลินๆอย่างการปั่นจักรยานบนรางรถไฟให้ได้ใช้ชมวิวรอบๆกันแบบเต็มพิกัด  วันไหนอากาศดีๆท้องฟ้าโปร่งบอกเลยว่าฟินเว่อร์ เพราะได้ทั้งวิวแม่น้ำและเทือกเขาสดชื่นแบบสุดๆ สายถ่ายรูปรับรองรัวกันจนแบตหมดอ่ะค่ะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย Gyeongchun ลงสถานี Gimyujeon Station ทางออก 1 หรือ นั่งรถบัสหมายเลข 1 หรือ 67 มาลงที่ป้ายรถเมล์สถานีกิมยูซอง (Gimyujeong Station Bus Stop)

 

 

 

23. สวนพฤกษศาสตร์ (Garden of Morning Calm)

source:Studio Kei by flickr.com/photos/mylovechoe/27022184720 CCSA2.0

สวนพฤกษศาสตร์แห่งนี้ตั้งอยู่ภายในจังหวัดคยองกีโด โดยถูกยกให้เป็นสวนดอกไม้ที่เก่าแก่มากที่สุดของเกาหลีอีกด้วยนะคะ เรียกได้ว่าเปิดให้เข้ามาชมกันตลอดทั้งปี ส่วนดอกไม้ก็ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปตามฤดูกาลเลยค่ะ ถ้าอยากมาช่วงสวยพีคๆดอกไม้แน่นๆอากาศกำลังดีแนะนำให้มาช่วงฤดูใบไม้ผลิประมาณ เดือนมีนาคมไปจนถึงเมษายน อันนี้ดอกไม้เค้าแน่นจริงไรจริงสีสันสดใสแสบตาไปตามๆกัน

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย Gyeonchun ลงที่สถานี Cheongpyeong Station ทางออก 1 แล้วต่อด้วยรถบัสสาย 37-1, 37-17

 

 

 

24. พระราชวังชังด็อก (Changdeokgung Palace)

from goodfreephotos.com/Free-Stock-Photos/dusk-cityscape-with-seoul-skyline-and-changdeokgung-palace-in-south-korea.jpg.php

พระราชวังชังด็อก หรือที่ชาวเกาหลีนิยมเรียกสั้นๆว่า “ชังด็อกกุง” ตั้งอยู่ภายในกรุงโซล โดยพระราชวังแห่งนี้นั้นติด 1 ใน 5 พระราชวังที่มีความสำคัญของประวัติศาสตร์เกาหลีและยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกอีกด้วยล่ะค่ะ นอกจากสิ่งปลูกสร้างต่างๆที่งดงามโดดเด่นทางด้านสถาปัตยกรรมที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของเกาหลีแล้วนั้น ในสวนของสวนนี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ห้ามพลาดเลยนะคะ แต่ๆถ้าจะเข้าชมสวนนี่ต้องมีไกด์เท่านั้นนะเออ เข้าไปโดดเดี่ยวๆนี่อดจ้า

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย 1 3 และ 5 ลงสถานี Jongno 3 (sam) -ga Station ทางออก 7 หรือรถไฟใต้ดินสาย 3 ลงสถานี Anguk Station ทางออก 3

 

 

 

25. ตลาดปลาจากัลชี (Jagalchi Market)

photos by LWYang from flickr.com/photos/lwy/2198941621( cc by 2.0)

ตลาดปลาจากัลชี เรียกได้ว่าเป็นตลาดอาหารทะเลสดๆชื่อดังแห่งเมืองปูซานและยังเป็นตลาดปลาอันดับต้นๆของโลกด้วยนะคะ ทเรียกได้ว่าคออาหารทะเลทั้งหลายมิควรพลาดด้วยประการทั้งปวง  โดยอาหารทะเลที่นี่เค้ามีหมดทั้งแบบสดตัวเป็นๆ แบบทำเป็นอาหารแล้ว หรือจะเป็นแบบตากแห้งก็มีครบนะคะ ส่วนมากเราจะสามารถชี้เอากุ้งหอย ปูยักษ์ ปลาแบบเป็นๆแล้วสั่งทำตามเมนูที่ต้องการได้เลย ซึ่งเค้าก็จะมีที่ให้นั่งกินกันแบบสบายๆอีกต่างหาก สายอาหารทะเลพลาดไม่ได้เด็ดๆ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย 1 ลงสถานี Jagalchi Station ทางออก 10

 

 

 

26. วัดพุลกุกซา (Bulguksa Temple)

Photo by Kmonsoor from commons.wikimedia.org/wiki/File:Bulguksa_temple_main_building.jpg [CC BY-SA 4.0]

วัดพุลกุกซา  ตั้งอยู่ภายในจังหวัดคย็องซังเหนือ สถาปัตยกรรมและศิลปะต่างๆของวับอกเลยว่าความงดงามนี่ไม่ธรรมดา เพราะถูกยกให้เป็นผลงานระดับมาตรเตอร์พีชในยุคทองของพระพุทธศาสนาในราชอาณาจักรชิลลาและยังได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลกอีกด้วยนะคะ บรรยากาศก็สงบเงียบ อยากเดินสบายๆ นักท่องเที่ยวไม่แน่น พร้อมชมของสวยๆงามว่าวัดนี้นับว่าเข้าตาเลยค่ะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Gyeongju Station ต่อด้วยรถบัสหมายเลข 10 หรือ 11 ลงที่ป้ายวัดพุลกุกซา  (Bulguksa Temple)

 

 

 

27. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโคเอ็กซ์ (Coex Aquarium)

Coex-Aquarium

Coex-Aquarium

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโคเอ็กซ์ ตั้งอยู่บริเวณชั้นใต้ดินของห้างสรรพสินค้าโคเอ็กซ์ ในแถบคังนัมภายในกรุงโซล ถ้ามีความมุ่งมั่นตั้งใจอยากมาพิพิธสัตว์น้ำที่สัตว์น้ำอย่างแน่นมีมากกว่ากว่า 40,000 ตัว พื้นที่กว้างขวาง มีอะไรให้ดูเยอะ จัดมาเลยค่ะที่นี่เค้าครบจริงจัง เพราะเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศเกาหลีใต้เลียวนะคะ แหทั้งยังมีการจัดเป็นโซนต่างๆตามสายพันธุ์ได้อย่างน่าสนใจ ที่สำคัญเดินทางมาง่ายๆมากๆลงสถานีปุ๊บเดินต่อทางเชื่อมมายังห้างที่ตั้งลงชั้นใต้ดินก็ถึงแล้วล่ะค่ะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย 2 ลงสถานี Samseong Station ทางออก 5 หรือ 6

 

 

 

28. สวนสนุกลอตเต้เวิลด์ (Lotte World)

lotte-world-adventure

Photo from https://www.flickr.com/photos/stillgotnone/8338974610/

lotte-world-adventure

Photo from https://www.flickr.com/photos/rollercoasterphilosophy/5895745198/

lotte-world-adventure

Photo from https://www.flickr.com/photos/rollercoasterphilosophy/5895753770

photos by Ziggymaster from commons.wikimedia.org/wiki/File:Lotte_World_Theme_Park.jpg( cc by 3.0 )

ลอตเต้เวิลด์ นับว่าเป็นสวนสนุกยอดฮิตขวัญใจสายเฟี้ยวตลอดกาล เพราะเค้ามีทั้งโซนสวนสนุกแบบกลางแจ้ง และยังมีโซนสวนสนุกในร่มที่พีคในพีคของดี เครื่องเล่นเด็ด อากาศจะเป็นไงก็ไม่หวั่นใดๆ แถมยังไม่ได้มีแค่เครื่องเล่นให้ได้มันส์กันนั้นนะคะ เค้ายังมีอะไรให้ดูอีกมากมายทั้ง ลานไอซ์สเก็ต ทะเลสาบ พิพิธภัณฑ์หมู่บ้านโบราณเกาหลี ขบวนพาเรด ร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึก นี่ถ้ามีเวลาทั้งวันจะจัดให้ครบก็เริ่ดเชียวล่ะค่ะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย 2 และ 8 ลงสถานี Jamsil Station ทางออก 4

 

 

 

29. ออยุคโด สกายวอร์ค (Oryukdo Skywalk)

source: vimeo.com/265518999

Skywalk ที่ให้ความหวาดเสียวเบาๆด้วยการที่เป็นกระจกใสๆยื่นออกไปในทะเลแบบสูงๆ โดยจะเป็นรูปคล้ายๆเกือกม้าเส้นทางไม่ได้ยาวมากนะคะ แบบกำลังพอดีแต่วิวด้านบนนี่สวยจริงจัง เวลาเดินนี่ต้องมีการใส่ถุงผ้าครอบรองเท้ากันรอยกันนิดนึง เรียกได้ว่าเป็นทั้งจุดชมวิวทะเลและยังท้าทายความกล้ากับความสูงกันเบาๆ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดิน Busan Subway Line 1 มาลงที่สถานี Busan Station ทางออก 10 ต่อด้วยรถบัสหมายเลข  27 ลงที่ป้าย Oryukdo SK View Humun

 

 

 

 

30. Haedong Yonggungsa Temple (해동 용궁사)

photos by Gary Bembridge from flickr.com/photos/tipsfortravellers/26036154740( cc by 2.0)

วัดแฮด็องยงกุซา เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีความสวยงามและเป็นวัดที่มีความสำคัญเก่าแก่ บริเวณโดยรอบติดริมชายหาด มีทิวทัศน์และบรรยกาศที่ดีสวยงาม นักท่องเที่ยวต่างนิยมเดินทางมาสักการะกันตลอดทั้งปีโดยเฉพาะในช่วงวันขึ้นปีใหม่ที่จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาขอพรกันอย่างเนืองแน่น

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 2 ลงสถานี Haeundae Station ทางออกที่  7 แล้วให้ขึ้นรถประจำทางต่อ ขึ้นรถหมายเลข 181 ลงสถานี Yonggungsa Temple Bus Stop

 

 

 

31. ย่านช้อปปิ้ง อินซาดง(Insa-dong)

photos by Ludovic Tristan from flickr.com/photos/kama17/8322882409( cc by 2.0)

ย่านอินซาดง(Insa-dong) ตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่เป็นย่านเก่าแก่ที่สำคัญของเมืองโซล ประกอบด้วยถนนหลักอินซาดงและมีตรอกซอกซอยแยกออกไปทั้งสองข้างทาง ภายในตรอกเป็นร้านอาหารแบบดั้งเดิม โรงน้ำชา ร้านกาแฟ แกลลอรี่สวยๆ และห้างเก๋ๆ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินลงสถานี Hongik University Station ทางออก 9

 

 

 

32. Samgwangsa Temple (삼광사)

photos by Byung Jun Kim from flickr.com/photos/nados802/20584157375( cc by 2.0 )

วัดซัมกวางซาเป็นวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากแห่งหนึ่งของเกาหลีใต้ จาดความสวยงามและความเก่าแก่ของวัด ทำให้มีนักท่องเที่ยวต่างเดินทางมาท่องเที่ยวกราบไหว้ขอพรกันอย่างไม่ขาดสาย วัดจะตั้งอยู่บนภูเขา Baekyang Mountain ซึ่งมีความสวยงามทางธรรมชาติมากเช่นกัน และก่อนถึงวันประสูติของพระพุทธเจ้า ตามจันทรคติก็จะมีการจัดงานแห่ขบวนโคมไฟดอกบัวขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ภายในวัดก็จะมีการประดับด้วยโคมไฟมากกว่า หนึ่งพันดวงสวยงามอลังการมากๆ

ที่ตั้ง : 27-7 Choeupcheon-ro 22 Busanjin-gu,Busan

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 1 ลงป้าย Samgwangsa Temple Bus Stop

 

 

 

รวมที่เที่ยวอื่นๆ

รวมสถานที่ท่องเที่ยวโซล

รวมสถานที่ท่องเที่ยวปูซาน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก