26 ที่เที่ยวห้ามพลาด โซล เมืองหลวงของเกาหลีใต้ อัพเดทล่าสุด 2023

top-places-seoul

โซล Seoul นับเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของเหล่านักท่องเที่ยวที่เดินทางมาไม่ขาดสาย นั่นก็เพราะแม้จะเป็นเมืองใหญ่สุดแสนจะทันมัยก็จริง หากก็ยังแหล่งท่องเที่ยวทั้งแนววัฒนธรรม ธรรมชาติ ที่สำคัญแหล่งช็ฮปปิ้งเริ่ดๆเยอะมากๆ แล้วแบบนี้ใครๆจะไม่รักโซลได้ยังไงล่ะคะครบเครื่องซะขนาดนี้ แต่ละแห่งจะดีงามขนาดไหนตามมาดูกันให้ไวเลยค่า กับ 26 ที่เที่ยวห้ามพลาด โซล เมืองหลวงของเกาหลีใต้ อัพเดทล่าสุด 2023

 

1. สกาย บริดจ์ ล็อตเต้ เวิร์ล ทาวเวอร์ (Sky Bridge Lotte World Tower) – โซล

10-new-destinations-korea-9-Sky-Bridge-lotte-world

Photo from https://seoulsky.lotteworld.com/

แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของโซล Lotte World Tower ที่เปิดมุมมองที่ปังเกินต้าน อยากมาชมวิวเมืองแบบอลังการงานสร้างมาที่นี่ไม่มีผิดหวัง แถมอยากมาสายเสียวต้องจัดกับ Sky Bridge Tour บอกเลยว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่หาที่อื่นได้ยากอย่างแน่นอน

 

 

 

 

2. U.S. Army home สวนสาธารณะยงซาน (Yongsan Park) – โซล

10-new-destinations-korea-10-U.S.-Army-home

Photo from www.koreatimes.co.kr/

ใครว่ามาโซลมีแต่ตึก ๆ บอกเลยว่ามา “สวนสาธารณะยงซาน” นี่แหล่ะเหมือนได้เจอพื้นที่สีเขียวที่หาได้ยากในเมืองหลวงแห่งนี้ ตอนนี้ได้มาการเปิดพื้นที่ใหม่ ชื่อว่า “U.S. Army home”  โดยบริเวณนี้จะเป็นตึกสีน้ำตาลส้มตั้งเรียงรายกันอยู่ มีป้ายต่างๆบอกทางเป็นภาษาอังกฤษ บรรยากาศต่างๆเรียกได้ว่าเหมือนได้เดินเที่ยวอยู่ที่อเมริกาเลยค่ะ นอกจากบริเวณนี้แล้วที่นี่ก็ยังมีพื้นที่สวนที่กว้างมากและแบ่งเป็นโซนต่างๆ ให้ครอบครัวได้มาทำกิจกรรมยามว่างกันแบบคูล ๆ เรียกได้ว่าเป็นปอดแห่งโซลที่อยากแวะพักเมื่อก็แวะมารับรองว่าฟินไม่แพ้นอกเมืองเลยทีเดียว

 

 

 

3. พระราชวังคย็องบก (Gyeongbokgung Palace)

photos by Kimmo Räisänen from flickr.com/photos/kimmomurmu/7090797229( cc by 2.0)

พระราชวังคย็องบก (Gyeongbokgung Palace) หนึ่งในแลนด์มาร์กสุดฮิตของกรุงโซล ที่สำคัญยังเป็นพระราชวังที่ยิ่งใหญ่และเก่าแก่มากที่วุดของเกาหลีใต้เชียวนะคะ ตัวสถาปัตยกรรมว่าคลาสสิกแล้วบวกกับด้านหลังเป็นภูเขาดีขึ้นไปได้อีก แล้วถ้าชมตัวอาคารยังไม่พอสามารถไปชมข้าวของเครื่องใช้และเรียนรู้ประวัติศาสตร์อย่างจริงจังได้ที่พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ (National Palace Museum of Korea) และพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านแห่งชาติ (National Folk Museum) ที่ตั้งภายในพระราชวังแห่งนี้ได้อีกค่ะ แต่ถ้าอยากอินประหนึ่งคนเกาหลีก็สามารถหาเช่าชุดฮันบกงามๆจากร้านเช่าในละแวกนี้มาใส่เก๋ๆชิคๆได้ด้วยนะคะ บอกเลยราคาไม่แพงแถมมีให้เลือกเยอะ ถ่ายรูปออกมานี่ฟินขึ้นสุดทีเดียวเชียวค่ะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟสาย 3 ลงที่สถานี Gyeongbokgung Palace Station ทางออก 5 หรือรถไฟใต้ดินสาย 5 ลงที่สถานี Gwanghwamun Station ทางออก 2

 

 

 

 

4. หมู่บ้านบุกชอนฮันอก Bukchon Hanok Village)

หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village) หรือบางคนเรียกว่า หมู่บ้านบุคชอนฮันอ๊ก เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเกาหลี ท่ามกลางตึกรามบ้านช่องที่ทันสมัยของกรุงโซลนั้น หมู่บ้านแห่งนี้ก็ยังคงรักษาอาคารบ้านเรือนในสมัยโบราณ มีกลิ่นอายของเกาหลีในยุคเก่าแก่ เหมาะสำหรับคนที่ชอบสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์

 

 

 

5. คลองชองกเยชอน Cheonggyecheon Stream

photos by travel oriented from flickr.com/photos/traveloriented/13436551085( cc by 2.0)

คลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon) หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า คลองชองเกชอน หรือ ชองเคยอน เป็นคลองที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณตั้งแต่ยุคของราชวงศ์โชชอน มีอายุมากกว่า 600 ปี ความยาวประมาณ 11 กิโลเมตร ไหลผ่านกลางกรุงโซล เดิมที่นั้นน้ำในคลองจะคล้ายกับคลองแสนแสบที่บ้านเรา คือมีน้ำเสียและขยะถูกทิ้งลงคลองจากบ้านเรือนและชุมชนที่มาอาศัยอยู่ริมคลอง และยังมีสะพานยกระดับพาดผ่านอยู่ด้านบนอีกด้วย

 

 

6. ย่านช้อปปิ้งเมียงดง หรือ มยองดง Myeong-dong

SEOUL, KOREA – OCTOBER 3, 2015 : Myeong-Dong shopping street, Korean people tourists walking shopping the neighbourhood. It is fashionable to be the most popular. neighbourhood is must when traveling.

photos by Seyong Back from flickr.com/photos/applecream_96/26460428504( cc by 2.0)

ย่านช้อปปิ้งเมียงดง หรือ มยองดง (Myeong-dong) ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซล เป็นย่านช้อปปิ้งที่ฮิตและคักคักที่สุดของกรุงโซล ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากกว่า 1 ล้านคนต่อวัน อีกทั้งยังสามารถเดินทางได้สะดวก นับว่าเป็นศูนย์กลางของการเมือง เศรษฐกิจ และวัฒนธรรมเลยทีเดียว ภายในตลาดเมียงดงเต็มไปด้วยร้านค้า และร้านอาหารนับไม่ถ้วน เป็นหนึ่งในสถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวและนักช้อป

 

 

 

7. เอสเอ็ม ทาวน์ (SM Town @ Coex Atrium)

มีความมุ้งมิ้งขั้นสุด

เอสเอ็ม ทาวน์ (SM Town @ Coex Atrium) สาวกเคป๊อบตัวจริงเสียงบอกเลยไม่มีใครอยากพลาดที่นี่แน่ๆ โดยเฉพาะบ้านเอสเอ็มที่มาเกาหลีทั้งทีไม่มาปักหมุดคงเสียใจแย่ ตึกแห่งนี้เค้าจัดหนักจัดเต็มให้เดินกันมากถึง 6 ชั้น แม้ว่าจะเปิดให้เข้าชมได้เพียงแค่ 5 ชั้นนี่ก็ดีงามพอเพียงต่อการมาเยือนแล้วล่ะค่ะ ไฮไลท์เด็ดสุดต้องชั้น 5 ที่จะมี Hologram และ VR ให้เราได้อินฟินกันสุดๆแม้ว่าจะไม่ได้เจออปป้าหรือออนนี่ของจริงก็ตามที นอกจากนี้ยังจะมีร้านขายที่ระลึกให้เราได้ลุยช็อปปิ้งสินค้าเกี่ยวกับศิลปินที่เราเลิฟอีกเพียบ เตรียมตังค์และแบตมือถือให้พร้อมรับรองงานนี้เงินวอนกระจายแบตกระจุยอ่ะค่ะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย 2 ลงสถานี Samseong Station ทางออก 2

 

 

 

 

8. ถนนสายโรแมนติคถ็อกซูกุง – Deoksugung Doldam-gil

photos by travel oriented from flickr.com/photos/traveloriented/10684938765( cc by 2.0)

ถนนสายโรแมนติคถ็อกซูกุง (Deoksugung Doldam-gil หรือ Deoksugung Stone-wall Road) มีระยะทางยาว 900 เมตร เป็นผนังหินของพระราชวังท็อกซูกุง(Deoksugung Palace) เดิมเคยเป็นผนังหินแห่งแรกในเกาหลีที่สร้างให้ครอบคลุมพื้นที่ที่อยู่อาศัยของผู้คนกับสิ่งแวดล้อมไว้ร่วมกันอย่างลงตัว ระหว่างทางเต็มไปด้วยต้นไม้กว่า 130 ต้น และมีม้านั่งอีก 20 ที่ บรรยากาศที่ร่มรื่นและโรแมนติกเป็นสถานที่ที่ดีสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ และในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีประมาณเดือน พฤศจิกายน ใบแปะก๊วยจะพร้อมใจกันเปลี่ยนเป็นสีส้มเหลือง ยาวตลอดแนวกำแพง ทำให้เป็นหนึ่งในถนนเส้นที่มีเสน่ห์ที่สุดเขาโซล

 

 

 

9. โซลทาวเวอร์ หรือ นัมซาน ทาวเวอร์ N Seoul Tower

โซลทาวเวอร์ หรือ นัมซาน ทาวเวอร์ (N Seoul Tower) เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมืองโซล เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1980 ตั้งอยู่บนยอดเขานัมซัง สูง 236 เมตร ให้วิวเมืองโซลและบริเวณรอบๆแบบ พาโนราม่า นับว่าเป็นหนึ่งในทาวเวอร์ที่ให้วิวสวยที่สุดในเอเชีย

 

 

 

 

10. หมู่บ้านนัมซานกลฮันอก (Namsangol Hanok Village)

หมู่บ้านนัมซานโกลฮันอก

ใส่ชุดฮันบกเที่ยวภายในหมู่บ้าน

หมู่บ้านที่จะแสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของคนเกาหลีแบบโบราณดั้งเดิมอย่างเต็มๆ เข้าเข้ามาปั๊บอย่างกับหลุดเข้ามายังหนังย้อนยุคเลยล่ะค่ะ บรรยากาศ บ้านเรือนต่างๆมันให้มากจริงๆ แถมบางช่วงเค้ายังมีการจัดแสดงการแต่งงานแบบเกาหลีแท้ๆให้ชมกันด้วยนะคะ อีกทั้งยังจะมีร้านขายของที่ระลึกสินค้าท้องถิ่นให้ได้ช็อปกันเบาๆ เรียกได้ว่าเพลินกันไปยาวๆ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย 3 หรือ 4 ลงสถานี Chungmuro Station  ทางออก 3 หรือ 4

 

 

 

11. สวนสนุกลอตเต้เวิล์ด Lotte World Adventure

สวนสนุกลอตเต้เวิล์ด(Lotte World Adventure) เป็นหนึ่งในสวนสนุกที่ดังที่สุดของเกาหลี ซึ่งมีอาคารสวนสนุกในร่มที่มีขนาดใหญที่สุดในโลกอยู่ด้วย การมาเที่ยวเล่นที่นี่จึงสามารถทำได้ทั้งปีโดยไม่ต้องดูสภาพอากาศกันเลย ตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่รวบรวมความบันเทิงและการชมวิวทิวทัศน์ ภายในมีเครื่องเล่นที่น่าตื่นเต้น ลานไอซ์สเก็ต ทะเลสาบ พิพิธภัณท์หมู่บ้านโบราณเกาหลี(Traditional Folk Museum) ขบวนพาเหรดรูปแบบต่างๆ และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งมีนักท่องเที่ยวเกาหลีและชาวต่างชาติมาเข้าชมกว่า 6 ล้านคนต่อปี

 

 

 

 

12. เอเวอร์แลนด์ (Everland)

photos by Soon Koon from flickr.com/photos/koonisutra/28894916451( cc by 2.0)

สวนสนุกยิ่งใหญ่อลังการงานสร้างของเกาหลีใต้ที่ไม่อยากให้พลาดเด็ดๆ เครื่องเล่นเค้ามีหลายอย่างนะคะตั้งแต่เบาๆยันหวาดเสียวนี่ก็มี พื้นที่กว้างขวางเดินกันมันส์ไปเลย แถมยังจะมีโซนสวนสัตว์นานาพันธุ์ให้ได้ดูเจ้าสัตว์กันอย่างใกล้ชิดด้วยล่ะค่ะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟสาย Yongin Ever Line ลงสถานี Jeondae-Everland Station ทางออก 3

 

 

 

 

13. ตลาดนัมแดมุน Namdaemun Market

Photo from pxfuel.com/en/free-photo-xdsfd [CC0 1.0]

photos by Stephen from flickr.com/photos/slaporte/22194237059( cc by 2.0)

ตลาดนัมแดมุน(Namdaemun Market) เปิดในปี 1964 เป็นตลาดดั้งเดิมที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ซึ่งเต็มไปด้วยสินค้านานาชนิดจำหน่ายทั้งแบบขายส่งขายปลีก สินค้าส่วนใหญ่ผลิตจากเจ้าของร้านโดยตรง เช่น เสื้อผ้า หมวก อุปกรณ์เครื่องครัว เครื่องเขิน แก้วน้ำ ของเล่น อุปกรณ์ตกปลา อุปกรณ์ปีนเขา อุปกรณ์เล่นสกี เครื่องเขียน เครื่องประดับ ของที่ระลึก พรม ดอกไม้ อาหาร โสม สินค้านำเข้าและอื่นๆอีกมากมาย ตลาดแห่งนี้คือแหล่งวัตถุดิบชั้นยอดที่เปิดให้บริการยันมืดค่ำเที่ยงคืนเลยทีเดียว ถ้าหากเราเดินทางมาเองก็มาด้วย MRT สายสีฟ้าแล้วมาลงที่สถานนี Hoehyeon ประตูทางออกที่ 5 ก็มาถึงได้ง่ายๆแล้ว

 

 

 

 

14. สวนป่ากรุงโซล (Seoul Forest)

photos by Rene Adamos from flickr.com/photos/raphotosseoul/15115220994( cc by 2.0)

อยากเที่ยวป่ากลางกรุงโซลที่นี่เค้าจัดให้ได้ค่ะ โดยจะเป็นสวนสาธรณที่ร่มรื่นแทบจะทุกอณูมีต้นไม้ใบหญ้าให้เห็นอย่างละลานตา มาที่เดียวชมได้มากถึง 5 สวน นั่นก็คือ สวนศิลปะวัฒนธรรม (Cultural Art Park) สวนนิเวศวิทยา (Ecological Forest) สวนศึกษาธรรมชาติ (Nature Experiencing Study Field)  พื้นที่นิเวศวิทยาชุ่มน้ำ (Wetlands Ecological Field) และ สวนริมแม่น้ำฮันกัง (Hangang River Waterside Park) ช่วงที่มาแล้วสวยพีคสุดก็ต้องฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงนี่แหล่ะค่ะ บอกเลยว่าฮอตฮิตแบบสุดๆ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย Bundang Line ลงที่สถานี Seoul Forest Station ทางออก 3 หรือรถไฟใต้ดินสาย 2 ลงที่สถานี Ttukseom Station ทางออก 8

 

 

 

 

15. ย่านช้อปปิ้ง อินซาดง(Insa-dong)

photos by Ludovic Tristan from flickr.com/photos/kama17/8322882409( cc by 2.0)

ย่านอินซาดง(Insa-dong) ตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่เป็นย่านเก่าแก่ที่สำคัญของเมืองโซล ประกอบด้วยถนนหลักอินซาดงและมีตรอกซอกซอยแยกออกไปทั้งสองข้างทาง ภายในตรอกเป็นร้านอาหารแบบดั้งเดิม โรงน้ำชา ร้านกาแฟ แกลลอรี่สวยๆ และห้างเก๋ๆ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินลงสถานี Hongik University Station ทางออก 9

 

 

 

 

16. วัดบงอึนซา – Bongeunsa Temple (Seoul)

วัดบงอึนซา – Bongeunsa Temple

วัดบงอึนซา – Bongeunsa Temple เดิมชื่อว่าวัดกยอนซองซา(Gyeonseongsa Temple) ถูกสร้างขึ้นในปี 794 ในราชวงศ์ชิลลา กษัตริย์วองซอง (Weongseong) จากนั้นในปี 1498 สมเด็จพระราชินี Jeonghyeon ได้มีการบูรณะวัดแห่งนี้ขึ้นใหม่ และเปลี่ยนชื่อเป็นวัดบงอึนซา

 

 

 

 

17. อุทยานแห่งชาติพูกันซาน (Bukhansan National Park)

source: theaucitron @ flickr.com/photos/theaucitron/6319808298 CC2.0

แหล่งท่องเที่ยวที่สายธรรมชาติจะต้องหลงรัก ใครจะรู้ว่าอยู่ในโซลก็เดินป่าชมนมไม้ได้นะเออ แถมยไม่ได้มีแค่ป่าไม้ ใบหญ้า เทือกเขา ยอดเขาเท่านั้น ภายในนี้เค้ายังมีจุดแวะแนวประวัติศาสตร์อย่างวัดรวมไปถึงกำแพงให้ได้แวะชมอีกต่างหาก เรียกได้ว่ามาที่เดียวได้ครบทั้งธรรมชาติแน่นและวัฒนธรรมงามๆในที่เดียว

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดิน สาย 4 ลงที่สถานี Gireum Station ทางออก 3 หรือนั่งรถบัส สาย 110B หรือ 143 ลงที่ป้ายสุดท้าย

 

 

 

 

18. พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเกาหลี (National Museum of Korea)

photos by Jinah78 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Front_view_of_national_museum_of_korea.jpg( cc by 3.0 )

พิพิธภัณฑ์ที่จะทำให้คุณรู้จักเกาหลีใต้ในมุมมองต่างๆมากกว่าที่เคย แถมยังยึดตำแหน่งพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีด้วย บ่งบอกเลยว่าภายในนี้เค้าจะมีอะไรให้เราดูเยอะมากแน่ๆ ถือได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวมทุกสิ่งเกี่ยวกับเกาหลีใต้และงานศิลปะจากศิลปินเกาหลีชื่อดังมากกว่า 11,000 ชิ้น มาจัดแสดงได้อย่างดีงามเลยล่ะค่ะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย 4 ลงสถานี สถานี Ichon Station ทางออก 2

 

 

 

 

19. ตลาดนัดฮงแด (Hongdae Market)

photos by Richard Schatzberger from flickr.com/photos/schatz/957322321( cc by 2.0)

ตลาดนัดสไตล์วัยรุ่นที่แท้ทรู เอาง่ายๆขนาดคนขายหรือคนเดินส่วนมากก็นักศึกษาแทบจะทั้งนั้นอ่ะค่ะ ดังนั้นเรื่องราคาของทั้งร้านแบกะดิน ร้านอาหาร และคาเฟ่นี่ราคาจะไม่แรงมาก แถมของสินค้าแนวแฮนด์เมดเก๋ๆทำกันให้เห็นเรียลๆก็เพียบ ใครชอบแนวเต้น Cover หรือ ร้องเพลง แถวนี้เค้าก็มีกลุ่มวัยรุ่นมาแสดงความสามารถพิเศษโชว์กันอย่างเยอะ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดที่เราจะสัมผัสได้ถึงความเคป๊อบและเทรนด์ฮิตชิคๆของวัยรุ่นเกาหลีช่วงนี้ได้จริงจังเชียวค่ะ ทั้งเพลินตา เพลินใจ และยังไม่โหดร้ายกับกระเป๋าตังค์มาก

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย 2 ลงที่สถานี Hongik University Station ทางออก 9

 

 

 

 

20. วัดพงอึนซา (Bongeunsa Temple)

วัดเก่าแก่อายุมากถึง 1,200 ปีที่ตั้งอยู่ท่ามกลางตึกอาคารสูงๆสุดทันสมัยของโซล มองแล้วให้ความรู้สึกแตกต่างกันฉับๆไปอีกแบบ แม้จะอยู่กลางเมืองขนาดนี้แต่เมื่อเข้ามาให้อีกฟิลนึงเลยนะคะ มันเงียบสงบเหมือนได้มาชาร์จแบตพลังชีวิตไปเบาๆ ช่วงทีแนะนำให้มาก็จะเป็นก่อนปีใหม่ที่เค้าจะมีการประดับประดาตัววัดด้วยโคมไฟหลากสี หรือจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วงก็งดงามไม่แพ้กันนะคะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย 9 ลงที่สถานี Bongeunsa Station ทางออก 1 หรือรถไฟใต้ดินสาย 7 ลงที่สถานี Cheongdam Station ทางออก 2

 

 

 

 

21. สวนยออีโด (Yeouido Park)

photos by Ken Eckert from commons.wikimedia.org/wiki/File:Yeouido_Park_Bicycles,_Seoul.jpg ( cc by 4.0)

สวนสาธารณะบรรยากาศร่มรื่นร่มเย็นกลางเมืองยอดนิยม มีทั้งบริเวณให้เดินเล่นหรือจะเป็นศษลาสไตล์โบราณให้นั่งชิลก็มีนะคะ โดยเฉพาะบริเวณ Yunjunro Street ช่วงฤดูใบไม้ผลินี่สวยสุดเลยค่ะ เพราะสองข้างทางจะเรียงรางไปด้วยต้นซากุระจำนวนมาก จนกลายเป็นจุดชมซากุระที่สวยที่สุดแห่งนึงของโซลเลยก็ว่าได้ค่ะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย 5 ลงสถานี Yeouinaru Station ทางออก 1 หรือรถไฟใต้ดินสาย 9 ลงสถานี National Assembly Station ทางออก 2-3

 

 

 

 

22. ตลาดจุงบุ (Jungbu Market)

Photo by Doug Sun Beams from flickr.com/photos/126817823@N08/15250367141/ [CC by 2.0]

ตลาดยอดนิยมของคนท้องถิ่นทั้งถูกและดีมีที่นี่แน่นอนค่ะ อารมณ์ตลาดสดบ้านเราก็จริงแต่สะอาดมาก น่าเดินมาก มันให้อารมณ์แบบคนเกาหลีจริงๆจังๆ ของกินพื้นบ้านก็เยอะทั้งอร่อยราคาไม่แพงเหมือนที่ขายตามแหล่งท่องเที่ยวฮิตๆ อย่างกิจินี่มีให้เลือกซื้อกันแบบนานาชนิดบางอันหายากด้วยนะคะ ยิ่งใครชอบปลาแห้งที่นี่ขายเยอะมากเว่อร์ราคาดีอีกต่างหาก เอาจริงขนาดโสมยังมีอ่ะคิดดูว่าเรียลแค่ไหน

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย 2 ลงที่สถานี Euljiro 4(sa)-ga Station ทางออก 6 หรือ 7

 

 

 

 

23. ตลาดนัมแดมุน (Namdaemun Market)

photos by Stephen from flickr.com/photos/slaporte/22194237059( cc by 2.0)

ตลาดเก่าแก่ที่อยู่อยู่โซลมาอย่างยาวนาน บอกเลยว่าถ้าอยากมาหาอาหารพื้นเมืองเด็ดๆที่นี่เด็ดมากขอบอก ร้านค้า ร้านอาหารเรียงรายกันสองฝั่ง ของกินเยอะ อร่อย และราคาไม่แพงนะคะ แถมยังจะมีร้านของฝากให้ได้ช็อปปิ้งซื้อไปฝากคนทางบ้านอีก เรียกได้ว่าทั้งอิ่ม อร่อย ของช็อปก็มี ราคาก็ดีงาม

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย 4 ลงที่สถานี Hoehyeon Station ทางออก 5

 

 

 

 

24. ถนนช้อปปิ้งตลาดอีแทวอน Itaewon Street

photos by Paul Robinson from flickr.com/photos/paulrobinson/5709077846 ( cc by 2.0)

เป็นแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังทั้งของคนเกาหลีและนักท่องเที่ยว เป็นย่านแรกของเกาหลีที่ถูกประกาศให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว อารมณ์จะคล้ายๆกับถนนข้าวสารของบ้านเรา แต่จะกินบริเวณใหญ่กว่ามาก

วิธีการเดินทาง
ลงรถไฟที่สถานี Itaewon Station ก็ถึงเลย

 

 

 

 

25. ลอตเต้เวิล์ดทาวเวอร์ (Lotte World Tower)

photos by Neroson from commons.wikimedia.org/wiki/File:Lotte_world_tower.jpg ( cc by 4.0)

ลอตเต้เวิล์ดทาวเวอร์นับได้ว่าเป็นจุดชมวิวกรุงโซลมุมสูงที่ดีที่สุดในตอนนี้เลยค่ะ เนื่องจากว่าตัวตึกนั้นมีขนาดสูงที่สุดในเกาหลีใต้และติดอันต้นๆของโลกด้วยนะคะ แถมยังจะมีคาเฟ่เก๋ๆ ร้านอาหารบรรยากาศเริ่ดๆให้นั่งกินไปชมวิวไปเพลินๆยาวๆอีกด้วยล่ะค่ะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย 2 ลงสถานี Jamsil Station ทางออก 1 หรือ 2 หรือรถไฟใต้ดินสาย 8 ลงสถานี Jamsil Station ทางออก 10 หรือ 11

 

 

 

 

26. สวนสาธารณะ นันจิ ฮันแก็ง (Nanji Hangang Park)

photos by Wpcpey from commons.wikimedia.org/wiki/File:Hangang_Park_Overview_201604.jpg( cc by 4.0)

สวนสาธารณะริมแม่ฮันบรรยากาศดีๆกิจกรรมเพียบ เรียกได้ว่าจะมาเดินเล่น ปั่นจักรยานรับลมเย็นๆผ่อนคลายอารมณ์ก็ดี หรือจะมาทำกิจกรรมชมนั่นนี่โน่นก็ยังไหว  ช่วงเย็นๆก็จะมีคนมาเล่นดนตรีร้องเพลงให้ฟังกันฟินๆ เริ่มค่ำขึ้นมานิดนึงก็ยังสามารถดูแสงไฟสวยๆบริเวณสะพานใกล้ๆได้อีกต่างหาก

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย 6 ลงที่สถานี World Cup Stadium Station   ทางออก 1

 

 

 

รวมที่เที่ยวอื่นๆ

รวมสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลี

รวมสถานที่ท่องเที่ยวปูซาน

 

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก