เกาะนามิ สุดโรแมนติค Namiseom Island

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ
  เกาะนามิสวยงามเที่ยวได้ทุกฤดูโดยเฉพาะฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวที่จะสวยงามแปลกตากว่าฤดูอื่นๆ ใครจะมาที่นี่ควรรีบมาแต่เช้าเพื่อจะได้มีเวลาถ่ายรูปกับมุมสวยๆ โดยที่ยังไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมากนัก  

เกาะนามิ(Namiseom Island, 남이섬 종합휴양지)หรือนามิโซมเป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวหลักที่ห้ามพลาดของประเทศเกาหลี อยู่ห่างจากกรุงโซลประมาณ 60 นาที มีชื่อโด่งดังไปทั่วโลกจากซีรี่ย์ยอดฮิตเรื่อง winter sonata หรือชื่อไทยว่า เพลงรักในสายลมหนาว

FREE DOWNLOAD: กด ดาวน์โหลด แผนที่เที่ยวเกาะนามิ

 

เกาะนามิเกิดขึ้นจากผลของการกั้นน้ำเพื่อสร้างเขื่อน มีพื้นที่ประมาณ 270 ไร่ มีลักษณะเป็นรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว บนเกาะนี้มีชื่อเสียงในหมู่คนเกาหลีมานานเนื่องจากมีธรรมชาติที่สวยงามยังมีสัตว์เล็กๆอาศัยอยู่ตามธรรมชาติเช่น กระรอก กระแต นก หงส์ ห่าน รวมถึงนกกระจอกเทศด้วย และที่นี่จะนำสายไฟลงใต้ดินทั้งหมด เพียงรักษาความเป็นธรรมชาติเอาไว้ โดยช่วงเวลาที่มีนักท่องเที่ยวมามากที่สุดจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วง เพราะต้นไม้มากมายที่นี่จะเปลี่ยนสีเหลือง สีแดง สีส้ม โดยเฉพาะทางเดินใต้ต้นแปะก๊วยที่จะเปลี่ยนใบเป็นสีเหลืองสดสวยงามมาก แต่ที่นี่คนจะเยอะตลอดทุกฤดู

บรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสี ฤดูใบไม้ร่วงที่เกาะนามิ

บรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสี ฤดูใบไม้ร่วงที่เกาะนามิ

 

บนเกาะนามิยังมีสถานที่น่าสนใจอื่นๆนอกจากธรรมชาติที่สวยงาม คือสวนสนุก สวนน้ำ ที่พัก รีสอร์ท และยังมีลานกิจกรรมที่จะผลัดเปลี่ยนกันมาจัดแสดงทุกๆสัปดาห์ด้วย และที่นี่ยังมีจักรยานให้เช่ามากมายหลายแบบ ทั้งแบบธรรมดา นั่งได้หลายคน แบบใช้ไฟฟ้า เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการเที่ยวชมเกาะนามิด้วย มีรถไฟชมวิวที่จะวิ่งไปทั่วๆไปเกาะ มีมุมให้เดินเล่น นั่งเล่น หรือปิคนิคมากมายด้วยขนาดที่ใหญ่มากของเกาะ มีไฮไลท์สำคัญอยู่ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางกันมาท่องเที่ยวเยอะมากๆ โดยจะมีทางเดินใต้ต้นแปะก๊วยที่เปลี่ยนใบเป็นสีเหลืองสด มีต้นเมเปิ้ลที่จะเปลี่ยนสีใบเป็นสีแดงกระจายตัวอยู่ทั่วทั้งเกาะ มีทางเดินใต้ต้นสดยักษ์ที่มีสีเขียวสด และอื่นๆอีกมากมาย สามารถใช้เวลาได้ตั้งแต่ครึ่งวันจนถึง 1 วัน มีร้านอาหารและคาเฟ่คอยให้บริการอยู่หลายร้านโดยเฉพาะบริเวณตอนกลางของเกาะนามิ

 

จุดขายตั๋ว ขึ้นเกาะนามิ

จุดขายตั๋ว ขึ้นเกาะนามิ

ท่าเรือข้ามฟากไปเกาะนามิ

ท่าเรือข้ามฟากไปเกาะนามิ

อุโมงค์ต้นแปะก๊วยสีเหลืองที่เกาะนามิ

อุโมงค์ต้นแปะก๊วยสีเหลืองที่เกาะนามิ

ตามรอยซีรี่ย์ดัง เพลงรักในสายลมหนาว ที่เกาะนามิ

ตามรอยซีรี่ย์ดัง เพลงรักในสายลมหนาว ที่เกาะนามิ

 

วิธีการเดินทางจากโซลไปเกาะนามิแบบละเอียดยิบ

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ราคานี้รวมค่าตั๋วเรือไปกลับแล้ว
ผู้ใหญ่ 8,000 วอน
เด็กเล็ก(0-3 ขวบ) 4,000 วอน
และพิเศษสุดสำหรับผู้ที่เดินทางเที่ยวสุดท้าย รอบ 18.10 สำหรับเดือนธันวา-มีนา และ 19.10 สำหรับเดือน เมษาถึงพฤศจิกา จ่ายแค่ 4000 วอนเท่านั้น
เวลาเปิด-ปิด: เรือเฟอรี่ข้ามเกาะวิ่งเวลา 07:30-21:40
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

วิธีการเดินทางมาที่เกาะนามิ(Nami)ที่ง่ายที่สุดจากเมืองโซลคือ ให้นั่งรถไฟใต้ดิน MRT สาย Gyeongchun มาลงที่สถานี Gapyeong แล้วต่อด้วยรถบัสที่ด้านหน้าสถานีรถไฟได้เลย สามารถสอบถามที่ศาลาบริการนักท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้ๆกันก่อนก็ได้ หรือจะใช้บริการแท๊กซี่ไปที่ท่าเรือเลยก็ได้ค่าแท๊กซี่ประมาณ 2,500 วอน ใช้เวลาประมาณ 10 นาที โดยตลอดเส้นทางสามารถใช้บัตร T-money ได้หมดเลย

เรือเฟอรี่ข้ามฟากใช้เวลาประมาณ 5 นาที โดยมีตารางการวิ่งของเรือเฟอรี่ ดังนี้
07:30-09:00 (ทุกๆ 30 นาที)
09:00-18:00 (ทุกๆ 10-20 นาที)
18:00-21:40 (ทุกๆ 30 นาที)
ในช่วงที่คนเยอะมากๆจะวิ่งตลอดเวลา

ดูวิธีการเดินทางจากโซลไปเกาะนามิแบบละเอียดเพิ่มที่นี่

แผนที่เกาะนามิ สุดโรแมนติค Namiseom Island และที่เที่ยวอื่นๆในคังวอนโด(Gangwon-do)

GPS: 37.791796, 127.525435
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://cylus7gator.blogspot.com/2013/12/best-of-korea-namiseom-island-naminara.html
http://www.lurimatravel.com/10-perkara-mesti-buat-jika-melancong-ke-seoul-korea/

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก