พิพิธภัณฑ์แห่งชาติควางจู – Gwangju National Museum

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติควางจู – Gwangju National Museum (국립광주박물관) พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เก็บรวบรวมและรักษาวัฒนธรรมจากจอลลานัม มีการจัดนิทรรศการมีทั้งหมด 7 กลุ่มแบ่งออกตามช่วงเวลาและประเภท

Prehistoric Hall จะแสดงเกี่ยวกับเครื่องมือยุคหิน ทั้งจากยุคหินใหม่ ยุคสำริด และช่วงต้นของยุคเหล็ก, Samguk Hall จะแสดงเกี่ยวกับเครื่องปั้นดินเผา เครื่องปั้นโลหะสำคัญๆจาก Onggwan ที่ทำขึ้นในจอลลา, The Buddhist Art Hall จัดแสดงเกี่ยวกับนิทรรศการวัฒนธรรมทางศาสนา , Painting Hall จัดแสดงศิลปะที่ทันสมัยของ Honam จาก Joseon นอกจากนี้ที่ Jeolla-do ยังถือเป็นต้นกำเนิดของวัฒนธรรมเครื่องปั้นดินเผาของเกาหลีด้วยและที่ Goryeo Pottery Exhibit Hall แสดงถึงความเปลี่ยนแปลงของยุคสมัยจาก Cheongja ของสมัย Goryeo ไปจนถึง Joseon ในช่วงเวลา Buncheongsagi และ Baekjaซึ่งจะสามารถรับชมขั้นตอนการปั้นดินเผาทั้งได้ทั้งหมดที่นี่ นอกจากนี้เครื่องปั้นดินเผายังมีจัดแสดงอยู่ที่ Joseon Buncheongsagi Baekja Hall ด้วย และที่ Shinan Ocean Floor Relic Hall มีการจัดแสดงที่ไม่เหมือนใคร ด้วยของจากเรือที่จมอยู่ใต้น้ำ เป็นเวลา 600 ปีที่ทะเล Shinan มีการร่วมมือกันระหว่าง 11 องค์กรเพื่อนำของออกมาในระหว่างปี 1976 – 1984.

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์-ศุกร์: 9.00-18.00 (เข้าชมก่อนเวลาปิด 1 ชั่วโมง)
วันเสาร์-อาทิตย์: 9.00-19.00
เฉพาะเดือนมีนาคม-ธันวาคม เปิดถึงกลางคืน: 09:00 to 21:00 (เข้าชมก่อนเวลาปิด 30 นาที)
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์และวันปีใหม่

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถบัส Seoul Express Bus Terminal หรือ Dong Seoul Terminal -> ขึ้นรถบัสไปยังป้าย Gwangcheon Terminal U-Square (ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง 30 นาที, รถวิ่ง 5.50 - 21.15, มีรถทุกๆ 5 นาที ) -> จากนั้นเดินประมาณ 10 นาทีไปยังป้าย Hyundai Car Stop -> ต่อรถบัสสาย 84 ไปลงที่ป้าย Gwangju Biennale Hall Stop

แผนที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติควางจู – Gwangju National Museum และที่เที่ยวอื่นๆในควางจู (Gwangju)

GPS: 35.189077, 126.883065 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): 062-570-7000
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
Saigen [email protected]

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก