10 ที่เที่ยวเกาหลี น่าไป เปิดใหม่ล่าสุด 2023

ที่เที่ยวแนะนำ
10-new-destinations-korea
ที่เที่ยวแนะนำ

หลังจากไม่ได้ไปเที่ยวเกาหลีกันมานาน หลายๆคนที่กำลังแพลนไปเที่ยวอยู่ ก็อาจจะอยากรู้ว่าไม่ได้ไปนานขนาดนี้ จะมีที่เที่ยวที่ไหนใหม่ๆน่าไปบ้าง โพสนี้เราเลยได้รวบรวม 10 ที่เที่ยวเพิ่งเปิดใหม่ในเกาหลีมาไว้ให้ ขอบอกเลยว่าแต่ละที่แจ่มๆน่าไปทั้งนั้นเลยค่ะ ตามไปดูกันได้เลย

 

 

1. เลโก้แลนด์ โคเรีย รีสอร์ท (Legoland Korea Resort) – คังวอนโด

เลโก้แลนด์ (Legoland Korea Resort) แห่งแรกของโลกและที่แรกของเกาหลีใต้ที่สร้างบนเกาะตั้งอยู่ที่เมืองชุนชอน จังหวีดคังวอน ไม่เพียงเป็นสวนสุกที่มีมากถึง 7 โซน และมีเครื่องเล่นมากกว่า 40 ชนิด หากยังมีส่วนของรีสอร์ทที่พักภายในธีมเลโก้สุดชิคที่มี 154 ห้องอีกด้วย บอกเลยว่าแฟนพันธุ์แท้เลโก้นี่มาเกาหลีไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด

 

9-new-destinations-korea-1-legoland

Photo from www.themeparx.com/legoland-korea

 

 

 

2. รถไฟสกายแคปซูล (Sky Capsule Train) – ปูซาน


Sky Capsule Train แลนด์มาร์สุดปังแห่งปูซาน มาที่เดียวเที่ยวครบทุกความพีคแบบชิล ๆ สามารถชมวิวริมหาดสวย ๆ วิวทิวทัศน์เมือง และสะพานควังอันอันเลื่องชื่อ โดยหนึ่งแคปซูนสามารถนั่งได้มากสุดถึง 4 คน หรือจะไปเป็นคู่อันนี้ก็โรแมนติกเกาหลีเกาใจสุด ๆ โดยใช้เวลาในการนั่งประมาณ 25 นาทีต่อเที่ยว

 

10-new-destinations-korea-2-Sky-Capsule-Train

Photo from www.bluelinepark.com/

 

 

 

3. โพฮัง สเปซ วอล์ก (Pohang Space Walk) – เคียงซังบุกโด


มาเยือนเมืองโพฮัง จังหวัดคย็องซังเหนือไม่มา “โพฮัง สเปซ วอล์ก” ที่ตั้งอยู่ในสวนฮวานโฮเหมือนมาไม่ถึง ลืมการเดินสะพานแบบเดิมๆไปได้เลยเพราะที่นี่บอกเลยว่าไม่ธรรมดาตั้งแต่ดีไซน์ที่ประหนึ่งงานศิลป์คล้ายกับรางรถไฟเหาะ แถมยังเป็นสกายวอร์คที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้อีกต่างหาก แล้วไม่ได้เก๋แต่ยังสามารถเห็นวิวเมืองสุดเจ๋งอย่างตัวเมือง อ่าวยังกิลและหาดยังกิล ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเมืองที่มาแล้วต้องโดน

 

10-new-destinations-korea-2-Sky-Capsule-Pohang-Space-Walk

Photo from english.visitkorea.or.kr

 

 

 

4. ล็อตเต้ เวิลด์ เมจิก ฟอเรสต์ (Lotte World Magic Forest) – ปูซาน


ล็อตเต้ เวิลด์ เมจิก ฟอเรสต์ สวนสนุกล็อตเต้สไตล์ยุโรปแห่งแรกของเอเชียที่จัดเต็มความอลังการใหญ่กว่าล็อตเต้เวิร์ลถึง 4 เท่า ทั้งเครื่องเล่นสุดมันส์ มาพร้อมบรรยากาศสุดพีคมุมปัง ๆ ให้ถ่ายรูปคือเยอะมาก หลัก ๆ แล้วจะแบ่งออกเป็น 6 ธีมโซน โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากเทพนิยายผสมผสานกับธรรมชาติ

 

10-new-destinations-korea-4-Lotte-World-Magic-Forest

Photo from themeparx.com/lottes-magic-forest/

 

 

 

5. ล็อตเต้ พรีเมี่ยม เอาท์เล็ท ไทม์ วิลล่า (Lotte Premium Outlet Time Villas) – เคียงกีโด


ล็อตเต้ พรีเมี่ยม เอาท์เล็ท ไทม์ วิลล่า เอาท์เล็ทสุดพรีเมี่ยมแห่งเมืองอึยวัง จังหวัดคยองกี เรียกได้ว่าเป็นมากกว่าแค่แหล่งช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์ดัง เพราะนอกขากจะได้เพลินกับการเดินช้อปสินค้าราคาดีงามแล้วนั้น บรรยากาศนี่บอกเลยว่าน่าเดินมาก มุมถ่ายรูปนี่จัดหนัก แถมยังมีที่นั่งมุมวิวดีชมสวนแบบชิล ๆ ได้ด้วย

 

10-new-destinations-korea-5-Lotte-Premium-Outlet-Time-Villas

Photo from igds.org/igds-members/lotte-opens-premium-outlet-time-villas-28242/

 

 

 

6. สกายไลน์ลูจ ปูซาน (Skyline Luge Busan) – ปูซาน


อยากมันส์กับกิจกรรมที่ปูซานต้องที่นี่เลย Skyline Luge Busan เพราะได้ทั้งนั่งกระเช้าสกายไลน์ขึ้นไปเพื่อจะลงมาแบบเฟียส ๆ ด้วยรถลูจที่มีความคล้ายรถโกคาร์ท แต่ไม่ใช่เพราะเป็นรถที่ที่ใช้แรงโน้มถ่วงจากเส้นทางลงเขา บอกเลยว่าสายเฟี้ยวเลี้ยวมาเลย

 

10-new-destinations-korea-6-Skyline-Luge-Busan

Photo from www.skylineluge.com

 

 

 

7. หอคอยแทกู 83 Tower (83Tower) – แทกู


มาเมืองแทกูแล้วต้องแวะมาที่ “หอคอยแทกู 83 Tower” หอคอยแห่งนี้เปิดมาซักพักแล้ว แต่อาจจะยังไม่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเท่าไหร่ เลยอยากเอามาแนะนำให้ไปกัน เพราะวิวด้านบนสวยมาก ยิ่งมาช่วงซากุระบานหรือใบไม้เปลี่ยนสี บรรยากาศฟินสุดๆ ที่นี่ตั้งอยู่ในสวนสนุกอีเวิร์ล มาที่เดียวจบทั้งจุดชมวิวมุมสูงที่ปังแบบสุด ๆ หรือถ้าหิวก็มีคาเฟ่และร้านอาหารเก๋ให้นั่งเติมพลัง สายมันส์ก็มีกิจกรรมสุดมันส์ให้ฟินกัน แล้วตบท้ายด้วยมาช้อปปิ้งของกินของฝากกลับไปให้คนที่บ้านได้อีก ครบเครื่องแบบนี้มาที่เดียวจบเลย

 

10-new-destinations-korea-7-83Tower

Photo from https://english.visitkorea.or.kr/

 

 

 

8. ลาเวนิช มาร์ช อเวนิว (Laveniche March Avenue) – เคียงกีโด


แค่มาเกาหลีก็เหมือนอยู่อิตาลี มา ลาเวนิช มาร์ช อเวนิว เมืองกิมโป จังหวัดคย็องกี ก็ได้ฟินแบบจุก ๆ กับบรรยากาศที่เหมือนยกเอาเวนิสมาลงแบบปังไม่แพ้กัน พร้อมถีบเรือพระจันทร์เสี้ยวเก๋ ๆ ชมเมืองในมุมมองใหม่ๆ ตอนกลางวันก็งาม หรือยิ่งมากลางคืนที่มีการเปิด LED ที่ประดับประดาไปตลอดเส้นทาง เกินต้านมากบอกเลย

 

10-new-destinations-korea-8-Laveniche-March-Avenue

Photo from koreatimes.co.kr

 

 

9. สกาย บริดจ์ ล็อตเต้ เวิร์ล ทาวเวอร์ (Sky Bridge Lotte World Tower) – โซล


แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของโซล Lotte World Tower ที่เปิดมุมมองที่ปังเกินต้าน อยากมาชมวิวเมืองแบบอลังการงานสร้างมาที่นี่ไม่มีผิดหวัง แถมอยากมาสายเสียวต้องจัดกับ Sky Bridge Tour บอกเลยว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่หาที่อื่นได้ยากอย่างแน่นอน

 

10-new-destinations-korea-9-Sky-Bridge-lotte-world

Photo from https://seoulsky.lotteworld.com/

 

 

 

10. U.S. Army home สวนสาธารณะยงซาน (Yongsan Park) – โซล


ใครว่ามาโซลมีแต่ตึก ๆ บอกเลยว่ามา “สวนสาธารณะยงซาน” นี่แหล่ะเหมือนได้เจอพื้นที่สีเขียวที่หาได้ยากในเมืองหลวงแห่งนี้ ตอนนี้ได้มาการเปิดพื้นที่ใหม่ ชื่อว่า “U.S. Army home”  โดยบริเวณนี้จะเป็นตึกสีน้ำตาลส้มตั้งเรียงรายกันอยู่ มีป้ายต่างๆบอกทางเป็นภาษาอังกฤษ บรรยากาศต่างๆเรียกได้ว่าเหมือนได้เดินเที่ยวอยู่ที่อเมริกาเลยค่ะ นอกจากบริเวณนี้แล้วที่นี่ก็ยังมีพื้นที่สวนที่กว้างมากและแบ่งเป็นโซนต่างๆ ให้ครอบครัวได้มาทำกิจกรรมยามว่างกันแบบคูล ๆ เรียกได้ว่าเป็นปอดแห่งโซลที่อยากแวะพักเมื่อก็แวะมารับรองว่าฟินไม่แพ้นอกเมืองเลยทีเดียว

 

10-new-destinations-korea-10-U.S.-Army-home

Photo from www.koreatimes.co.kr/

 

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก