เที่ยวโซล เกาหลีใต้ พักที่ไหนดี รวมย่านเด็ด โรงแรมฮิต

เที่ยวโซล พักที่ไหนดี

คำถามหนึ่งที่หลายๆคนที่จะมาเที่ยวเกาหลี หรือมาเที่ยวโซลอยากรู้และอาจจะต้องใช้เวลาในการค้นคว้าหาข้อมูลกันพอสมควรก็คือ มาเที่ยวที่โซล เกาหลีใต้ จะพักแถวไหนดี พักย่านไหนดี ย่านไหนในโซลเป็นยังไงกันบ้างนะ คนอื่นเขาพักกันที่ไหน ที่ไหนเดินทางสะดวก ที่ไหนใกล้ที่เที่ยว ที่ไหนเป็นแหล่งช้อปิ้งบ้าง พอมาลองนึกดูแล้วการตัดสินใจเลือกย่านที่พักก็น่าหนักใจอยู่ไม่น้อยเลย และยิ่งความต้องการหรือความชอบของแต่ละคนนั้นก็ไม่เหมือนกัน เช่นบางคนชอบอยู่ใจกลางเมือง ชอบเดินเล่นตอนกลางคืน หรือชอบเงียบๆหลับสบาย

ด้วยเหตุผลมากมายทำให้เราพยายามจัดหาค้นมูลเกี่ยวกับที่พักตามยามฮิตๆของโซลมารวมเอาไว้เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น รวมทั้งแนะนำโรงแรมที่เราเลือกมาแล้วว่า สะดวก สะอาด และปลอดภัย ตามย่านต่างๆเอาไว้ให้ด้วยเลย

ก่อนจะพูดถึงย่านต่างๆจะต้องบอกก่อนว่า ระบบรถไฟใต้ดินของเกาหลีนั้นดีมากๆ อาจจะเรียกได้ว่าดีเป็นอันดับต้นๆของโลกเลยก็ได้ เพราะมีเครือข่ายรถไฟกระจายไปแทบทุกหัวถนน ทำให้ไม่ว่าเราจะเลือกพักที่ไหน ก็เดินทางไปที่อื่นได้สะดวกไม่ต่างกันมากนัก และถ้าที่พักอยู่ใกล้สถานีมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งเดินทางไปไหนมาไหนได้เร็วและง่ายยิ่งขึ้น

ย่านที่แนะนำให้มาพัก สำหรับคนที่จะมาเที่ยวโซล เกาหลี บริเวณใจกลางเมืองจะมีอยู่ด้วยกัน 5 ย่านคือ ย่านเมียงดง และย่านอินซาดง เพราะว่าเดินทางสะดวกและเป็นแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังของโซล และย่านที่พักนอกตัวเมืองโซลอีก 3 ย่าน

เรามาเริ่มกันที่ย่านใจกลางเมืองโซลกันก่อน

1. ย่านเมียงดง(Myeong-dong) เป็นย่านช้อปปิ้งชื่อดังขนาดใหญ่ใจกลางเมืองเกาหลี เป็นหนึ่งในย่านยอดนิยมของโซล เพราะเดินทางสะดวก มีทุกสิ่งอย่างให้เลือกซื้อ ช่วงกลางคืนก็เดินเล่นได้ทุกวัน แถมถ้าคนชอบเดินเที่ยวก็สามารถเดินต่อไปเที่ยวสถานที่ฮิตๆของโซลได้อีกหลาย ย่านเมียงดงน่าจะเป็นย่านที่มีคนไทยไปพักกันมากที่สุด และถึงแม้จะไม่ได้มาพักที่นี่ ยังไงก็ต้องมาเดินเที่ยวที่นี่ ดูที่พักย่านเมียงดง

2. ย่านอินซาดง(Insa-dong) เป็นย่านเก่าของโซล มีพระราชวังอยู่รอบๆถึง 3 พระราชวัง ในระยะที่เดินเที่ยวได้สบาย เป็นอีกแหล่งช้อปปิ้งเช่นกันแต่จะไม่คึกคักเท่ากับย่านเมียงดง แต่ก็ทำให้ที่นี่จะมีความสงบกว่าหน่อย ย่านอินซาดงมีความเป็นเกาหลียุคเก่ามากกว่าย่านเมียงดง และก็เหมือนเมียงดง คือต่อให้ไม่ได้พักที่นี่ ยังไงก็ต้องมาเที่ยวที่นี่เช่นกัน ดูที่พักย่านอินซาดง

3. ย่านสถานีโซล(Seoul Station) แถมข้อมูลบริเวณสถานีโซลให้อีกแห่ง เนื่องจากว่าเป็น Hub ใหญ่ที่เชื่อมต่อไปพื้นที่ต่างๆของเกาหลีได้ เช่นสถานีรถไฟความเร็วสูง KTX ดูที่พักย่านสถานีโซล

4. ย่านทงแดมุน (Dongdaemun) หากใครตั้งใจมาช้อปปิ้งเสื้อผ้าแฟชั่นที่โซล ต้องไม่พลาดย่านนี้เลย เพราะเป็นตลาดเสื้อผ้าแฟชั่นที่ใหญ่ที่สุดในโซล มีตั้งแต่เสื้อผ้าหรูแบรนด์เนมไปจนถึงเสื้อผ้าราคาไม่แพง ความสวยก็ไม่ต้องพูดถึงเพราะเกาหลีดังเรื่องการดีไซน์ออกแบบเสื้อผ้าอยู่แล้ว ห้างแต่ละแห่งก็ปิดกันดึกมาก บางแห่งเปิดให้ช้อปจนถึงตี 5 เลยก็มี ดูที่พักย่านทงแดมุน

5. ย่านจองโน (Jongno) อีกหนึ่งย่านที่คนนิยมมาพักกัน อยู่ใกล้ๆกับย่านทงแดมุน แต่ผู้คนจะไม่พลุกพล่านเท่า หากใครชอบช้อปปิ้งแต่อยากได้แบบเงียบๆหน่อยก็แนะนำย่านจองโนเลย เพราะนอกจากจะใกล้ที่ช้อปปิ้งแล้วบริเวณใกล้ๆก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งอีกด้วย ดูที่พักย่านจองโน

 

 

มาดูย่านน่าพักรอบนอกตัวเมืองโซลกันบ้าง

1 ย่านอิแทวอน (Itaewon) จะเป็นย่านที่ชาวต่างชาติมารวมกันอยู่เยอะ คนเกาหลีแถวนี้จะพูดภาษาอังกฤษได้ค่อนข้างดีกว่าที่อื่นๆ อารมณ์ที่นี่จะคล้ายๆถนนข้าวสารบ้านเราที่มีนักท่องเที่ยวมารวมกันเยอะ แต่ที่อีแทนวอนจะมีความหลากหลายมากกว่า ตั้งแต่ของที่ขายและอาหารขนม ก็มีความเป็นนานาชาตมากกว่าที่อื่นๆ ที่นี่จึงเป็นศูนย์รวมของที่พักแนว Hostel ที่นอนรวมกันแล้วแชร์ห้องน้ำ จึงเป็นอีกย่านที่คนนิยมมาพักกัน ดูที่พักย่านอิแทวอน

2. ย่านฮงแด(Hongdae)เป็นย่านใกล้มหาลัยฮงอิก จะมีถนนคนเดินที่ทั้งเส้นจะขายแต่สินค้าแฟชั่นราคาไม่แพงสำหรับนักศึกษา อารมณ์จะคล้ายๆกับแถวสยามที่บ้านเรา ย่านนี้เป็นย่านสตรีทอาร์ทมีงานแนวศิลปะซึ่งจะเห็นได้จากบนกำแพงต่างๆจะมีงานกราฟิตี้  (Street art & graffiti) สวยๆให้เห็นเต็มไปหมด และมีการแสดงดนตรีกลางแจ้ง รวมไปถึงพวกผับ บาร์ก็รวมกันอยู่ที่นี่ด้วย ดูที่พักย่านฮงแด

3. อัพกูจอง (Apgujeong) หากใครเป็นแฟนตัวยงของนักร้องนักแสดงเกาหลีก็ไม่ควรพลาดที่จะเลือกพักย่านนี้ เนื่องจากย่านอัพกูจองนี้อยู่ใกล้กับบริษัทค่ายเพลงดังต่างๆ ทำให้บรรดานักร้องนักแสดงชอบที่จะแวะเวียนมาเดินเล่นที่ย่านนี้ ทำให้มีโอกาสบ่อยครั้งที่จะบังเอิญเดินเจอดารานักร้องกันที่นี่ ดูที่พักย่านอัพกูจอง

 

 

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมเจ่มๆในกรุงโซล

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต