ถนนการ์ตูนกังโพล Gangpul Cartoon Alley

ถนนการ์ตูนกังโพล

ถนนการ์ตูนกังโพล Gangpul Cartoon Alley (강풀 만화거리) เป็นถนนเล็กๆไปตามทางเดินภายในหมู่บ้านเก่าแก่ที่โด่งดังขึ้นมาจากภาพจิตรกรรมฝาผนังที่น่าสนใจมากที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงโซล ซึ่งถูกวาดลงบนฝาพนังกำแพงภายในหมู่บ้าน โดยฝีมือของคุณ Gangpul จิตกรชื่อดังในเกาหลีใต้ ภาพที่เขาได้บรรจงเขียนลงไปนั้นนั้นแต่ละภาพจะแตกต่างกันออกไปตามแนวกำแพงยาวมีภาพมากกว่า 50 ภาพที่สามารถเดินเที่ยวชมได้ฟรีๆตามถนนแคบๆภายในหมู่บ้าน เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวฮิปของโซลที่ชาวต่างชาติจะยังไม่ค่อยรู้จักกันมากนัก

ถนนการ์ตูนกังโพล

ถนนการ์ตูนกังโพล

ถนนการ์ตูนกังโพล

Map

หมู่บ้านแห่งนี้ เดิมมันเป็นสถานที่เงียบเหงามีแต่ผู้สูงอายุพกอาศัยอยู่ บางบ้านมีแต่ผู้สูงอายุอาศัยอยู่ตามลำพัง และถนนภายในหมู่บ้านก็ค่อนข้างจะทรุดโทรม แต่หลังจากที่มีการสร้างถนนมังงะ(manga street)ขึ้น ก็ดึงดูดให้ผู้คนเดินทางมาท่องเที่ยว เกิดร้านขายของคึกคักมากขึ้น จำนวนประชากรก็เพิ่มขึ้นตาม จนการเปลี่ยนแปลงในละแวกนั้นอย่างชัดเจน จิตกรกังโพล จึงได้รังสรรค์ผลงานขึ้นมาเพื่อให้ถนนภายในหมู่บ้านนั้นมีสีสันสดใสมากขึ้น บอกการบอกเล่าเรื่องราวผลงานตามจิตนาการของเขาลงบนกำแพงจนกลายเป็นถนนที่มีความน่ารักขึ้นมาในทันที การเดินทางเที่ยวชมในหมู่บ้านจะมีแผนที่นำทางให้เดินเที่ยวอีกด้วย

วิธีการเดินทาง

รถไฟใต้ดินสาย 5 ลงสถานี Gangdong Station ทางออกที่ 4 เดินตรงออกจากสถานีรถไฟไป 300 เมตร ให้เลี้ยวซ้ายไปซอยแรกพอเดินลงเนินไปจะเจอกับทางเข้าหมู่บ้านเลย
รถประจำทาง: 130, 341, 351, 370, 3214

แผนที่ถนนการ์ตูนกังโพล Gangpul Cartoon Alley และที่เที่ยวอื่นๆในกังดง(Gangdong-gu)

GPS: 37.536682, 127.130843
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://young.hyundai.com/magazine/life/detail.do?seq=15050

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก