ถนนช้อปปิ้ง ตลาดอีแทวอน Itaewon Market Street

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

ถนนอีแทวอน(Itaewon Street) เป็นแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังทั้งของคนเกาหลีและนักท่องเที่ยว เป็นย่านแรกของเกาหลีที่ถูกประกาศให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว อารมณ์จะคล้ายๆกับถนนข้าวสารของบ้านเรา แต่จะกินบริเวณใหญ่กว่ามาก ทำให้จะมีร้านค้า ร้านอาหาร มากมายรวมถึงเป็นแหล่งรวมนักท่องเที่ยวจากนานาประเทศด้วย

ย่านถนนช้อปปิ้งนี้จะกินพื้นที่ประมาณ 1.4 กิโลเมตร เริ่มตั้งแต่ซอยอีแทวอน 1 ไปถึงถนนฮันนัม เป็นแหล่งช้อปปิ้งสินค้ามากมายหลายประเภทโดยเฉพาะ เสื้อผ้าแฟชั่น ร้านขายของที่ระลึก เราจะได้เห็นเหล่านักท่องเที่ยวจากชาติต่างๆมากมายมารวมตัวกันอยู่ที่นี่ แล้วก็หาของใช้ต่างๆ สินค้าราคาถูกและมีคุณภาพมากมาย และนอกจากนี้สำหรับคนที่ชื่นชอบในการเที่ยวในช่วงยามราตรีนั้น ในย่านตลาดอีแทวอนก็มีร้านอาหารและบาร์ที่เปิดในช่วงเวลากลางคืน รวมถึงยังมีร้านกาแฟระดับอินเตอร์ หรือถ้าใครที่ชอบแดนซ์ ชอบร้องเพลงก็มีพวก ผับ และร้านคาราโอเกะ รวมถึงพวกดิสโก้เทคและพวกคาเฟ่บาร์ต่างๆเปิดให้บริการอีกด้วย

ถ้าพูดถึงร้านค้า ก็จะมีร้านค้าจำหน่ายสินค้าหลายๆชนิดอยู่ติดกับถนน ถ้าให้นับนั้นจากการดูจากสถิติแล้วมีร้านค้าในย่านตลาดอีแทวอนมากกว่า 2,000 ร้านเลยทีเดียว นี่ยังไม่ได้นับรวมร้านแผงลอยตามท้องถนนอีก ที่มีมากถึง 500 แผงกันเลย มีอะไรให้ซื้ออย่างมากมาย สินค้าที่ระลึกทั้งเสื้อผ้า กระเป๋าสตางค์ พวงกุญแจและอีกมากมายมีขายอยู่ที่นี่ทั้งนั้น เราขอแนะนำให้แวะเวียนกันมาที่นี่

การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: ขึ้นอยู่กับร้านค้า แต่ส่วนใหญ่จะเปิดปิดประมาณ 9.00-21.00

วิธีการเดินทาง

ลงรถไฟที่สถานี Itaewon Station ก็ถึงเลย

แผนที่ถนนช้อปปิ้ง ตลาดอีแทวอน Itaewon Market Street และที่เที่ยวอื่นๆในยงซาน (Yongsan-gu)

GPS: 37.534483, 126.994330
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
ขอบคุณรูปภาพสวยๆจาก
http://butlercain.com/2013/06/27/seoul-itaewon-seoul-tower-and-myeongdong/

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก