สวนโซลไอริส – Seoul Iris Garden

สวนโซลไอริส
  แนะนำให้ไปเที่ยวช่วงเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายนของทุกปี เพราะดอกไม้หลายชนิดจะบานเต็มสวน สวยงามมาก  

สวนโซลไอริส – Seoul Iris  Garden (서울창포원) ระหว่างภูเขาโทบงและภูเขาซุรักซานนั้น มีสวนสวยซ่อนอยู่นั้นก้คือสวนโซลไอริส เป็นสวนดอกไม้ที่มีขนาดมากกว่า 5 หมื่นตารางเมตร เป็นหนึ่งในสวนดอกไม้ที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆของโลก ภายในสวนมีการจัดเป็นโซนๆ มีทั้งหมด 12 โซนด้วยกัน เช่า สวนไอริส (Iris Garden), สวนสมุนไพร (Medicinal Plant Garden), บึงธรรมชาติ (Wetland Park)

สวนไอริส (Iris Garden)
ภายในสวนไอริส มีพันธุ์ไม้มากมายกว่า 130 สปีชี่ (300,000 ชนิด) นำมาจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชม มีดอกไอริสพันธุ์ต่างๆ เช่น ไอริสสีเหลือง (yellow iris), ไอริสสีม่วง (iris setosa), ไอริสดอกเล็กสีฟ้าอมม่วง (iris pallasii), และไอริสกลีบดอกใหญ่ (iris domestica) แต่ละชนิดมีสีสันและรูปทรงสวยงามแตกต่างกันไป
สวนสมุนไพร (Medicinal Plant Garden) เป็นแหล่งรวมพันธุ์พืชที่สามารถนำมาใช้ในการรักษาทางการแพทย์ได้ มีประมาณ 70 สปีชี่ หรือ 130,000 ชนิด
บึงธรรมชาติ (Wetland Park) มีพืชน้ำอยู่ประมาณ 70,000 ชนิด บริเวณบึงน้ำจะมีทางเดินศึกษาพันธุ์พืช ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินผ่านกลางสระน้ำและชมพันธุ์ไม้ต่างๆได้อย่างใกล้ชิด

 

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 07:00 - 20:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

ขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 1 หรือ 7 > ลงที่สถานี Dobongsan Station (ทางออก 2) > จากนั้นเดินมาประมาณ 1 นาทีก็จะถึงสวนโซลไอริส

แผนที่สวนโซลไอริส – Seoul Iris Garden และที่เที่ยวอื่นๆในโทบง (Dobong-gu)

GPS: 37.689573, 127.048109 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): 02-954-0031
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
spp.seoul.go.kr
exploringkorea.com

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก