ตลาดทงแดมุน – Dongdaemun Market

ตลาดทงแดมุน หรือ ตลาดดงแดมุน (Dongdaemun Market) เมื่อมาถึงเกาหลีใต้ แต่ก็ยังไม่ว่ายังนึกถึงเวลาตอนอยู่ประเทศไทย ที่ได้เดิน JJ Mall หรือตามตลาดคนเดินใหญ่ๆ  ถ้ายังอยากสัมผัสกับการช้อปของใช้และสินค้าแบรนด์เนม หรือของก๊อปปี้ที่มีคุณภาพดีๆอยู่ล่ะก็ ขอแนะนำเลยว่าให้มาลองเดินหาซื้อของฝากหรือซื้อไปใช้กันเองที่ ตลาดทงแดมุนเป็นตลาดค้าปลีกค้าส่งเสื้อผ้าแฟชั่นในย่านทงแดมุนที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี มีช้อปปิ้งมอลล์ทั้งหมด 26 ตึก, ร้านค้ามากกว่า 30,000 ร้าน และโรงงานกว่า 50,000 แห่ง เปิดตั้งแต่ประมาณ 10.30 ถึงตี 5 ปิดทุกวันจันทร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์  เป็นแหล่งซื้อของที่ขึ้นชื่ออย่างมากอีกแห่งของเกาหลีใต้เลยก็ว่าได้ จัดว่าเป็นตลาดที่อยู่ในย่านที่พัฒนาเต็มพิกัดแล้วอย่าง เขตทงแดมุนกู ละแวกนี้มีแต่อาคารและตึกสูงๆดูโอ่อ่า หรูหรามากเลยทีเดียว

จากพื้นที่ของย่านตลาดทงแดมุน  จะมีห้างสรรพสินค้าชื่อดังมากมายตั้งอยู่เต็มไปหมด ทั้งห้างขายเสื้อผ้าที่มีอยู่หลากหลายแบรนด์ด้วยกัน หรือจะมีทั้ง Doosan Tower ที่ซึ่งอาคารนี้ก็ไม่ใช่อาคารที่ไม่คุ้นอะไร เพราะนี่คืออาคารที่เป็นจุดตั้งของห้าง Doota ที่มีชื่อเสียงของย่านนี้นั่นเอง แล้วยังมีอาคารมิกลิออเร่ ที่จัดได้ว่าเป็นห้างที่มีการจัดระเบียบและโซนในการจัดจำหน่ายสินค้าที่เข้าขั้นเป็นระเบียบเรียบร้อยมากที่สุดอีกแห่ง ทำให้ค้นหาสินค้าได้ง่ายอีกด้วย ชั้นใต้ดินของอาคารนี้ ก็เหมาะสำหรับคุณแม่บ้านพ่อบ้านทั้งหลายที่จะมาซื้อกับข้าวและของใช้ในซุปเปอร์มาร์เก็ต

photos by Abigail Becker from flickr.com/photos/abigailbecker/16829480412 ( cc by 2.0)

ส่วนโซนขายของชั้น 1 จะเน้นในการขายเสื้อผ้าวัยรุ่นเป็นหลัก ตรงนี้เลยจะมีขาโจ๋ทั้งหลายมารวมตัวกันเยอะหน่อย ส่วนที่ ชั้น 2 จะเน้นขายเสื้อผ้าผู้หญิงที่เป็นชุดทำงาน หรือจะเน้นขายกระทั่งเสื้อผ้าเด็ก และเสื้อผ้าทำงานสำหรับหนุ่มๆทั้งหลาย รวมถึงของมีเกรดอย่าง เครื่องหนัง กระเป๋า รวมถึงรองเท้าหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อกัน

photos by Feline DaCat from flickr.com/photos/feline_dacat/9263224525 ( cc by 2.0)

 

 

การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: 10.30 ถึงตี 5
วันปิดทำการ: ปิดทุกวันจันทร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์

วิธีการเดินทาง

[รถใต้ดิน]
ลงที่สถานี Dongdaemun Station (สาย 1 หรือ สาย 4) ทางออก 8 หรือ 9

แผนที่ตลาดทงแดมุน – Dongdaemun Market และที่เที่ยวอื่นๆในทงแดมุน (Dongdaemun-gu)

GPS: 37.570253, 127.006321
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก