ชายหาดควังกาลี – Gwangalli Beach

  ถ้าใครไม่ได้ต้องการมาเล่นกิจกรรมทางน้ำ แต่ต้องการมาชมบรรยากาศแนะนำให้มาช่วงใกล้พระอาทิตย์ตกดิน ที่นี่จะบรรยากาศดีสวยงามมาก และที่นี่ยังสามารถมาชมพระอาทิตย์ขึ้นได้ด้วย  

ชายหาดควังกาลี(Gwangalli Beach, 광안리해수욕장)เป็นอีกหนึ่งชายหาดที่มีชื่อเสียงของเมืองปูซานเช่นเดียวกับชายหาดแฮอึนแด(Haeundae Beach) ชายหาดควังกาลีมีตวามยาว 1.4 กิโลเมตร กว้าง 60 เมตร มีหาดทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลใสสะอาด มีกิจกรรมทางน้ำให้ทำมากมายเช่น การขี่เจ็ตสกี หรือ ล่องเรือใบ และที่นี่ยังดึงดูดนักตกปลามากมาย จนมีร้านที่รับปรุงอาหารทะเลให้สดๆหลังจากที่ตกปลาขึ้นมาให้ด้วย รวมไป

ที่ด้านหน้าของชายหาดควังกาลีจะมองเห็นสะพาน Gwangan ซึ่งเป็นสะพานแขวนที่ข้ามทะเลแห่งแรกของเกาหลีที่เชื่อมระหว่างย่านเมืองเก่าของเมืองปูซานกับย่าน Centrum ที่เป็นย่านการค้าเกิดใหม่ของเมือง ช่วงที่ลอยอยู่กลางทะเลยาวประมาณ 1 กิโลเมตร ถอดตัวไปตามชายหาด ในตอนกลางคืนจะเปิดไฟสะท้อนน้ำทะเลสวยงามแปลกตา ส่วนที่ถนนเลียบชายหาดก็จะมีโรงแรม ร้านค้า ร้านอาหาร ตั้งอยู่เรียงรายให้ นั่งชิวๆกินลม หรือซื้อของที่ระลึกกันได้

photos by Chelsea Marie Hicks from flickr.com/photos/seafaringwoman/5808597991( cc by 2.0)

ที่นี่ยังเป็นสถานที่จัดงานแสดงผลุที่ยิ่งใหญ่งานหนึ่งของเกาหลีด้วยคืองาน Busan Firework Festival ที่จะมีการยิงผลุมากมายหลากหลายแบบ รวมทั้งการแสดงคอนเสิร์ตของนักร้องเกาหลีให้ชมฟรีด้วย ทำให้งานนี้เป็นหนึ่งในงานที่จะมีผู้คนมาเข้าร่วมจำนวนมหาศาลเลยทีเดียว งานนี้จะจัดขึ้นประมาณช่วงปลายเดือนตุลาคมของทุกปี

ปี 2015 จะจัดวันที่ 23 และ 24 ตุลาคม

photos by Chelsea Marie Hicks from flickr.com/photos/seafaringwoman/5808592495( cc by 2.0)

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินลงที่สถานีควังกัน Gwangan Station, line 2 ออกที่ทางออก 3 หรือ 5 แล้วเดินต่อประมาณ 5 นาที

แผนที่ชายหาดควังกาลี – Gwangalli Beach และที่เที่ยวอื่นๆในSuyeong-gu

GPS: 35.152586, 129.118140 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): 051-610-4211
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก