สภาพอากาศและอุณหภูมิในปูซาน แต่ละฤดูเป็นยังไง

อากาศปูซาน

ปูซาน(Busan  부산광역시) เมืองที่มีขนาดใหญ่และยอดนิยมเป็นอันดับ 2 รองจากเมืองหลวงกรุงโซล มีสภาพแวดล้อมและทิวทัศน์แบบเมืองบนเนินเขาติดทะเลที่สวยงาม มีชายหาดและจุดชมวิวมากมาย มีสภาพอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี มีอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 10 ถึง 16 องศาเซลเซียสยกเว้นพื้นที่ภูเขาสูง

เดือนที่อากาศร้อนที่สุดในปูซานคือเดือนสิงหาคม มีอุณหภูมิเฉลี่ย 26 ° C ในขณะที่มกราคมเป็นช่วงที่หนาวที่สุด 3°C (37°F)  ฝนตกชุกที่สุดในเดือนกรกฎาคม เดือนที่ดีที่สุดเหมาะที่จะเล่นน้ำในทะเลจะเป็นเดือนสิงหาคมโดยอุณหภูมิน้ำทะเลค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 26 ° C (79 ° F)

หน่วยวัดอุณหภูมิความร้อน

Centigrade

เป็นกราฟที่แสดงถึงอากาศในแต่ละเดือนของปูซาน

-ฤดูที่ร้อนที่สุดของปูซานคือ เดือน สิงหาคม

-เดือนที่หนาวที่สุดของปูซาน คือ เดือนมกราคม

-เดือนที่ฝนตกมากที่สุดของปูซานคือเดือน กรกฎาคม

ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย

Average-Rainfall

[wp_ad_camp_1]

ปริมาณฝนจะเยอะที่สุดในเดือน กรกฎาคม

อุณหภูมิทะเลเฉลี่ย

Average-Sea-Temperature

ค่าเฉลี่ยอุณหภูมิน้ำในทะเลช่วงเดือนสิงหาคมจะเป็นช่วงที่เหมาะแก่การลงเล่นน้ำในทะเลมากที่สุด

 

สภาพอากาศในแต่ละฤดูของปูซาน

ฤดูร้อนSummer in Busan ในปูซาน เริ่มต้นเข้าสู่ฤดูร้อนคือเดือน มิถุนายน-ต้นเดือนกันยายน เดือนที่มีอุณหภูมิสูงสุดจะเป็นเดือนสิงหาคม และจะไปลดลงช่วงต้นกันยายน ในส่วนของฤดูร้อนของเกาหลีใต้นั้นจะมีฝนตกร่วมด้วย หากท่านใดมีแพลนที่จะไปท่องเที่ยวในฤดูนี้ควรจะเช็คสภาพอากาศให้ดี เพราะอาจจะมีบางวันฝนตก และในบางเดือนที่ร้อนจัดอาจจะมีฝนตกหนักและมีพายุร่วมด้วย การท่องเที่ยวและการแต่งกายในช่วงฤดูนี้ แต่งกายสบายๆได้ แต่การพกร่มและการเช็คพยากรณ์อากาศด้วยนั้นจะเป็นการเตรียมพร้อมที่ดีที่สุดสำหรับการท่องเทียวในฤดูนี้เพราะ บางปีที่มีปริมาณฝนหนาแน่น ฝนจะตกชุกด้วยนั่นเอง

ฤดูใบไม้ร่วง Autumn in Busan  อากาศในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปูซานนั้นจะเป็นอากาศที่ดีเย็นสบาย โดฤดูนี้จะอยู่ที่เดือน กันยายน-พฤศจิกายน อากาศช่วงเดือนกันยายนจะอยู่ที่ 23 องศาจะลดลงอีก 4 องศาโดยประมาณในเดือนตุลาคม อุณหภูมิคือ 18 องศา เป็นช่วงที่มีอากาศดีที่สุดเหมาะแก่การเที่ยวชมสัมผัสกับสีของใบไม้ที่ต่างพากันผลัดเปลี่ยน สีก่อนจะร่วงโรยกันอย่างสดใส ตามสถานที่ต่างๆจะมีจุดให้เที่ยวชมหลายจุดทั่วปูซาน และจุดที่พีคที่สุดคือเดือนตุลาคมสีของใบไม้จะสวยและงดงามที่สุดนั่นเอง สภาพอากาศของฤดูนี้จะมีอากาศเย็นสบาย แต่ควรจะเตรียมเสื้อโค้ทหนาๆหมวกหรือผ้าพันคอติดไปด้วย

ฤดูหนาว Winter in Busan เข้าสู่ฤดูคือเดือน พฤศจิกายน-มีนาคม หน้าหนาวของเกาหลีใต้จะมีระยะเวลาราว 5 เดือน เป็นช่วงฤดูของการเล่นสกี ตาม รีสอร์ทต่างๆก็จะมีการเปิดให้บริการพร้อมมีพื้นที่ให้เหล่านักสกีทุกระดับได้สนุกสนานกับลานสกีที่กว้างใหญ่และสวยงาม เป็นกิจกรรมยอดฮิตในหน้าหนาวที่ไม่ควรพลาด อุณหภูมิในหน้าหนาวนั้นจะลดลงต่ำมากจากเดือนพฤศจิกายน 6 องศา และจะลดลงต่ำมากในเดือนมกราคม ควรจะเตรียมเสื้อโค้ทหนาๆถุงมือถุงเท้าผ้าพันคอและหมวกไปให้พร้อมสำหรับฤดูนี้

ฤดูใบไม้ผลิ Spring in Busan เข้าสู่ฤดูตั้งแต่เดือน มีนาคม-พฤษภาคม เป็นฤดูที่มีสภาพอากาศที่เย็นและอาจจะหนาวในบางวัน อุณหภูมิของฤดูนี้ที่ปูซานนั้นจะอยู่ที่ 9 องศาในช่วงต้นฤดู และเดือนจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในเดือนเมษายน 18 องศา เป็นช่วงฤดูที่เหมาะแก่การเที่ยวงานเทศกาลชมดอกซากุระ ที่จะมีจุดเที่ยวชมและจัดงานขึ้นทั่วปูซาน ทั่วทั้งเมืองก็จะถูกปกคลุมไปด้วยความงามของดอกไม้ที่เบ่งบานอวดช่อสวยน่าประทับใจ และควรจะพกเสื้อกันหนาวและผ้าพันคอติดไปสักหน่อยในฤดูนี้

 

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
https://www.lonelyplanet.com/south-korea/gyeongsangnam-do/busan/travel-tips-and-articles/essential-busan-10-highlights-of-south-koreas-second-city/40625c8c-8a11-5710-a052-1479d2763389
holiday-weather.com

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต