วิธีการเดินทางจากสนามบินกิมแฮเข้าเมืองปูซาน

สนามบินนานาชาติกิมแฮ(Gimhae Internation Airport)ตั้งอยู่นอกเมืองปูซาน แบ่งเป็น 2 อาคารคือผู้โดยสารภายในประเทศและผู้โดยสารนานาชาติ การเดินทางเข้าเมืองโดยทั่วไปจะใช้เวลาประมาณ 30-40 นาที มีวิธีการเดินทางเข้าเมืองคล้ายกับสนามบินของเมืองใหญ่อื่นๆเช่น รถไฟ รถบัส รถบัสลีมูซีน และแท๊กซี่ โดยระบบขนส่งสาธารณะทั้งหมดสามารถใช้บัตร T-Money แตะจ่ายได้เลย ยกเว้นแท๊กซี่ที่ยังไม่ได้ ที่ชั้น 1 ของทั้ง 2 อาคารจะมีซุ้ม Information Center ตั้งอยู่เปิดให้บริการเวลาประมาณ 8.00-18.00 น. สามารถเข้าไปขอโบชัวร์หรือสอบถามได้เลย

 

1. รถไฟลอยฟ้าเข้าเมือง Busan-Gimhae Light Rail Transit

รถไฟเข้าเมืองนี้เพิ่งเปิดใช้เมื่อปี 2011ที่ผ่านมา เป็นวิธีนี้ค่อนข้างสะดวกและประหยัดค่าตั๋ว 1,500 วอน สถานีตั้งอยู่นอกอาคารผู้โดยสาร ที่หลังจากออกจากอาคารก็จะมองเห็นได้ทันที รถไฟสายนี้จะวิ่งตรงเข้าเมืองไปลงที่สถานีรถไฟใต้ดิน Sasang station ที่สามารถต่อไปส่วนอื่นๆของเมืองได้เลย

 

2. บริการรถรับส่งสนามบิน

รถรับส่งสนามบินเป็นอีกหนึ่งบริการที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากราคาที่ไม่แพงเมื่อเดินทางหลายคน ความสะดวกสบาย และที่สำคัญความปลอดภัย ไม่เสี่ยงที่จะโดนมิจฉาชีพฉวยโอกาสโก่งราคา การเลือกจองรถรับส่งสนามบินนั้น สามารถจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่ประเทศไทยเลยที่เดียว โดยการเลือกรถรับส่งสนามบินนั้นควรเลือกจากผู้ให้บริการที่มีมาตรฐาน เช่น บริการรถรับส่งสนามบินของ Traveloka ที่ได้รวบรวมและคัดผู้ให้บริการรถรับส่งสนามบินเฉพาะบริษัทที่เชื่อถือได้ ราคาสมเหตุสมผล และมีรถให้เลือกหลายขนาดเหมาะกับทุกการเดินทาง ถ้าใครสนใจลองเข้าไปเช็คราคา หรือจองรถรับส่งสนามบินได้ที่  https://www.traveloka.com/th-th/airport-transfer

 

3. รถบัสลีมูซีน Limousine Bus

จะเหมือนกับรถบัสลีมูซีนที่อื่นๆที่จะดูดีกว่ารถบัสธรรมดา มีหลายเส้นทางให้เลือกส่วนใหญ่จะแวะตามโรงแรมหรูๆ ย่านดังๆ ถ้าเราพักโรงแรมที่รถบัสวิ่งผ่านก็ถือว่าเป็นวิธีที่สะดวกมากวิธีหนึ่ง เพราะไม่ต้องไปเปลี่ยนสายรถไฟ ให้สอบถามเข้าหน้าที่ตรงสถานีรถบัสที่อยู่ชั้น 2 ของอาคารผู้โดยสารนานาชาติ ราคาค่าตั๋ว 6,000 วอน

 

4. รถบัส

รถบัสธรรมดาที่จะวิ่งรับส่งผู้โดยสารซึ่งก็มีอยู่หลายเส้นทาง และแน่นอนว่าวิธีนี้จะต้องถูกที่สุด ค่าตั๋วประมาณ 1,200 วอนเท่านั้น สามารถสอบถามเส้นทางการวิ่งของแต่ละสายได้ที่ Information Center ภายในอาคารผู้โดยสารได้เลย

 

 

4. รถแท๊กซี่

วิธีนี้ สะดวกที่สุด แต่ก็แพงที่สุด ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีก็ถึงตัวเมือง ค่าโดยสารประมาณ 25,000 วอน เหมาะกับผู้ที่เดินทางเป็นกลุ่มหรือมีสัมภาระเยอะหรือไม่อยากรอรถ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
https://zh.wikipedia.org/wiki/%E9%87%91%E6%B5%B7%E5%9B%BD%E9%99%85%E6%9C%BA%E5%9C%BA#/media/File:Airport_Gimhae_7.jpg

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต