ตามหา “ราชาซี่โครงหมู” ในเกาหลีต้องมาที่ร้าน James Cheese Back Ribs

James Cheese Back Ribs

ร้าน James Cheese Back Ribs นั้น ถือว่าเป็นร้านอาหารรุ่นแรกๆในเกาหลี ที่นำชีสมาใส่กระทะร้อน แล้วกินกับซี่โครงหมู เพื่อให้ได้ความหอมมัน ตัดกับความเผ็ดของซี่โครงหมู นับว่าเข้ากันได้เป็นอย่างดี เปิดให้บริการครั้งแรกที่ย่านฮงแด และหลังจากนั้นก็ขยายสาขาออกไปให้ทั่วเกาหลี จึงทำให้ในปัจจุบันนี้ ร้าน James Cheese มีสาขาในเกาหลีทั้งหมด 113 สาขา เรียกได้ว่า ร้านนี้เป็นร้านต้นแบบของการนำชีสไปเป็นส่วนหนึ่งของกระทะร้อนที่กำลังเป็นกระแสความนิยมอย่างมากในขณะนี้  หากใครเคยไปเกาหลีและแวะไปร้าน James Cheese ที่เปิดในช่วงแรกๆนั้น จะเห็นว่ามีคนเข้าแถวต่อคิวยาวมาก แต่หากได้มีโอกาสไปในปัจจุบันจะไม่ค่อยเห็นแล้ว เพราะทางร้านมีการขยายสาขาออกไปทั่วประเทศร้อยกว่าสาขานั่นเอง

คนต่อแถวหน้าร้านรอกินซี่โครงหมู

คนต่อแถวหน้าร้านรอกินซี่โครงหมู

 

ส่วนสาขาที่(คนนิยมไปทานกันมากที่สุด ก็คือสาขาที่อยู่ในย่านฮงแด เพราะถือเป็นร้านดั้งเดิม เก่าแก่  และสามารถเดินทางได้อย่างสะดวก  หน้าร้าน James Cheese นั้น สามารถสังเกตได้ง่ายๆเลย เพราะจะมีตัวอย่างรูปอาหารที่เป็นกระทะหลุม มีชีสวางตรงกลางพร้อมกับซี่โครงหมู เพื่อคงความเป็นราชาซี่โครงหมูของทางร้านนั่นเอง ส่วนในด้านของราคานั้น ก็ถือว่าเป็นราคาที่น่าประทับใจ เพราะไม่แพงจนเกินไป และสามารถเลือกระดับความเผ็ดของซี่โครงได้ถึง 4 ระดับเลยทีเดียว เหตุผลที่ทำให้ชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยวนิยมมาทานซี่โครงหมูของทางร้าน นอกจากความอร่อยและราคาไม่แพงจนเกินไปแล้ว ในด้านของการบริการ ก็ถือเป็นตัวดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดีเช่นกัน เพราะทางร้านมีการบริการที่สะอาด เสิร์ฟบนเตาแก๊สและกระทะที่มีคุณภาพ และเสิร์ฟเครื่องเคียงให้อย่างครบครัน มีการจัดเตรียมถุงมือกันเปื้อนให้อีกด้วย สำหรับคนที่ชอบทานซี่โครงหมู หากได้ไปเกาหลี จะต้องไม่พลาดที่จะมาแวะชิมที่ร้านของราชาซี่โครงหมู ร้าน James Cheese อย่างแน่นอน

การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: 12:00 - 23:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จากสถานีฮงอิคยูนิเวอร์ซิตี้ (Hongik University) ทางออกหมายเลข 7 หรือ 8 เดินประมาณ 5 นาทีก็จะถึงร้านอาหาร

แผนที่ตามหา “ราชาซี่โครงหมู” ในเกาหลีต้องมาที่ร้าน James Cheese Back Ribs และที่เที่ยวอื่นๆในฮงแด (Hongdae-gu)

GPS: 37.556579, 126.925924 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): 02-324-3305
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
jeanzdiary.blogspot.com

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก