หมู่บ้านชอนจู ฮันอก – Jeonju Hanok Village

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ
  เป็นบ้านสไตล์ฮันอกแบบเกาหลีดั้งเดิม สามารถเดินเล่นชมเมืองเก่าและชิมอาหารขนมได้เพลินๆ  

หมู่บ้านชอนจู ฮันอก – Jeonju Hanok Village (전주한옥마을 ) ตั้งอยู่ที่เมืองชอนจู มีบ้านเรือนอาคารเก่าแก่ของเกาหลีหรือเรียกที่เรียกกันว่า “ฮันอก” ซึ่งมีอายุมากกว่า 800 ปี ยังคงมีการอนุรักษ์ไว้และได้ทำเป็นจุดท่องเที่ยวขึ้น บ้านเรือนต่างๆในหมู่บ้านชอนจู ฮันอกนั้นจะมีหลังคาที่สวยงามสังเกตุได้จากหลังคาจะโค้งมนรับกับท้องฟ้าในวันอากาศแจ่มใส

photos by 콩가루 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Jeonju_Hanok_Maeul_(39).JPG( cc by 4.0)

 

 

บ้านสไตล์ฮันอกแบ่งได้เป็น 2 ประเภท คือ อันแช(Anchae) และ ซารังแช(Sarangchae) ปกติแล้วผู้หญิงและผู้ชายจะอยู่แยกบ้านกัน ซึ่งอันแชจะเป็นบ้านสำหรับผู้หญิงเพราะอยู่ด้านในและเงียบสงบกว่า ส่วนซารังแชเป็นบ้านสำหรับผู้ชาย นอกจากนี้บ้านฮันอกยังมีความพิเศษในเรื่องของการให้ความอบอุ่นในหน้าหนาวอีกด้วย หรือเรียกว่า “อนดอล” ซึ่งจะทำให้พื้นบ้านอุ่นในหน้าหนาว

เมื่อมาเที่ยวที่หมู่บ้านชอนจู ฮันอกนี้ ก็จะได้ชมบรรยากาศบ้านแบบเกาหลีดั้งเดิม ชมวิถีชีวิตของชาวเกาหลีเพราะบ้านบ้างก็ยังมีคนอาศัยอยู่จริงๆ และสามารถเดินเล่นซื้อขนมและของทานได้เพราะบางบ้านก็เปิดเป็นร้านค้าร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และมีบ้านพักโฮมสเตย์แบบฮันอกเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

หมู่บ้านชอนจู

หมู่บ้านชอนจู

บ้านเรือนสไตล์ฮันอก

บ้านเรือนสไตล์ฮันอก

บรรยากาศภายในหมู่บ้านชอนจู

บรรยากาศภายในหมู่บ้านชอนจู

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 8.00-18.00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

[รถบัส]
จากสถานี Jeonju Station, ขึ้นรถบัสสาย 12, 60 ,79, 109, 119, 142, 508, 513, 536, 542 -> ลงที่ป้าย Jeondong Cathedral (Hanok Village)
จากสถานีรถบัส Jeonju Intercity/Express Bus Terminal, ขึ้นรถบัสสาย 5-1 หรือ 79 -> ลงที่ป้าย Jeondong Cathedral (Hanok Village)

[แท็กซี่] จากสถานีรถบัส Jeonju Intercity/Express Bus Terminal-> ขึ้นรถแท็กซี่มาลงที่ หมู่บ้านชอนจู ฮันอก (ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที)

แผนที่หมู่บ้านชอนจู ฮันอก – Jeonju Hanok Village และที่เที่ยวอื่นๆในชอลลาบุกโด (Jeollabuk-do)

GPS: 35.815859, 127.153945 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): 063-282-1330
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://simplyexplorer.blogspot.com/2015/07/journey-to-hidden-jewel-of-jeonju.html

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก