สวนสาธารณะวันซาน Wansan Park Jeonju

เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ

สวนสาธารณะวันซาน Wansan Park(완산공원)เป็นสวนที่ขึ้นชื่อในเรื่องเป็นจุดชมดอกไม้ที่สวยงามประจำเมืองจอนจู เป็นสวนที่ได้รับฉายาว่า ภูเขาแห่งทุ่งดอกไม้อันงดงาม ไม่ว่าจะเป็นต้นดอกพอทกดหรือดอกซากุระเกาหลี ที่เบ่งบานสีชมพูสวยสด หรือดอกพีโอะนี( peony flower) และดอกไม้หลากสีสันแต้งแต้มสวนให้ สวยงาม

สวนวันซานเป็นสวนที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี  1970 สวนแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาเล็กๆและบริเวณสวนก็ไม่ได้ใหญ่มากนักและเจ้าของสวนก็พักอาศัยอยู่ในบริเวณนี้ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะเป็นสวนที่เต็มไปด้วยความงดงามด้วยสีสันจากดอกไม้ จนมีนักท่องเที่ยวหนาแน่นเป็นอย่างมากในช่วงดอกไม้เบ่งบาน เป็นสวนที่สวยแม้ในยามฤดูร้อนก็จะมีใบไม้เขียวขจีสดชื่นไปตามทางเดินภายในสวน แต่จะมีนักท่องเที่ยวไคึกคักมากที่สุดในช่วง ฤดูใบไม้ผลิ

 

วิธีการเดินทาง

จาก Jeonju Express Bus Terminal (전주고속버스터미널) เดินออกมายังถนน Girindae-ro(기린대로) มาขึ้นรถบัสสาย165 ที่ป้ายรถหน้าธนาคาร KB Kookmin Bank(국민은행) ไปลงรถที่ Gongsunae Bridge bus stop(공수내다리 정류장) เดินเลี้ยวขวาเข้ามาในซอยตรงไปเรื่อยๆจะเจอทางเข้า Wansan Park(완산공원)

แผนที่สวนสาธารณะวันซาน Wansan Park Jeonju และที่เที่ยวอื่นๆในชอลลาบุกโด (Jeollabuk-do)

GPS: 35.805403, 127.142418 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): +82 63-281-2351
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://blog.daum.net/_blog/BlogTypeView.do?blogid=055nC&articleno=15812322

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก