อุทยานแห่งชาติบียองซานบันโด – Byeonsanbando National Park

  จุดเด่นของอุทยานแห่งชาตินี้ก็คือสามารถมาท่องเที่ยวชมทั้งบรรากาศเทือกเขาและในขณะเดียวกันก็สามารถเที่ยวชายทะเลได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามเป็นอย่างมาก  

อุทยานแห่งชาติบียองซาน-บันโด Byeonsanbando National Park (변산반도국립공원) มีความยาวมากถึง 35 กิโลเมตรซึ่งครอบคลุมชุมชนกว่า 5 แห่ง และเป็นอุทยานแห่งชาติเพียงแห่งเดียวของเกาหลีที่มีพื้นที่ในส่วนของภูเขาและชายฝั่งทะเล โดยแบ่งเป็น 2 ส่วนใหญ่ๆ ในส่วนของชายฝั่งทะเลจะเรียกว่า โอบียองซาน (Oebyeonsan) และในส่วนของภูเขาจะเรียกว่า แนบียองซาน (Naebyeonsan)

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาท่องเที่ยวกันที่หน้าผาแชซอกกัง (Chaeseokgang Cliffs) และเดินเล่นที่ขายหาดบียองซาน ที่บริเวณหน้าผาแชซอกกังนี้เป็นหน้าผาหินที่เกิดจากการกัดกร่อนของน้ำทะเลและลมมากกว่าพันปี ส่วนชายหาดบียองซานน้นขึ้นชื่อว่าเป็นชายหาดที่ติด 1 ใน 3 ในเรื่องความสวยงามของเกาหลีจึงทำให้เป็นจุดที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเที่ยวชมที่อุทยานแห่งนี้ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกหลายที่ในอุทยานแห่งชาตินี้ เช่น น้ำตกจิกโซพกโพ (Jiksopokpo Waterfall) และ วัดแกอึมซา (Gaeamsa Temple)

ภายในอุทยานแห่งชาติบียองซาน-บันโดนี้ มีสิ่งน่าสนใจที่ไม่พลาดอยู่ 3 อย่างด้วยกัน อย่างแรกก็คือ บียอนแจ (Byeonjae) คือต้นสนขนาดใหญ่ที่มีลำต้นตรงและยาวมาก, อย่างที่สองก็คือ บียอนรัน (Byeonran) คือดอกกล้วยไม้ป่า และสุดท้ายก็คือ บียอนชอง (Byeoncheong) น้ำผึ้งที่เก็บจากรังผึ้งที่มาทำรังที่หน้าผาของภูเขาบียองซานนั่งเอง

 

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิด 24 ชั่วโมง
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถบัส Seoul Central City Bus Terminal ใช้ขึ้นรถบัสมายังสถานี Buan Intercity Bus Terminal -> จากนั้นต่อรถบัสปลายทาง Gyeokpo (격포) -> ลงที่ป้าย Geokpo Terminal (격포터미널)

แผนที่อุทยานแห่งชาติบียองซานบันโด – Byeonsanbando National Park และที่เที่ยวอื่นๆในชอลลาบุกโด (Jeollabuk-do)

GPS: 35.681147, 126.532018 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): 063-583-2443
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://rjkoehler.tumblr.com/

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก