สะพานมาโป Mapo Bridge

  สะพานมาโปจะสวยงามเป็นพิเศษในช่วงเวลากลางคืน และยังมีเทคโนโลยีดวงไฟที่สื่อสารตอบโต้กับผู้ที่สัญจรไปมาโดย Samsung Life Insurance อีกด้วย  

สะพานมาโป(Mapo Bridge) เป็นสะพานเชื่อมต่อระหว่างยงกังดง(Yonggang-dong) มาโป(Mapo-gu) และยออีโด(Yeouido-dong) ยาว 1,400 เมตร  กว้าง 25 เมตร(ขนาดถนน 6 เลน) เริ่มก่อสร้างขึ้นครั้งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ 1968 แล้วเสร็จในเดือนพฤษภาคม 1970 ขณะนั้นได้ถูกเรียกว่า “สะพานโซล(Seoul Bridge)” ซึ่งต่อมาเปลี่ยนเป็นชื่อ สะพานมาโป ในปี 1984 และเป็นสะพานแห่งที่ 4 ที่สร้างเหนือแม่น้ำฮันกัง และได้สร้างสะพานฮันนัม(Hannam Bridge) เป็นแห่งถัดมา

เนื่องจากสะพานมาโปเป็นสถานที่ยอดนิยมของการฆ่าตัวตายตามสถิติในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา หน่วยงานธุรกิจประกันภัย Samsung Life Insurance ร่วมกับเอเจนซี่โฆษณา Cheil Worldwide ดัดแปลงสภาพแวดล้อมของสะพานให้มีเทคโนโลยีตอบโต้กับผู้ที่สัญจรไปมาโดยใช้เซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวของวัตถุทำให้ดวงไฟจะค่อยๆสว่างขึ้นเพื่อเป็นพลังใจพลังแห่งความหวังให้แก่ชาวเกาหลีนั่นเอง

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

รถไฟใต้ดินสาย 5 สถานี Yeouinaru Station ทางออก 2 เดินไปประมาณ 10 นาที

แผนที่สะพานมาโป Mapo Bridge และที่เที่ยวอื่นๆในมาโป(Mapo-gu)

GPS: 37.533789, 126.937092
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก