อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน – Seoraksan National Park

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ
  ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเที่ยวซอรัคซานมากที่สุด เนื่องจากความสวยงามของใบไม้ที่เปลี่ยนสีแดง ส้ม เหลือง สลับกันอย่างงดงาม  

อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน – Seoraksan National Park (설악산국립공원) เป็นหนึ่งในอุทยานแห่งชาติที่สวยงามและมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของเกาหลีใต้ เที่ยวได้ตลอดทั้งปีซึ่งแต่ละฤดูก็งดงามแตกต่างกันออกไป แต่ฤดูที่นั่งท่องเที่ยวทั้งชาวต่างชาติและชาวเกาหลีเองนิยมไปท่องเที่ยวปีนเขามากที่สุดก็คือช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เพราะหุบเขาและทางเดินจะเต็มไปด้วยต้นเมเปิ้ลสีแดงส้มเหลืงสลับกับเกือบตลองทาง

ซอหรือ Seol แปลว่า หิมะ และ Ak แปลว่า ภูเขาใหญ่ ซึ่งได้ชื่อนี้มาเนื่องจากว่าหิมะบนยอดเขาซอรัคซานนั้นใช้เวลานานมากกว่าจะละลาย เขาซอรัคซานนั้นคลอบคลุมพื้นที่ถึง 4 เมืองด้วยกันก็คือ ซกโช (Sokcho), อินเจ (Inje), โกซอง (Goseong) และ ยางยาง (Yangyang) แต่เมืองที่นิยมไปพักก่อนที่จะขึ้นเขาก็คือเมืองซกโช เนื่องจากเป็นเมืองที่อยู่ใกล้ทางขึ้นใช้เวลานั่งรถเพียงแค่ประมาณ 30 นาทีเท่านั้นเอง

อุทยานแห่งชาติซอรัคซานมียอดเขาหลายยอดด้วยกัน ยอดที่สูงที่สุดชื่อ Daecheongbong ส่วนยอดเขานักท่องเที่ยวนิยมปีนกันก็คือยอดเขา Gwongeumseong Fortress อยู่ทางตะวันออกของอุทยานแห่งชาติซอรัคซาน เนื่องจากมี Cable car ที่สามารถนั่งขึ้นไปด้านบนได้ และเดินต่ออีกประมาณ 1.5 กิโลเมตรก็ถึงยอดเขา ทำให้ใช้เวลาไม่นานในการขึ้นไปพิชิตยอดเขาและชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของซอรัคซานด้านบน แต่หากมีเวลาและชอบปีนเขา แนะนำให้ปีนยอดเขา Ulsanbawi Rock ความยาวของเส้นทางประมาณ 3.8 กิโลเมตร ใน 2.8 กิโลเมตรแรกจะไม่ชันมาก ส่วน 1 กิโลเมตรสุดท้ายที่จะขึ้นไปยังยอดเขาเป็นทางเดินบันไดค่อนข้างชันพอสมควร แต่วิวทิวทัศน์ด้านบนสวยงามมาก

ยอดเขา Gwongeumseong Fortress

ยอดเขา Gwongeumseong Fortress

ยอดเขา Ulsanbawi Rock

ยอดเขา Ulsanbawi Rock

 

นอกจากกิจกรรมปีนเขาแล้ว ที่ซอรัคซานก็มีวัดชื่อดัง วัดชินฮึงซา (Sinheungsa Temple) ซึ่งเป็นหนึ่งในวัดที่มีความเก่าแก่ที่สุดของเกาหลี ตั้งอยู่ถัดจากจุดขึ้นกระเช้าไปประมาณ 700 เมตร มีพระพุทธรูปหลวงพ่อโตองค์ใหญ่ ที่ตั้งเด่นเป็นสง่าให้เราได้มาไหว้สักการะขอพรกัน ซึ่งว่ากันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์มาก หลังจากไหว้ขอพรเสร็จแล้วก็สามารถมาล้างมือ ล้างหน้าด้วยน้ำมนต์กัน

วัดชินฮึงซา (Sinhuengsa Temple)

วัดชินฮึงซา (Sinhuengsa Temple)

 

แผนที่แสดงสถานที่น่าสนใจ ภายในอุทยานแห่งชาติซอรัคซาน Seoraksan

แผนที่แสดงสถานที่น่าสนใจ ภายในอุทยานแห่งชาติซอรัคซาน Seoraksan

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 3,500 วอน, เยาวชน 1,000 วอน, เด็ก 500 วอน
เวลาเปิด-ปิด: 7.00-17.00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จากเมืองซกโช, ขึ้นรถ City Bus และลงที่ทางเข้าอุทยานแห่งชาติซอรัคซาน (ใช้เวลาประมาณ 20-25 นาที, มีรถทุกๆ 10 นาที) จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 10 นาทีก็จะถึง

จากเมืองซกโช, ขึ้น Taxi มาลงที่อุทยานแห่งชาติ (ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที)

แผนที่อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน – Seoraksan National Park และที่เที่ยวอื่นๆในซกโช (Sokcho-si)

GPS: 38.174593, 128.485367 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): 033-636-7044
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก