ถนนช้อปปิ้ง นัมโพดง Nampodong Shopping Street

ถนนนัมโพดง Nampodong Street (남포동거리) เป็นถนนช้อปปิ้งที่โด่งดังและคึกมากอีกแห่งในปูซาน ข้างๆกับถนนแฟชั่นควังบก(Gwangbok-dong Fashion Street) นักท่องเที่ยวนิยมจะมาเดินช้อปปิ้งและเดินเที่ยวเล่นกันยังถนนแห่งนี้ เป็นย่านที่ไม่เคยหลับใหลและคึกคักมาก จนได้รับฉายาว่าเป็น ย่านเมียงดง แห่งเมืองปูซานเลยทีเดียว

เพราะไม่เพียงแต่จะเป็นย่านช้อปปิ้งแต่ยังเต็มไปด้วย คลับ บาร์ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และที่สำคัญยังเป็นย่านที่สำคัญในปูซานที่เต็มไปด้วยโรงภาพยนตร์และโรงละครซึ่งปูซานได้เป็นเป็นเจ้าภาพจัดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน (BIFF)  ในเดือนตุลาคมของทุกปี

 

อีกทั้งยังมีการจัดกิจกรรมที่เกี่ยวกับการโปรโมทภาพยนตร์ในช่วงก่อนงานเทศกาลซึ่งจะเป็นที่คึกคักเป็นอย่างมาก และที่สำคัญย่านนี้ก็ยังเป็นหนึ่งในย่านที่ขาช้อปมักจะเดินทางมาละลายทรัพย์กันอย่างหนาแน่น เพราะมีร้านค้ามากมายสินค้าหลากหลายราคาให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องสำอางสำหรับสุภาพสตรี เสื้อผ้าบุรุษ กระเป๋า รองเท้า และอีกมากมายให้ขาช้อปได้เดินเลือก นอกจากนั้น ร้านขายอาหารเรียงรายตลอดสองข้างทางให้นักชิมได้ลิ้มรสชาติ

การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: แล้วแต่ร้านค้า ส่วนใหญ่จะเปิดกันตอนสายๆไปจนถึง 3-4 ทุ่ม

วิธีการเดินทาง

รถไฟใต้ดินสาย 1 ลงสถานี Nampo-dong Station ทางออกที่ 1

แผนที่ถนนช้อปปิ้ง นัมโพดง Nampodong Shopping Street และที่เที่ยวอื่นๆในจังกู(Jung-gu)

GPS: 35.098803, 129.027868 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): +82-51-253-8253
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_1_1_1.jsp?cid=264407

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก