สวนยงดูซาน และหอคอยปูซาน Yongdusan Park and Busan Tower

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ
  แนะนำให้มาช่วงบ่ายแก่ๆหน่อย เดินเล่นชิลๆในสวน พร้อมช้อปปิ้งของที่ระลึกเล็กๆน้อยๆ พอใกล้หัวค่ำแล้วก็ขึ้นหอคอย ชมวิว ถ่ายรูปเมือง สวยอย่าบอกใคร  

สวนยงดูซาน(Yongdusan Park,용두산 공원)เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาใจกลางเมืองปูซาน ชื่อยงดูซาน(Yongdusan)มาจากการที่ผู้คนคิดว่าภูเขานี้มีลักษณะคล้ายกับหัวของมังกร และเชื่อว่ามีเทพสิงสถิตอยู่ที่ช่วยปราบศัตรูที่มารุกรานทางทะเล

สวนแห่งนี้มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของเกาหลีมากมายตั้งช่วยที่อยู่ภายใต้อาณานิคมของญี่ปุ่น สงครามเกาหลี การปฏิวัติหลายต่อหลายครั้ง ทำให้มีอนุเสาวรีย์ตั้งอยู่มากมาย

ภายในสวนแห่งนี้ ยังมีหอคอยปูซาน(Busan Tower)ซึ่งเป็นหนึ่งในแลนมาร์คของเมืองปูซาน ที่สูง 120 เมตร และเปิดให้ขึ้นไปชมวิวของเมืองได้โดยรอบที่จะสวยงามมาก โดยเฉพาะช่วงค่ำ ที่จะเห็นแสงสีของเมืองปูซานอย่างชัดเจน

photos by cezzie901 from flickr.com/photos/cezzie901/20975135720( cc by 2.0)

ที่สวนสวนยงดูซานนี้ยังมีลานกว้างๆที่จะมีการจัดกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ชมอยู่อย่างต่อเนื่องเช่นกัน ระบำพื้นบ้านต่างๆ และยังมีโซนที่เป็นซุ้มเล็กๆสำหรับขายของ ของคนพื้นเมืองโดยเฉพาะสินค้าของที่ระลึกแบบแฮนด์เมดอย่างพวกกุญแจ เป็นต้น

 

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ค่าเข้าสวนฟรี
ค่าเข้าหอคอย ผู้ใหญ่ 4,000 วอน/ เด็ก 3,500 วอน

วิธีการเดินทาง

ลงที่สถานีรถไฟใต้ดิน Nampo-dong Station ออกที่ทางออก 1 แล้วเดินต่อประมาณ 10 นาที

แผนที่สวนยงดูซาน และหอคอยปูซาน Yongdusan Park and Busan Tower และที่เที่ยวอื่นๆในจังกู(Jung-gu)

GPS: 35.101197, 129.032326 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): 051-245-1066
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก