10 ที่เที่ยวยอดฮิต เกาะเชจู เกาะสวยทางใต้ของเกาหลี

top-places-seoul

เกาะเชจู เป็นสถานที่ตากอากาศยอดฮิตของเกาหลี เป็นเกาะทางใต้ที่มีธรรมชาติงดงาม สามารถเที่ยวได้ทั้งปี มีแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตมากมายที่เมื่อไปเยือนเกาะแล้วไม่ควรพลาด นั่นก็คือ 10 ที่เที่ยวยอดฮิตของเกาะเชจู ไปแล้วห้ามพลาด ต้องเก็บให้หมด

 

1. อุทยานแห่งชาติฮัลลาซาน Hallasan National Park

Hallasan National Park

Photo by Republic of Korea from koreanet/6387785543/ [CC BY-SA 2.0]

Hallasan National Park

photos by David Woo from flickr.com/photos/mckln/4912470354( cc by 2.0)


ภูเขาฮัลลาซาน
อยู่ใจกลางเกาะเชจู มีชื่อเสียงมากในเลือกของธรรมชาติที่สวยงาม โดยเฉพาะดอกไม้บานสะพรั่งผลัดเปลี่ยนไปตามฤดูกาล นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งปีนเขาชื่อดัง ซึ่งสามารถปีนยังยังจุดสูงสุดได้ภายในวันเดียว

 

 

2. Arte Museum Jeju

arte-museum-jeju

Photo from https://cn.artemuseum.com/

arte-museum-jeju

Photo from https://cn.artemuseum.com/

arte-museum-jeju

Photo from https://cn.artemuseum.com/

arte-museum-jeju

Photo from https://cn.artemuseum.com/

Arte Museum Jeju จัดเป็นนิทรรศการศิลปะร่วมสมัย ที่ได้มีการออกแบบดิจิตอลอาร์ตให้เราได้ตื่นตาตื่นใจกันหลากหลายโซน มีทั้ง Art Gallery และโซน Exhibition ที่กำลังได้รับความนิยมสูงสุดในขณะนี้ เป็นการจัดแสดงโชว์งานศิลปะในรูปสื่อสมัยใหม่ ด้วยภาพเคลื่อนไหวเสมือนจริง ที่เข้าถึงแก่นของอารมณ์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ จัดเต็มด้วย แสง สี เสียง และกลิ่น ได้อรรถรสสุดๆ แถมยังมีให้เลือกชมหลากหลายโซน ไม่ว่าจะเป็น โซนคลื่น โซนพระจันทร์ โซนไนท์ซาฟารี โซนดอกไม้ในสวน และอื่นๆอีกมากมาย ภาพที่โดดเด่นและอลังการมากที่สุดยกให้เป็นโซน Wave เป็นภาพเสมือนจริงของคลื่นน้ำ ที่ทอดยาวสุดลูกหูลูกตา สวยงามอลังการสุดๆ มาที่นี่แล้วรับรองไม่มีเบื่อ สำหรับใครที่กำลังมีแพลนจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่เกาะเชจู Arte Museum ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ห้ามพลาด บอกเลยว่างานนี้ถูกใจสายอาร์ต ได้เก็บภาพความประทับใจกันแบบรัวๆแน่นอน โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 20:00 น.

 

 

3. Snoopy Garden

snoopy-garden-jeju

Photo from https://m.visitjeju.net/

snoopy-garden-jeju

Photo from https://m.visitjeju.net/

snoopy-garden-jeju

Photo from https://m.visitjeju.net/

snoopy-garden-jeju

Photo from https://m.visitjeju.net/

Snoopy Garden ใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้กับการ์ตูนเรื่อง The peanuts บอกเลยว่าต้องห้ามพลาดกับ สวนสนูปปี้ ที่เกาะเชจูนี้เลย เต็มไปด้วยความน่ารักของตัวการ์ตูนชื่อดัง ที่ตั้งอยู่ใน พื้นที่ขนาดกว้างขวางกว่า 82,000 ตารางเมตร โดยในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะแยกออกเป็นโซน Indoor ที่แบ่งออกเป็น 5 ห้อง และ Out door ที่เต็มไปด้วยตัวการ์ตูนน่ารัก บ่งบอกเรื่องราวของมิตรภาพ การผจญภัย และความรักไว้ได้อย่างลงตัว โดยภายนอกอาคารนั้นจะเป็นสวนป่า,uต้นไม้น้อยใหญ่มากมายสร้างความร่มรื่น มีมุมให้เราได้นั่งพักผ่อน และเดินเล่นถ่ายรูปกับตัวการ์ตูนกันแบบเพลินๆ โดยพื้นที่ทุกโซนนั้นจะถูกประดับตกแต่งด้วยอุปกรณ์ประกอบฉาก ที่ทำให้เราเหมือนเป็นส่วนหนึ่งก็การ์ตูนเรื่องนี้เลย จัดเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะทั้งสำหรับทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ มาที่นี้แล้วจะรู้สึกอิ่มเอมใจกลับไปอย่างแน่นอน ที่นี่เปิดให้บริการ 09.00-19.00 น.

 

 

4. Moominland Jeju

moominland-jeju

Photo from https://www.moomin.com/

moominland-jeju

Photo from https://www.moomin.com/

moominland-jeju

Photo from https://www.moomin.com/

moominland-jeju

Photo from https://www.moomin.com/

Moominland Jeju นอกจากความสวยงามของทัศนียภาพอันอุดมสมบูรณ์บนเกาะเชจูที่น่าหลงใหลแล้ว ปัจจุบันได้มีการสร้างนิทรรศการ Moomin ได้แรงบันดาลใจมาจากการ์ตูนคลาสสิคที่โปรดปรานของใครหลายๆคน จัดเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ดึงดูดให้เหล่าบรรดาแฟนคลับมูมิน ได้มาเก็บภาพความประทับใจ โดยสถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยเรื่องราวของมูมิน ให้เราได้หวนคิดถึงความทรงจำที่สนุกสนานในวัยเด็ก จัดเป็นอีกหนึ่งการ์ตูนเรื่องโปรด ที่ดูทีไรก็ช่วยฮีลใจได้ดี ในส่วนของตัวโครงสร้างนั้น ถูกดีไซน์อาคารนี้ให้มีลักษณะเป็นบ้านของมูมิน สูงขนาด 10 เมตร พร้อมทั้งมีการตกแต่งสีสันสดใส ช่วยเพิ่มเอกลักษณ์ที่โดดเด่นและดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ภายนอกอาคารนั้นนักท่องเที่ยวก็จะได้สัมผัสกับความสวยงามของเกาะเชจู ที่เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวสร้างความสดชื่น เหมาะแก่การพักผ่อนในวันหยุดสุดๆ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น.

 

 

5. ชายหาดแฮมด็อก Hamdeok Beach

photos by Kim MyoungSung from flickr.com/photos/funcrush/7812461086( cc by 2.0 )

มีชื่อเสียงในบอกต่อกันในเรื่องของน้ำที่ใสสะอาด เป็นหนึ่งในชายหาดที่ผู้คนเดินทางมาเที่ยวพักผ่อนมากที่สุดในช่วงซัมเมอร์

 

 

ุ6. พิพิธภัณฑ์ส้มไซตรัส – Citrus Museum

photos by Republic of Korea from flickr.com/photos/koreanet/15733348880( cc by 2.0 )

พิพิธภัณฑ์ส้มไซตรัส – Citrus Museum เกาะเชจูนั้นมีชื่อเสียงเป็นอย่างมากเรื่องส้มไซตรัส หากมาเชจูแล้วต้องลองหาซื้อมาชิมความอร่อย  ภายในก็จะมีการจัดแสดงภาพชนิดของส้ม, ประวัติ, ขั้นตอนการปลูกและเก็บเกี่ยว

 

 

 

7. เขาวงกตคิมนยอง Kimnyoung Maze Park

photos by 골뱅이 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Gimnyeong_Maze_Park,_Jeju_(제주_김녕미로공원)_-_panoramio.jpg( cc by 3.0 )

เขาวงกตคิมนยอง Kimnyoung Maze Park เขาวงกตที่ถูกสร้างจากต้นไม้สีเขียวที่มีกลิ่นหอม ชื่อว่า “”Leyland Cypress”  โดยมีการออกแบบผังของเขาวงเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงประวัติศาสตร์และภูมิประเทศของเกาะเชจูทั้งหมด 7 สิ่ง ด้านบนนั้นจะมีทางเดินที่สามารถมองเห็นเขาวงกตทั้งหมดได้ เป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูป

 

 

8. ไร่ชา O’sulloc – Seogwang Tea Garden

photos by anokarina from flickr.com/photos/anokarina/25972295190( cc by 2.0 )

ไร่ชา O’sulloc – Seogwang Tea Garden เป็นไร่ชาขนาดใหญ่ที่สุดของเกาหลี อยู่บนเกาะเชจู ซึ่งเป็นแหล่งปลูกชาชั้นยอดเพราะต้นชาจะได้รับแสงแดดที่พอเหมาะ ทำให้ได้ใบชาที่มีคุณภาพสูง

 

 

9. ยอดเขาซัมแมบงและโขดหินโอดอลแก – Sammaebong Peak and Oedolgae Rock

photos by Voyagista from flickr.com/photos/97846743@N07/14275678413( cc by 2.0 )

ยอดเขาซัมแมบงและโขดหินโอดอลแก – Sammaebong Peak and Oedolgae Rock หรือรู้จักกันในชื่อ หน้าผาแดจังกึม ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ใช้ในการถ่ายทำซีรีย์เรื่องนี้ เป็นตอนนี้แดจังกึมถูกเนรเทศมาที่เกาะและกระโดดหน้าผานั่นเอง

 

 

10. วัดยักชอนซา – Yakcheonsa Temple

photos by 螺钉 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Yakchunsa_Temple.jpg( cc by 3.0 )

วัดยักชอนซา – Yakcheonsa Temple หรือ วัดน้ำศักดิ์สิทธิ์ เป็นวัดที่เก่าแก่ของเกาะเชจู สร้างตั้งแต่สมัยเริ่มต้นราชวงศ์โชซอน นอกจากนี้ยังเป็นวัดที่มีขนาดใหญ่มากโดยตัววัดสูงถึง 30 เมตร และมีพื้นที่กว่า 3,305 ตารางเมตร

 

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก