ยอดเขาซัมแมบงและโขดหินโอดอลแก – Sammaebong Peak and Oedolgae Rock

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ
  ตามตำนานเล่าว่า โขดหินโอดอลแก เกิดจากการที่สามีภรรยาคู่หนึ่งที่รักกันมาก วันหนึ่งสามีซึ่งเป็นชาวประมงออกเรือไปกลางทะเลและได้หายสาบสูญไป ฝ่ายภรรยาเสียใจมากจึงตัดสินใจกระโดดน้ำตายตามสามี และร่างของสามีก็ถูกคลึ่นซัดมายังหน้าผาแห่งนี้พอดี จึงเกิดเป็นโขดหินที่มีความสูงชันนี้ขึ้นมา วิวช่วงพระอาทิตย์ตกดินจะสวยมาก  

ยอดเขาซัมแมบง – Sammaebong Peak (삼매봉)  หรือรู้จักกันในชื่อ หน้าผาแดจังกึม ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ใช้ในการถ่ายทำซีรีย์เรื่องนี้ เป็นตอนนี้แดจังกึมถูกเนรเทศมาที่เกาะและกระโดดหน้าผานั่นเอง เดิมทียอดเขาซัมแมบงเป็นสวนสาธารณะสำหรับชาวเมือง แต่ปัจจุบันเป็นจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงสำหรับนักท่องเที่ยว ใกล้กับสวนแห่งนี้จะมี โขดหินโอดอลแก Oedolgae (외돌개) ซึ่งมองเห็นทางทิศใต้กลางทะเล จะเป็นอีกวิวที่สวยมาก

อีกจุดชมวิวที่สวยไม่แพ้กันก็คือจุดสูงสุดของยอดเขา ที่เจดีย์นัมซองจอง (Namseongjeong Pavilion) เป็นวิวมุมกว้างที่มองเห็น เกาะ Beomseom,เกาะ Munseom, เกาะ Saeseom และเกาะ Seopseom

photos by song songroov from commons.wikimedia.org/wiki/File:Cheonji-dong,_Seogwipo-si,_Jeju-do,_South_Korea_-_panoramio.jpg ( cc by 3.0)

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิด 24 ชม.
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จาก Seogwipo Shinsigaji Intercity Bus Terminal, ขึ้นรถบัสระหว่างเมือง ปลายทาง Seogwi, Goseong, Jeju ลงที่ป้าย Sammaebong Peak Bus Stop (ประมาณ 3 ป้าย) ก็จะถึงจุดชมวิวยอดเขาซัมแมบอง

แผนที่ยอดเขาซัมแมบงและโขดหินโอดอลแก – Sammaebong Peak and Oedolgae Rock และที่เที่ยวอื่นๆในเกาะเชจู (Jeju-do)

GPS: 33.243609, 126.546191 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): 064-760-2655
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก