วัดยักชอนซา – Yakcheonsa Temple

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ
  มุมถ่ายรูปที่แนะนำ คือ บริเวณด้านหน้าของวัดซึ่งจะมีสระน้ำอยู่ สามารถถ่ายแล้วเห็นอาคารทั้ง 3 และอาจจะเห็นเงาสะท้อนในน้ำได้  

วัดยักชอนซา – Yakcheonsa Temple (약천사(제주)) หรือ วัดน้ำศักดิ์สิทธิ์ เป็นวัดที่เก่าแก่ของเกาะเชจู สร้างตั้งแต่สมัยเริ่มต้นราชวงศ์โชซอน นอกจากนี้ยังเป็นวัดที่มีขนาดใหญ่มากโดยตัววัดสูงถึง 30 เมตร และมีพื้นที่กว่า 3,305 ตารางเมตร

วัดยักชอนซาทั้งหมด  3 อาคารหลักคือ Gulbeopdang หรือพระอุโบสถ, ศาลเจ้า Samseonggak และ เจดีย์ Sarira ภายในวัดจะมีพระพุทธรูปพระไวโรจนพุทธะสูงที่สุดในเกาหลีตั้งอยู่ มีความสูงถึง 5 เมตร ด้านซ้ายและขวาเป็นพระพุทธรูปสูง 4 เมตรตั้งอยู่สองฝั่งซึ่งทั้ง 3 องค์เป็นสิ่งแทนถึง อดีต ปัจจุบัน และอนาคต ผู้คนนิยมมากราบไหว้และขอพรต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และด้านหน้าของพระอุโบสถเป็นที่ตั้งของศาลาระฆังขนาดใหญ่ที่มีน้ำหนักถึง 18 ตัน รวมไปถึงกลองขนาดใหญ่

photos by KJRSeattle from commons.wikimedia.org/wiki/File:Buddhist_Temple_on_Cheju_Island_Korea.jpg ( cc by 4.0)

photos by ChunjaeGirl from commons.wikimedia.org/wiki/File:Yakcheonsa_1.jpg ( cc by 2.0)

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: Free
เวลาเปิด-ปิด: 8.00 - 17.00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

[รถบัส]
จากสนามบินเชจู (Bus Stop 1), ขึ้นรถบัสสาย 600 ลงรถที่ป้าย Yakchunsa Temple bus stop -> จากนั้นเดินต่อประมาณ 300 เมตรก็จะถึงวัด

แผนที่วัดยักชอนซา – Yakcheonsa Temple และที่เที่ยวอื่นๆในเกาะเชจู (Jeju-do)

GPS: 33.245342, 126.449663 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): 064-738-5000
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก