หมู่บ้านวัฒนธรรมซงอึบ – Seongeup Folk Village

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

หมู่บ้านวัฒนธรรมซงอึบ – Seongeup Folk Village (성읍민속마을) เป็นหมู่บ้านเกาหลีโบราณเล็กๆเชิงเขาฮัลลาซาน อยู่อาศัยมากันเป็นเวลายาวนานและปัจจุบันรุ่นลูกหลานก็ยังคงอาศัยอยู่ที่นี่ ภายในหมู่บ้านนั้นมีทั้งบ้านพักอาศัย, โรงเรียน, ศาลเจ้า, ศาลาว่าการ, ซากอาคารโบราณ และอณุสรณ์หิน นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสถึงบรรยากาศย้อนยุคโบราณ ชิมอาหารท้องถิ่น และชมดนตรีพื้นเมือง

นอกจากนี้บริเวณใจกลางหมู่บ้านยังมีต้นไม้อายุหลายร้อยปีขึ้นอยู่ คือต้นเซลโคว่า zelkova ซึ่งเป็นต้นไม้โบราณเกาหลี เป็นเหมือนจุดศูนย์กลางของหมู่บ้านที่ชาวบ้านให้ความสำคัญ

 

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิด 24 ชั่วโมง
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถบัสเชจู, ขึ้นรถบัส Intercity Bus ปลายทาง Beonnyeong-ro -> ลงรถที่ป้าย ’Seongeup 1(il)-ri' (성읍리) samuso -> จากนั้นเลี้ยวที่หัวมุมถนนและเดินตามถนนไปอีกประมาณ 200 เมตรก็จะถึงหมู่บ้าน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาที

จากสถานีรถบัสซกวิโพ, ขึ้นรถบัส Dongilju bus -> ลงรถที่ป้าย ‘Pyoseon-ri samuso.' -> จากนั้นเดินตรงไปเรื่อยๆและเลี้ยวซ้ายที่สี่แยก และเดินตรงไปที่ป้ายรถบัส -> ขึ้นรถบัส Beonnyeong-ro bus -> ลงรถที่ป้าย ‘Seupeup 1-ri.’ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที

แผนที่หมู่บ้านวัฒนธรรมซงอึบ – Seongeup Folk Village และที่เที่ยวอื่นๆในเกาะเชจู (Jeju-do)

GPS: 33.386886, 126.800137 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): 064-760-2512
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก