ถนนช้อปปิ้งอัพกูจอง โรดิโอ Apgujeong Rodeo Street

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ
  ห้างดังในถนนเส้นนี้ก็คือห้าง Galleria Department Store เปรียบได้กับสยามพารากอน เอ็มควอเทียร์ที่บ้านเรา หากใครสนใจสินค้าแบรนด์หรูขอบอกว่าห้ามพลาด  

ถนนช้อปปิ้งอัพกูจอง โรดิโอ Apgujeong Rodeo Street (압구정 로데오 거리) ถนนสายแฟชั่นที่เป็นแหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนมระดับ Hi-End เสื้อผ้า, กระเป๋า, เครื่องประดับ นอกจากร้านค้าแล้วก็ยังมีร้านคาเฟ่มากมายที่มีการดีไซน์ตกแต่งร้านได้อย่างดูดี น่านั่ง หากเดินช้อปปิ้งจนเหนื่อยแล้วก็มีร้านอาหารให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นอาหารเกาหลี อาหารญี่ปุ่น หรือแม้กระทั่งอาหารไทยก็มีอยู่หลายร้าน

หากไปเกาหลีหลายคนก็คงจะนึกถึงการศัลยกรรม ที่อัพจองกูนี้เป็นย่านดังที่รวมร้านเสริมความงามและคลีนิคศัลยกรรม ได้รับความนิยมจากบรรดาวัยรุ่นเกาหลีเป็นอย่างมาก และยังเป็นย่านที่ดาราดังๆของเกาหลีนิยมมาเดินเล่น ซึ่งถ้าโชคดีก็อาจจะได้เจอดาราดังๆก็เป็นได้

photos by sellyourseoul from flickr.com/photos/sellyourseoul/4126760349( cc by 2.0)

photos by sellyourseoul from flickr.com/photos/sellyourseoul/4127535480( cc by 2.0)

วิธีการเดินทาง

- ขึ้นรถไฟฟ้าสาย 3 ลงที่สถานี Apgujeong Station ทางออก 2 > พอออกจากสถานีแล้วให้ u-turn และเลี้ยวขวาที่หัวมุมถนน > จากนั้นเดินตรงไปประมาณ 900 เมตร และเลี้ยวขวาเข้าถนน Apgujeong 50-gil > เดินตรงไปประมาณ 2-3 ล๊อค ก็จะถึงถนนช้อปปิ้งอัพกูจอง

- ขึ้นรถไฟฟ้าสาย bundang ลงที่สถานี Apgujeong Rodeo Station ทางออก 5 > เดินตรงไปประมาณ 100 เมตร ถนนช้อปปิ้งอัพกูจอง โรดิโอจะอยู่ทางขวามือ

แผนที่ถนนช้อปปิ้งอัพกูจอง โรดิโอ Apgujeong Rodeo Street และที่เที่ยวอื่นๆในคังนัม (Gangnam-gu)

GPS: 37.525768, 127.039893 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): 02-3423-5114
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก