วัดบงอึนซา – Bongeunsa Temple (Seoul)

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ
  ตอนกลางคืนมีการเปิดไฟส่องสว่างที่พระพุทธรูปหินอ่อน ทำให้เป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปยามค่ำคืน นอกจากนี้ยังมีเทศกาลโคมไฟดอกบัวที่จัดขึ้นในช่วงปลายเดือนมกราคม-ต้นเดือนกุมภาพันธ์เป็นประจำทุกปี  

วัดบงอึนซา – Bongeunsa Temple เดิมชื่อว่าวัดกยอนซองซา(Gyeonseongsa Temple) ถูกสร้างขึ้นในปี 794 ในราชวงศ์ชิลลา กษัตริย์วองซอง (Weongseong) จากนั้นในปี 1498 สมเด็จพระราชินี Jeonghyeon ได้มีการบูรณะวัดแห่งนี้ขึ้นใหม่ และเปลี่ยนชื่อเป็นวัดบงอึนซา

เดิมทีนั้นวัดบงอึนซาตั้งอยู่ใกล้กันสุสานหลวง ต่อมาในสมัยกษัตริย์โจซอน (King Joseon) ได้ย้ายมาตั้งอยู่ในที่ปัจจุบัน (ใกล้กับตึก COEX) ภายในหอไตรได้มีการเก็บคัมภีร์ทางพระพุทธศาสนาไว้ถึง 3,479 บท ผลงานของช่างประดิษฐ์อักษรที่มีชื่อเสียงของเกาหลี คิมจองฮี (Kim Jeong-Hee) และทุกๆวันที่ 9 กันยายน ตามปฎิทินทางจันทรคติของทุกปี จะมีการจัดงานประเพณีขึ้นโดยพระสงค์จะนำคัมภีร์วางไว้บนศีรษะ และเดินสวดมนต์รอบวัดบงอึนซา

เมื่อเดินผ่านประตูใหญ่ของวัดเข้ามาจะพบกับอาคารไม้ขนาดใหญ่ 4 หลังที่เป็นตัวแทนกษัตริย์บนสวรรค์ พร้อมเทพยามสี่ทิศติดอาวุธครบมือ และประตูสีแดงที่ถูกเพ้นท์เป็นรูปนักรบน่าเกรงขาม
สถาปัตยกรรมภายในวัดบงอึนซามีความคล้ายคลึงกับสถาปัตยกรรมของวัดทางพุทธศาสนาอื่นๆในประเทศเกาหลี ซึ่งใช้สีแดงและสีเขียวเป็นสีพื้นฐาน และเพ้นท์รูปดอกไม้กับสัตว์ในตำนานเพื่อตกแต่งอาคาร ซึ่งรูปแบบการตกแต่งข้างต้นยังคงหลงเหลือรอดมาจากเหตุการณ์ไฟไหม้และสงครามอยู่ไม่กี่แห่งในปัจจุบันนี้ หนึ่งในนั้นคือ ห้องโถงพันจอน(Panjeon Hall) ที่เก่าแก่ที่สุด สร้างเสร็จในปี 1856 ตกแต่งด้วยบล็อคไม้แกะสลักรูปพวงมาลัยดอกไม้ทั้งสิ้น 3,175 ชิ้น

และยังมีพระพุทธรูปหินอ่อนแกะสลักที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี มีความสูงถึง 23 เมตร เป็นสถานทีที่คนเกาหลีนิยมเดินทางมาไหว้ขอพรในวันปีใหม่

วัดบงอึนซา – Bongeunsa Temple

วัดบงอึนซา – Bongeunsa Temple

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 3:00 – 22:00

เริ่มสวดมนต์เวลา 4:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

ขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 9 ลงที่สถานี Bongeunsa Temple Station (ทางออก 1) > จากนั้นเดินตรงไปประมาณ 150 เมตร ก็จะถึงวัดบงอึงซา

แผนที่วัดบงอึนซา – Bongeunsa Temple (Seoul) และที่เที่ยวอื่นๆในคังนัม (Gangnam-gu)

GPS: 37.515129, 127.057323 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): 02-3218-4825
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
waegook-tom.com
http://tournjob.co.kr/06_Community/01_Study_PDS/view.asp?bo_table=g4_write_sub060101&wr_id=284&pageLink=01
http://hwan7a.tistory.com/396

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก