สวนอาริมิเอะ Ganghwa Armiae World

สวนอาริมิเอะ(Ganghwa Armiae World, 강화 아르미애월드)เป็นสวนขนาดใหญ่ที่เน้นธีมของสมุนไพรจีนที่ชื่อว่า จิงจูฉ่าย หรือชื่อไทยว่า ต้นโกฐจุฬาลัมพา เป็นหนึ่งในสมุทรไพรที่มีชื่อเสียงของจีนรวมมาถึงเกาหลีด้วย จนเกิดเป็นสวนแห่งนี้ ที่เน้นเรื่องสมุทรไพรตัวนี้ที่เป็นพันธ์เฉพาะตัวบนเกาะคังหวาโด(Ganghwado) และที่นี่จะมีร้านขายเนื้อสมุทรไพรแบบเกาหลีที่จะใช้เนื้อวัวที่เลี้ยงด้วยสมุทรไพรจิงจูฉ่ายนี้

นอกจากนี้ภายในสวนอาริมิเอะยังแบ่งออกเป็นอาคารหลายๆอาคารเช่น อาคารจัดแสดงและให้ความรู้ ที่มา ที่ไป ของจิงจูฉ่ายสายพันธ์คังหวานี้ด้วย รวมทั้งมีห้องสปา และที่นั่งแช่เท้าด้วย, อาคารศูนย์การเรียนรู้ทางการเษตรสำหรับเด็กๆได้ทดลองการทำฟาร์มแบบต่างๆ รวมทั้งสวนเขาวงกต และอาคารอื่นๆอีกมากมาย

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี แต่อาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับกิจกรรมบางอย่าง
เวลาเปิด-ปิด: แต่ละอาคารภายในสวนจะมีเวลาเปิด-ปิดไม่เท่ากัน แต่ส่วนใหญ่จะประมาณ 9:30-18:00
วันปิดทำการ: วันที่ 1 มกราคม, Seollal (Lunar New Year) และ วัน Chuseok

วิธีการเดินทาง

จากเมืองโซล สถานีรถไฟ Sinchon Station สาย Seoul Subway 2 ทางออกที่ 4 ให้ต่อรถบัสสาย 3000 ไปลงที่ Ganghwa Bus Terminal จากนั้นต่อรถบัสท้องถิ่นสาย 03, 04, 31, 37, 40, 41, 45, 46 หรือ 47 ไปลงที่ป้าย Agricultural Technology Service Center (농업기술센터)

แผนที่สวนอาริมิเอะ Ganghwa Armiae World และที่เที่ยวอื่นๆในอินชอน (Incheon)

GPS: 37.703216, 126.434562
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://yourincheon.tistory.com/entry/강화-아르미애월드에서-오감만족-약쑥체험하기
http://www.armiae.com/about/info.asp

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก