เกาะคังฮวาโด Ganghwado Island

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

เกาะคังฮวาโด(Ganghwado Island, 강화도)เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของเกาหลี อยู่ฝั่งทะเลตะวันตก ประกอบด้วยเกาะย่อยๆอีก 28 เกาะ โดยมี 11 เกาะที่มีสิ่งมีชีวิตอยู่และ 17 เกาะที่ไม่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ มีชายหาดที่ยาวมากถึง 99 กิโลเมตร หลังจากการสร้างสะพานกังหวา ทำให้มีการเชื่อมต่อกับแผ่นดินใหญ่ได้สะดวกจนไม่เหมือนกับเป็นเกาะแล้ว

เกาะคังฮวาโดเป็นเกาะเก่าแก่ที่มีมนุษย์อยู่อาศัยมานานตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ ทำให้มีการขุดค้นพบทางโบราณคดี พบวัตถุโบราณมากมายหลายยุคสมัย ที่มีชื่อเสียงที่สุดคือ หินโกอินดอล(Goindol Rocks) ซึ่งได้รับการลงทะเบียนเป็นหนึ่งในสมบัติของโลกทางด้านวัฒนธรรมด้วย(World’s Cultural Treasure) ซึ่งเป็นสุสานของมนุษย์ยุคสัมฤทธิ์ ซึ่งมีอยู่ทั้ง 80 ชุดกระจายอยู่ทั่วเกาะ โดยจะมีทางเดิน Chamseongdan ที่ภูเขา Mani ที่จะเป็นจุดชมวิวของเกาะที่สวยงาม มองเห็นทะเลตะวันตกและแผ่นดินใหญ่

 

วิธีการเดินทาง

สถานีรถไฟ Sinchon Station (Seoul Subway Line 2) ทางออกที่ 1 ให้นั่งรถบัสสาย 3000 ไปลงที่ Ganghwa Intercity Bus Terminal.

แผนที่เกาะคังฮวาโด Ganghwado Island และที่เที่ยวอื่นๆในอินชอน (Incheon)

GPS: 37.714100, 126.444269
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://yourincheon.tistory.com/entry/네티즌-선호-여름휴가지-1위-강화도-1박2일-여행-2
http://oebakcom.tistory.com/75

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก