ภูเขามานิซาน Manisan Mountain

ภูเขามานิซาน(Manisan Mountain, 마니산 강화) มียอดเขาสูง 496 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลปานกลาง เป็นภูเขาที่สูงที่สุดของเกาะคังฮวาโด(Ganghwado) เป็นหนึ่งในมรดกทางธรรมชาติของประเทศเกาหลี เมื่ออยู่บนยอดเขาจะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศย์ได้กว้างไกล หมดทั้งเกาะและทะเลตะวันตกด้วย ซึ่งเส้นทางการปีนเขาก็สร้างขึ้นไว้อย่างดี บนภูเขาจะมีจุดที่น่าสนใจคือ วัด Jeongsusa และ Chamseongdan

บนยอดเขาของภูเขามานิซานยังมีสถานที่ ที่เชื่อกันว่าท่าน Dangun หรือผู้ก่อตั้งประเทศเกาหลี เคยมาใช้ที่นี่เป็นสถานที่สำหรับการบวงสรวงต่อสวรรค์ ซึ่งยังคงเห็นฐานของการทำพิธีอยู่ที่เรียกว่า Chamseongdan โดยจะมีการจัดงานทุกๆวันชาติเกาหลีด้วย ในอดีตจึงเคยมีกษัตริย์หลายพระองค์เคยเสด็จมาทำพิธีที่นี่ด้วย บริเวณนี้จึงเป็นอีกหนึ่งสัญญลักษณ์ของเกาะคังฮวาโดด้วย

การขึ้นสู่ยอดเขามีทั้งหมด 2 ทางคือทางเดินตามธรรมชาติ และทางเดินตามขั้นบันได โดยทางเดินตามธรรมชาติจะไกลกว่าแต่จะชันน้อยกว่าและมีลัดเลาะไปในป่าเขา ส่วนทางเดินตามขั้นบันไดจะตรงดิ่งขึ้นสู่ยอดเขาเลยจึงจะสั้นแต่ชันกว่า

เส้นทางการปีนเขา

Sangbangri Ticket Office – Dangunro Road -372 Stairs – Top (Chamseongdan) – Dangun Stairs – Heliport (ระยะทาง 7.2 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง)

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่: 2,000 วอน / วัยรุ่น: 800 วอน / เด็ก: 500 วอน

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟใต้ดิน Shinchon Station สาย Seoul Subway 2 ทางออกที่ 4 ให้ต่อรถบัสสาย 3000 ไปลงที่ Manisan Mountain มีรถบัสวิ่งทุกๆ 10 นาที

แผนที่ภูเขามานิซาน Manisan Mountain และที่เที่ยวอื่นๆในอินชอน (Incheon)

GPS: 37.611635, 126.434999
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://cbh5710.tistory.com/entry/20130202-강화-마니산-종주분오리돈대에서-선수돈대로13-04회차

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก