หาดฮยอพแจ – Hyeopjae Beach

หาดฮยอพแจ(Hyeopjae Beach) ตั้งอยู่ฝั่งตะวันตกของฮันริมอึบ (Hanrim-eup) และเป็นส่วนหนึ่งของสวนสาธารณะฮันริม(Hanrim Park)หาดทรายสีขาวแสนสวยนั้นมาจากเปลือกหอยที่ถูกบดเป็นจำนวนมหาศาลผสมรวมไปกับทราย หาดฮยอพแจมีชายหาดยาวประมาณ 9 กิโลเมตร มีน้ำทะเลเป็นสีโคบอลต์ และมีป่าที่เขียวตลอดปีกระจายตัวอยู่รอบๆ สิ่งเหล่านี้นี่เองที่ทำให้วิวทิวทัศน์ของที่นี่สวยงามอย่างลงตัว

ห่างออกจากตัวชายหาดไปเป็นเกาะบิยางโด (Biyangdo island) ที่มีชายหาดสีขาวทอดยาว 20 เมตร น้ำลึก1.2เมตร ถัดไปในป่าที่เขียวตลอดปีจะเป็นพื้นที่ตั้งแค้มป์สำหรับผู้มาเที่ยวชม ซึ่งเต็มไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ

สวนสาธารณะ ฮันริม (Hanrim Park) ที่อยู่ใกล้ๆกัน มีสถานที่ที่น่าสนใจได้แก่ สวนพฤกษชาติโซนร้อน(subtropical arboretum) , ถ้ำฮยอพแจกูล (Hyeopjaegul Cave)และ ถ้ำซังยงกูล (Ssangyonggul Cave) ชายฝั่งทางตะวันตกเฉียงใต้ของฮยอพแจ ซึ่งเชื่อมต่อกับชายหาดกึมรึง (Geumreung Beach)ทั้งสองชายหาดเชื่อมกันเรียกว่าชายหาดฮยอพแจ สามารถเห็นเทือกเขาฮัลลาซาน(Mt.Hallasan) จากชายหาดใดๆก็ได้บนเกาะเชจู( Jejudo Island) เหมาะเป็นที่พักผ่อนของครอบครัวในช่วงวันหยุด

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-22:00
วันปิดทำการ: กันยายน-มิถุนายน

วิธีการเดินทาง

By Bus
จากสนามบินเชจู, ขึ้นรถบัสสาย 100/200 หรือแท็กซี่ (ค่ารถประมาณ 2,000 วอน) ไปที่สถานีรถบัสเชจู -> จากนั้นต่อรถบัสที่วิ่งไปทางเส้น Il-ju Road ฝั่งตะวันตก -> ลงรถที่ Hanrim Park (รถบัสให้บริการ 5:40-9:00, มาทุกๆ 20 นาที, ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที)

By Taxi
ขึ้นแท็กซี่จากที่สถานีรถบัสเชจู (ใช้เวลาประมาณ 35-40 นาที)

แผนที่หาดฮยอพแจ – Hyeopjae Beach และที่เที่ยวอื่นๆในเกาะเชจู (Jeju-do)

GPS: 33.393966, 126.239109 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): 064-728-3394
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก