สวนริมทะเล แทจองแด Taejongdae Seaside Park

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ
  สวนแทจองแดมีขนาดใหญ่มากและมีจุดน่าสนใจเยอะจึงควรเผื่อเวลาในการเที่ยวไว้หลายชั่วโมงหน่อย และที่นี่ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองปูซานด้วย ใครจะมาอย่าลืมเช็คสภาพอากาศกับเวลาเดินรถให้ดีก่อนด้วยล่ะ  

สวนริมทะเล แทจองแด(Taejongdae, 태종대)เป็นสวนสาธารณะริมทะเลขนาดใหญ่บนเกาะยงโด(Yeongdo)และเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของเมืองปูซาน มีจุดน่าสนใจให้เที่ยวหลายอย่าง โดยเฉพาะหน้าผาหิน และชายหาดหิน

สวนแทจองแดตั้งชื่อตามกษัตรย์ของเกาหลีชื่อ TaeJong Mu-Yeol ที่ชอบเดินทางมาที่นี่เพื่อยิงธนูประมาณปี ค.ศ. 660 มีขนาดพื้นที่ประมาณ 1,100 ไร่ประกอบไปด้วยต้นไม้สีเขียวอย่างต้นสน และหน้าผาหิน ที่จะสูงสุดมีจุดชมวิวที่ความสูง 250 เมตร โดยจะมีทางเดินรอบเกาะ จึงเป็นที่ออกกำลังกาย เดินเล่น กินลมชมวิว ปิคนิคของชาวเมืองปูซานด้วย

photos by IRepublic of Korea from flickr.com/photos/koreanet/30504613171( cc by 2.0)

จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจมีดังนี้
1. วัด Taejongsa และ วัด Gumyeongsa
2. ประภาคารยงโด(Yeongdo Lighthouse)เป็นจุดชมวิวที่สูงที่สุดของสวนแห่งนี้ มีอายุมากกว่า 100 ปีแล้ว ภายในยังมีส่วนจัดแสดงให้ความรู้เกี่ยวกับพืชพันธุ์ที่อยู่บนเกาะแห่งนี้ด้วย และที่ด้านล่างจะเห็นรูปปั้นผู้หญิงอุ้มลูกเรียกว่า “Mangbuseok” ตามเรื่องเล่าที่มารอคอยสามีที่ถูกจับตัวไปที่ญี่ปุ่น
3. ลานชมวิวแทจองแด(Taejongdae Observatory)เป็นอาคารรูปทรงกลมขนาดใหญ่ ที่เป็นจุดชมวิวที่สวยงามของสวนแห่งนี้ และยังเหมาะกับการมาถ่ายพระอาทิตย์ขึ้นด้วยเพราะเปิดตลอดเวลาและไม่มีกระจกมาบัง ภายในยจะมีร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่คอยให้บริการเรียกว่าเป็นจุดแวะพักครึ่งทางก็ได้ ถ้าโชคดีฟ้าเปิด ทัศนวิสัยดีๆจะมองเห็นไปจนถึงเกาะ Tsushima ของประเทศญี่ปุ่นเลยด้วย
4. หน้าผาหินและชายหาดที่เป็นหินกรวดที่เป็นสัญญลักษณ์หนึ่งของสวนแห่งนี้ รวมถึงเมืองปูซานด้วย
5. บริการนำเที่ยวโดยที่นี่มีเรือนำเที่ยวที่จะพาวนไปตามจุดต่างๆรอบๆเกาะคอยให้บริการตามท่าเรืออยู่ด้วย และที่นี่ก็ยังมีรถลากที่จะวิ่งวนไปตามสถานที่หน้าสนใจต่างๆคอยให้บริการสำหรับคนที่ไม่ต้องการเดินแล้วด้วยเหมือนกัน

photos by yunlin2003 from flickr.com/photos/152906953@N04/35546900744( cc by 2.0)

แจกแผนที่ท่องเที่ยวสวนแทจองแด

แจกแผนที่ท่องเที่ยวสวนแทจองแด คลิกที่รูปได้เลย

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: พื้นที่ของสวนเปิดเวลา 04:00-24:00
ร้านค้าที่บริเวณลานชมวิวเปิดเวลา 9.00-22.00

วิธีการเดินทาง

ถึงแม้สวนริมแทจองแดจะอยู่บนเกาะแต่ก็สามารถเข้าถึงได้ง่ายๆผ่านทางรถบัสจากสถานีรถไฟใต้ดินปูซานให้ขึ้นรถบัสเลข 88 หรือ 101 แล้วลงที่ป่าย Taejongdae

รถบัสที่มาที่สวนแทจองแดทั้งหมดมีหมายเลข 8, 13, 30, 88, 101

แผนที่สวนริมทะเล แทจองแด Taejongdae Seaside Park และที่เที่ยวอื่นๆในเกาะยงโด(Yeongdo-gu)

GPS: 35.053052, 129.087157
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก