สวนพฤกษศาสตร์ Garden of Morning Calm

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

สวนพฤกษศาสตร์ (Garden of Morning Calm) เมืองกาพยอง จังหวัดเกียงกิโด สายชิล สายธรรมชาติชื่นชอบการชมสวนงามๆบรรยากาศสงบเงียบไม่มานี่พลาดอย่างแรงเลยค่ะ ด้วยความที่เป็นสวนพฤกษศาสตร์ขนาดกว้างใหญ่ที่มีดอกไม้และพืชพันธุ์มากกว่า 5,000 ชนิด ทั้งความงดงามของการจัดสวน บริเวณ ที่ตรงตามแบบสมดุลผนวกกับบ่งบอกถึงความเป็นเกาหลีได้อย่างลงตัว ทำให้สวนแห่งนี้ได้รับการยอมรับในความงามจนได้ฉายาว่า สวนแห่งความสงบแห่งยามเช้า (Garden of Morning Calm) อีกทั้งยังเป็นสวนที่มีความเก่าแก่มากที่สุดของเกาหลีอีกด้วย

สวนแห่งนี้มีหลายโซนให้เลือกเดิน ทั่วทั้งบริเวณถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติร่มรื่นน่าเดินมากๆ มีทั้งโบสถ์ทีมีความชิคตรงที่เหมือนอยู่ท่ามกลางป่าเขาให้ฟีลคลาสสิกไปอีก อยากได้มุมแบบมีความเกาหลีก็มีโซนศาลาข้างสระบัว มีน้ำตกไหลคลอๆ หรือจะเป็นบ้านโบราณสไตล์เกาหลีแท้ๆก็มา เรือนกระจกเก๋ๆก็มีให้อะไรให้ดูเยอะ แถมยังมีธีมดอกไม้ที่แตกต่างกันตามฤดูกาล อย่างช่วงตั้งแต่ประมาณต้นๆเดือนธันวาคม จนถึงสิ้นเดือนมีนาคม 2019 ก็ยังสามารถเข้ามาชมสวนช่วงกลางคืนในเทศกาลโคมไฟ (Lighting Festival at The Garden of Morning Calm) ที่จัดหนักจัดเต็มการประดับประดาไฟมากกว่า 30,000 ดวง ตามโซนต่างต่างๆที่งดงามอลังการไม่แพ้ช่วงกลางวัน  นอกจากนี้ยังจะมีร้านเบเกอรี่ คาแฟ่ ร้านอาหา และร้านขายของที่ระลึกที่มีสินค้าแนวดูแลสุขภาพ ผลิตแบบปลอดสารเคมี ให้ได้เลือกซื้อหากันติดไม้ติดมือกลับบ้านอีกด้วย

source:travel oriented by flickr.com/photos/traveloriented/9464279618 CCSA2.0

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เดือนเมษายน – พฤศจิกายน วันจันทร์ - -วันศุกร์ ราคา 7,000 วอน วันเสาร์- อาทิตย์ ราคา 8,000 วอนงานเทศกาลไฟฤดูหนาว ผู้ใหญ่ 9,500 วอน / วันรุ่น (13 – 18 ปี) 7,000 วอน / เด็ก (อายุ 3 – 12 ปี) 6,000 วอน
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:30 – 20:30 น.

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟสาย Gyeongchun หรือ รถไฟด่วน ITX ลงสถานี Chengpyeong  ทางออก 2 ต่อด้วยรถบัสหมายเลข 31-7 หรือ 31-1 หรือสามารถรอรถบัสรับส่งฟรีของทาง The Garden Of Morning Calm ได้ตรงบริเวณนี้

แผนที่สวนพฤกษศาสตร์ Garden of Morning Calm และที่เที่ยวอื่นๆในคยองกีโด (Gyeonggi-do)

GPS: 37.744040, 127.352543
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก