ภูเขากงจักซาน Gongjaksan Mountain

ภูเขากงจักซาน (Gongjaksan Mountain, 공작산)หรือภูเขานกยูงเป็นภูเขาสูง 887 เมตร จากยอดเขามีแนวเขายืดออกเหมือนแพงของขนนกยูง เมื่ออยู่บนยอดเขาจะมองเห็นเมือง Hongcheon-gun และหน้าผาที่เป็นรูปร่างสวยงาม

หุบเขาสุตะ(Suta Valley)เป็นหุบเขาหินรูปร่างต่างๆจนทำให้เกิดเป็นทัศนียภาพที่สวยงาม ยาว 8 กิโลเมตรเชื่อมต่อระหว่างวัดสุตะที่อยู่บนยอดเขาที่อยู่ต่ำกว่ากับถนน Nocheon-ri

ภูเขากงจักซานสามารถเที่ยวได้ทั้ง 4 ฤดู ฤดูใบไม้ผลิจะมีดอก azalea ป่าบาน, ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงภูเขาจะเปลี่ยนเป็นสีส้มแดง, ในฤดูหนาว หิมะจะปกคลุมต้นไม้ขาวโพลนไปทั่วทั้งเขา ด้วยเหตุทำให้มีนักปีนเขามากันที่นี่มากมายอยู่ทุกๆฤดู

เส้นทางการเดินป่าปีนเขากงจักซาน
* Top of Gongjakgogae Ridge → Walking along the neungseon (ridgeline) → Top → Coming down from the ridge on the right (4km, 3 ชั่วโมงครึ่ง)
* Top of Gongjakgogae Ridge → Walking along the neungseon (ridgeline) → Top → Water reservoir in Gulun-ri, Hwachon-myeon (5km, 5 ชั่วโมง)

การเข้าชม

วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถบัส Central City Terminal ที่โซล ให้นั่งรถบัสมาลงที่ Hongcheon Terminal จากนั้นนั่งแท๊กซี่ต่ออีกประมาณ 19 กิโลเมตร มาที่ทางขึ้นเขากงจักซาน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก