ท่าเรือจังโฮแฮง Janghohang Port

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

ท่าเรือจังโฮแฮง(Janghohang Port, 장호항)อยู่ที่เมือง Samcheok จังหวัดคังวอนโด(Gangwondo)มีชื่อเสียงเรื่องความสวยงามของหาดทรายสีขาว และน้ำทะเลสีน้ำเงินใส และโขดหินรใหญ่ริมฝั่ง จนชาวเกาหลีให้ฉายาว่าเป็นเมือง “Naples of Korea” หรือเมืองชายฝั่งทะเลของอิตาลี

photos by Zeon Lee from flickr.com/photos/99370530@N02/9363567684( cc by 2.0)

ที่ท่าเรือจังโฮแฮงจะมองเห็นรูปร่างของหินแปลกๆมากมายในทะเล และการที่เป็นท่าเรือจึงทำให้มีอาหารทะเลสดๆมากมาย เช่น หอยเป๋าฮื้อ, สาหร่ายทะเล และปลิงทะเล รวมทั้งที่นี่ยังมีกิจกรมมหลากหลายให้ทำ เช่นการขึ้นเรือชาวประมงที่กำลังจะออกหาปลาทะเล แล้วนำมาแร่ให้ทานกันสดๆกันบนเรือเลย หรือจะเป็นการดำน้ำตื้นแบบ snorkeling ก็เป็นที่นิยมเพราะน้ำทะเลที่หาดนี้ใสสะอสดมาก จนมีเรือที่ท้องเรือจะเป็นแบบใส มองลงไปเห็นท้องทะเลให้ยืมพายไปรอบๆหาดด้วย รวมทั้งเรือที่จะพาไปทัวร์ฟาร์มในทะเลเช่น ปลาหมึก เป็นต้น

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

จากเมืองโซลสถานีรถบัส Seoul Express Bus Terminal ให้นั่งรถบัสมาที่สถานีรถบัส Samcheok Express Bus Terminal จากนั้นให้นั่งรถบัสท้องถิ่นเบอร์ 24 มาลงที่ป้าย Jangho(장호).

แผนที่ท่าเรือจังโฮแฮง Janghohang Port และที่เที่ยวอื่นๆในคังวอนโด(Gangwon-do)

GPS: 37.288595, 129.317255 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): +82-33-570-3412
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก