ตรอกไคกุ๊กซุ Kalguksu Alley

ตรอกไคกุ๊กซุ (Kalguksu Alley, 남대문칼국수골목) หรือ ตรอกก๋วยเตี๋ยวเกาหลี อยู่ที่ย่านนัมแดมุน(Namdaemun)ใจกลางเมืองโซล โดยย่านนี้จะมีตรอกซอกซอยที่ขึ้นชื่อเรื่องของร้านอาหาร สไตล์สตรีทฟู้ดอาหารพื้นบ้านเกาหลีอยู่รวมกันหลายอย่างในแต่ละซอย หนึ่งในนั้นก็คือ ตรอก Kalguksu หรือ ตรอกบะหมี่เกาหลี นั่นเอง โดยจะมีลักษณะเป็นทางเดินเล็กๆแคบๆที่จะมีร้านขายก๋วยเตี๋ยวแบบเกาหลี ที่ขึ้นชื่อถึงความอร่อยและเส้นใหม่สด เป็นตรอกก๋วยเตี๋ยวมีดตัด ใช้มีด บางๆตัดเส้นยาวยืดกันสดๆต่อหนาลูกค้า แล้วนำไปลวก ก็จะได้เส้นที่เหนียวนุ่ม ราดด้วยน้ำซุปที่เคี่ยมจนหอมกลมกล่อม ได้ที่ ราดด้วยน้ำซุปเข้มข้นหอมด้วยต้นหอมและสาหร่าย รสชาติพอดีและลงตัวมาก

photos by Kars Alfrink from flickr.com/photos/kaeru/15607935358( cc by 2.0)

photos by Kars Alfrink from flickr.com/photos/kaeru/15791463821( cc by 2.0)

ตรอกไคกุ๊กซุ(Kalguksu)นั้น เป็นตรอกเล็กๆที่มีความยาวไม่กี่เมตร  บรรยกาศภายในนั้นจะคึกคักไปด้วยลูกค้าและเสียงเรียกลูกค้า จากเจ้าของร้าน ที่แข่งกันส่งเสียงเรียกบรรดานักชิม ที่นี่คนคนข้างเยอะ ยิ่งในเวลาพักกลางวันค่อนข้างจะหาที่นั่งได้ลำบากมาก จากนั้นก็จะเป็นช่วงเย็นที่คนจะเยอะเช่นกัน หากไปในช่วงเวลาที่คนเยอะเมื่อเจอเก้าอี้ร้านไหนว่าง แนะนำให้นั่งเลยไม่ต้องเดินหาร้านที่อร่อยหรือถูกกว่า เพราะรสชาติอร่อยเหมือนกันและราคาก็เท่ากันทุกร้านด้วย

 

 

 

การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: แล้วแต่ร้านค้า ประมาณ 09.00-22.00

วิธีการเดินทาง

รถไฟใต้ดินสถานี Hoehyeon Station ทางออกที่ 5 เดินประมาณ 30 เมตร ก็จะเห็นทางเข้าที่เป็นประตูพลาสติคใส(พลาสติคกันน้ำ)อยู่ทางซ้ายมือ

แผนที่ตรอกไคกุ๊กซุ Kalguksu Alley และที่เที่ยวอื่นๆในจุง(Jung-gu)

GPS: 37.559270,126.977097
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก