ลานโซลพลาซ่า Seoul Plaza

ลานโซลพลาซ่า(Seoul Plaza, 서울광장) เป็นลานกว้างที่ตั้งอยู่หน้าศาลาที่ว่าการกรุงโซล เป็นทั้งสถานที่พักผ่อน และใช้เป็นสถานที่จัดกิจกรรมทางวัฒนธรรมเกาหลีต่างๆ เช่น เทศกาลกิมจิ(Seoul Kimchi  Festival, 서울김장문화제) ที่จะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในเดือน พฤศจิกายนของทุกๆปี มีการจัดงานแสดงคอนเสิร์ต นิทรรศการประวัติความเป็นมาของกิมจิหรือแม้แต่การเก็บเกี่ยวพืชผัก เพื่อออกร้านขายที่งานนี้ การแสดงโชว์ต่างๆ และการชิมกิมจิสูตรต้นตำรับของเกาหลี

และที่ไม่ควรพลาดอีกนั้น ในเดือนธันวาคมถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ทุกๆปี โซลพลาซ่าก็จะจะถูกปรับเปลี่ยนให้เป็น ลานเสก็ตที่กว้างใหญ่ Ice Skating Rink (서울광장 스케이트장) ซึ่งนักท่องเที่ยวจะนิยมเดินทางมากันมากในช่วงนี้ และจะมีช่วงเวลาที่เปิดให้เข้าเล่นเป็นรอบๆ (**ติดตามข้อมูลการจัดงานใน: http://english.seoul.go.kr)

photos by by Republic of Korea from flickr.com/photos/koreanet/13941930398( cc by 2.0)

photos by by Seoul Guide Korea from flickr.com/photos/86137128@N07/8400560591( cc by 2.0)

โซลพลาซ่า จะมีรูปร่างเป็นวงรี มีพื้นที่ประมาณ 3,395  ตารางเมตร และนอกจากการจัดกิจกรรมตามที่กล่าวมาแล้วนั้น ในงานเทศกาลกิมจิ ก็จะมีการจัดงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมกิมจิ  และกิจกรรมอื่นๆของทางเกาหลีที่น่าสนใจ เรียกได้ว่า เป็นศูนย์รวมและลานกิจกรรมทางด้านวัฒนธรรมเกาหลีที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมากในแต่ละปี

 

 

การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 24 ชั่วโมง

วิธีการเดินทาง

รถไฟฟ้าใต้ดิน สาย 1, 2 ลงสถานี City Hall ทางออกที่ 5, 6 เดินออกมาไม่ถึง 5 นาทีก็จะถึงบริเวณ Seoul Plaza

แผนที่ลานโซลพลาซ่า Seoul Plaza และที่เที่ยวอื่นๆในจุง(Jung-gu)

GPS: 37.565766, 126.977907
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก