สวนประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม Dongdaemun History Museum


สวนประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมทงแดมุน Dongdaemun history museum (동대문역사문화공원) เป็นทั้งสวนสาธารณะและสถานที่รวบรวมวัฒนธรรมความเป็นมาของเกาหลีใต้และซากปรักหักพังโบราณที่ขุดพบเจอตอนก่อสร้างสวนสาธารณะแห่งนี้  โดยมีการเก็บรักษาไว้เพื่อจัดแสดงให้แก่ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม วัตถุโบราณที่ขุดพบเจอนั้น ยกตัวอย่างเช่น Joseon Baekja (เครื่องเคลือบเซรามิคสีขาวราชวงศ์โซซอน),  Buncheong Sagi (เซรามิคผงสีเทาเทา) และอื่นๆอีกมากมายที่ค้นพบ ราวๆ 2,778 กว่าชิ้น จากสมัยราชวงศ์โซซอนผ่านยุคอาณานิคมของญี่ปุ่น และวัตถุโบราณที่ค้นพบทุกชิ้นจะได้รับการบูรณะ รักษาเป็นอย่างดีนำมาจัดแสดงในพิพิธภัณท์  Dongdaemun history museum

photos by Seoul Guide Korea from flickr.com/photos/[email protected]/8405208470( cc by 2.0 )

 

สวนประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งนี้ เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวเกาหลีและต่างชาติ ด้วยความแปลกใหม่ของรูปแบบอาคารที่ล้ำสมัย, ความสวยงามของสวนดอกกุหลาบไฟ LED ในยามค่ำคืน และความน่าสนใจของประวัติศาสตร์ยุคเกาหลีโบราณ โดยจะมีการแยกเป็นโซนๆจัดแสดงเพื่อง่ายต่อการเดินชม ทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้คอยบริการครบครัน

photos by Seoul Guide Korea from flickr.com/photos/[email protected]/8404113681( cc by 2.0 )

วัตถุประสงค์ในการจัดแสดงสวนประวัติศาสตร์ก็เพื่อแสดงให้เห็นถึงความสำคัญและความเป็นมาของกรุงโซลและเสน่ห์ที่มีคุณค่าของประวัติศาสตร์เกาหลี จัดแสดงในห้องโถงซึ่งมีการออกแบบอาคารที่ร่วมสมัย จึงเหมาะแก่การเดินเที่ยมชม


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: เวลาเปิด / ปิด : 10.00-19.00 (วันพุธ, วันศุกร์ 10.00-21.00)
วันปิดทำการ: วันขึ้นปีใหม่และทุกวันจันทร์

วิธีการเดินทาง

รถไฟใต้ดินสาย 2,4,5 ลงสถานี Dongdaemun Culture and History Park Staion ทางออกที่ 1,2 เดินประมาณ 5 นาทีก็จะถึง
ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://www.skyscrapercity.com/showthread.php?p=81560850

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก