เขตชายแดน พันมุนจอม Panmunjeom DMZ JSA

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

เขตชายแดน พันมุนจอม(Panmunjeom , 판문점)เป็นเขตชายแดนพิเศษระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้อยู่ห่างจากเมืองโซล(Seoul)ไปทางเหนือเพียง 50 กิโลเมตร เป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวของเขต DMZ(Demilitarized Zone) ที่เป็นที่นิยมที่สุดจุดหนึ่ง เพราะจะเป็นจุดที่จะมีทั้งทหารจากเกาหลีเหนือ และเกาหลีใต้ ยืนประจัญหน้ากัน ห่างกันเพียงไม่กี่เมตรเท่านั้น จนเป็นจุดถ่ายทำภาพยนตร์, ละครและสารคดีหลายเรื่องเลยทีเดียว

เขตชายแดน พันมุนจอม เป็นเขตชายแดนที่มีการรักษาการณ์ติดกันทั้ง 2 ประเทศ หรือเรียกว่า Joint Security Area (JSA) มีความสำคัญต่อความสัมพันธ์ระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้มากเพราะเป็นเพียงจุดเดียวที่ทั้ง 2 ประเทศใช้เป็นสถานที่ในการเจรจาต่อรองต่างๆ เช่น การหยุดยิงในสงครามเกาหลีเมื่อปี 1953

การเดินทางเที่ยวในเขต DMZ ส่วนใหญ่จะเป็นการมาเที่ยวกับทัวร์แบบ 1 วัน สามารถซื้อได้ตามโรงแรมทั่วไปในกรุงโซลเลย

* ใครจะมาเที่ยวที่นี่ ต้องระวังเรื่องการแต่งกาย เพราะเป็นสถานที่ละเอียดอ่อนต่อการเกิดสงครามมากที่สุดจุดหนึ่งของโลก สามารถสอบถามได้กับทัวร์ที่เราซื้อได้เลย

 


 

 

การเข้าชม

วันปิดทำการ: ปิดทุกวันอาทิตย์และวันหยุดเทศกาลต่างๆ

วิธีการเดินทาง

การเดินทางเที่ยวในเขต DMZ ส่วนใหญ่จะเป็นการมาเที่ยวกับทัวร์แบบ 1 วัน สามารถซื้อได้ตามโรงแรมทั่วไปในกรุงโซลเลย โดยเฉพาะการมาเที่ยวที่นี่จะต้องมากับทัวร์เท่านั้น

แผนที่เขตชายแดน พันมุนจอม Panmunjeom DMZ JSA และที่เที่ยวอื่นๆในคยองกีโด (Gyeonggi-do)

GPS: 37.956124, 126.677083
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://www.jsatour.com/kor/dmz/dmzList.asp?prod_gubun=A&prod_gubun2=H&imgNum=03

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก