เทศกาลดอกอาซาเลียเมืองคันโป Gunpo Royal Azalea Festival

เทศกาลดอกอาซาเลียเมืองคันโป Gunpo Royal Azalea Festival (군포철쭉축제) ดอกอาซาเลียหรือ ดอกกุหลาบพันปี ที่มีลักษณะคล้ายกับดอกเฟื่องฟ้าของไทย โดยจะบานในทุกๆฤดูใบไม้ผลิ ช่วงที่ดีที่สุดของการจัดงานเทศกาลคือช่วง เมษายน-พฤษภาคม

การจัดงานเทศกาลก็จะจัดขึ้นบริเวณใจกลางเมืองคันโป บนเนินเขาเล็กๆที่ปลูกดอกอาซาเลียไว้เต็มทุกพื้นที่ เมื่อถึงช่วงเวลาจัดงาน ก็ทำให้เนินเล็กๆกลายเป็นทุ่งดอกไม้สีชมพูแกมม่วง หวานไปทั่วบริเวณ ซึ่งความสวยของดอกอาซาเลียนั้นก็สวยงดงามสะดุดตาสะกดใจได้ไม้แพ้ดอกพ็อตโกตหรือซากุระเกาหลีเลยทีเดียว

ภายในบริเวณจะมีการจัดงานบันเทิงเช่น การแสดงดนตรีแบบดั้งเดิม, นิทรรศการและอื่นๆ จนถึงงานเดินขบวนพาเหรดเปิดงานเทศกาลที่ทั้งยิ่งใหญ่น่าตื่นตาตื่นใจมากๆ มีการละเล่นเกมส์ต่างๆการแสดงคอนเสิร์ต คอนเสิร์ต Royal Azalea Blossom, คอนเสิร์ต Royal Aazalea Seolleim, Royal Azalea Full Bloom Concert, และงานบันเทิงน่าสนุกต่างๆ ตลอดการจัดงาน

 

การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: เมษายน-พฤษภาคม

วิธีการเดินทาง

รถไฟใต้ดินสาย 4 ลงสถานี Sanbon Station ทางออกที่ 3 เดินตรงไปประมาณ 55 เมตร แล้วให้ เลี้ยวขวาและเดินประมาณ 350 เมตรก็จะถึง
หรือขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 4 ลงสถานี Surisan Station ทางออกที่3 เดินตรงออกจากสถานีเพียง 400 เมตร

แผนที่เทศกาลดอกอาซาเลียเมืองคันโป Gunpo Royal Azalea Festival และที่เที่ยวอื่นๆในคยองกีโด (Gyeonggi-do)

GPS: 37.356444, 126.924940 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): +82-31-390-3560, +82 31-390-0411
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
https://ggtour.or.kr
http://www.gunpofestival.org/bbs/board.php?bo_table=gallery

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก