หมู่บ้านฝรั่งเศส La Petite France

หมู่บ้านฝรั่งเศส La petite France เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลีที่บางทีเรียกว่า บ้านสีลูกกวาด สร้างขึ้นให้มีลักษณะเป็นหมู่บ้านสไตล์ฝรั่งเศสมีตึกสีสันสดใส เป็นเอกลักษณ์ของเมืองโพรวองซ์ ในฝรั่งเศส ที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงามมาก สถานที่แห่งนี้ก็ถือว่าเป็นสถานที่ตามรอยซีรีย์ซื่อดังอีกเช่นกัน เพราะนี่เขามีการถ่ายทำฉากในภาพยนตร์เกาหลีที่โด่งดังหลายเริ่ง เช่น ซีรีย์ยอดฮิต You who Came From The Star ,Secret Garden ,Beethoven Virus เป็นต้น ทั้งยังมีรายการมาถ่ายทำกันที่นี่อย่าง Running Man ep.40 ที่มีนิชคุณและแทคยอน 2pm มาร่วมทำรายการด้วย

La petite France เป็นหมู่บ้านวัฒนธรรมฝรั่งเศสเล็กๆ และที่ยังมีห้องจัดแสดงเรื่อวราวของนักเขียนนวนิยายที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากมายของฝรั่งเศล เช่นเรื่อง La Petite prince ในปี 1943 นั่นเอง นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมก็จะได้เพลิดเพลินกับบรรยากาศ บ้านสไตล์ฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม ไม่ว่าจะเป็นการแสดงหุ่นกระบอกแบบดั้งเดิมที่ gui gnol theater หรือคอนเสิร์ต และการแสดงมายากลที่บริเวณ outdoor ภายในมีร้ายขายของมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ร้านขายผลิตภัณฑ์สมุนไพร ร้านขายเครื่องครัว ขายต้นไม้ ร้านเบเกอรี่ฯ และยังมี่บ้านพักภายใน 34 ห้องไว้คอยบริการให้นักท่องเที่ยวได้จองเพื่อพักผ่อนภายในหมู่บ้านอีกด้วย

 

Save

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 8,000 วอน(240 บาท)
เด็กนักเรียนมัธยม 6,000 วอน(180 บาท)
เด็กอายุ3-12 ปี 5,000 วอน( 150 บาท)
เด็กต่ำกว่าสามปีเข้าฟรี
เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ , พฤหัส , อาทิตย์ 09.00-18.00
ศุกร์, เสาร์ 09.00-20.00
วันปิดทำการ: หยุดทุกวันอังคารและวันพุธ

วิธีการเดินทาง

รถไฟใต้ดินสาย คยองซุนสายสีเขียว(gyeongehun) ลงสถานีชองพยอง(Cheongpyeong) ทางออกที่ 2 แล้วต่อรถเมล์ที่หน้าสถานี สาย 31-20 ลงที่ petite France
หรือขึ้นรถบัสที่หน้าสถานี Dong Seoul Bus Terminal ลงสถานี Cheongpyeong Bus Terminal

แผนที่หมู่บ้านฝรั่งเศส La Petite France และที่เที่ยวอื่นๆในคยองกีโด (Gyeonggi-do)

GPS: 37.714999,127.490853
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก