ใบไม้เปลี่ยนสีที่ Hwadam Botanic Garden สวยราวกับอยู่ในเทพนิยาย

hwadam-botanic-garden
เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

สำหรับใครที่กำลังรอท่องเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนี้ตั้งแต่ในช่วงปลายตุลาคมจนถึงกลางพฤศจิกายน เราขอแนะนำอีก 1 สถานที่ยอดฮิตของเกาหลีที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเลยนั่นก็คือ สวนพฤกษศาสตร์ ฮวาดัม Hwadam Botanic Garden  นับเป็นอีก 1 จุดชมวิวที่เราจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของฤดูใบไม้ร่วงในกรุงโซลที่มีความอบอุ่นและโรแมนติกอย่างมาก รับรองเลยว่านักท่องเที่ยวจะได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์สดชื่นได้อย่างเต็มอิ่ม เป็นจุดชมวิวที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับใบไม้เปลี่ยนสีได้วิว 360 องศา โดยไฮไลท์ของจุดชมวิวที่นี่คือการนั่งรถโมโนเรล ที่จะพาเราชมวิวทิวทัศน์ของใบไม้เปลี่ยนสีได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งสวนพฤกษศาสตร์นี้เป็นส่วนรุกขชาติ ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดคยองกีโด อยู่ไม่ไกลจากกรุงโซลมากนัก ใช้เวลาเดินทางเพียง 40 นาทีเท่านั้น เป็นสถานที่เหมาะแก่คนรักธรรมชาติเป็นอย่างมาก มีพืชพันธุ์พื้นเมืองและต่างประเทศให้เราได้ชมความงามกว่า 4,300 สายพันธุ์

สำหรับใครที่ชื่นชอบการเดินป่า สวนรุกขชาติแห่งนี้ก็มีความยาวอยู่ที่ 5 กิโลเมตร ให้เราได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติกันได้เพลิดเพลินใจ สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะรับชมบรรยากาศอันแสนอบอุ่นของช่วงฤดูใบไม้ร่วงในกรุงโซล ที่สวนพฤกษศาสตร์ฮวาดัม ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 น จนถึง 18.00 น. โดยมีค่ารถรางโมโนเรล เริ่มต้นที่ 4,000 วอน เท่านั้น ในส่วนของการเดินทางนั้นนั่งรถไฟใต้ดินสายคยองกัง มาลงที่สถานี Konjiam และออกทางออก 1 จากนั้นนั่งแท็กซี่ไปลงที่สวนได้เลยสะดวกสบาย โดยมีค่าแท็กซี่อยู่ที่ประมาณ 10,000 วอน บอกเลยว่าจุดชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีที่นี่ สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวได้อย่างแน่นอน

hwadam-botanic-garden

Photo from https://www.pinterest.com/pin/270778996337879691/

hwadam-botanic-garden

Photo from https://www.flickr.com/photos/slongoc/50360133937

hwadam-botanic-garden

Photo from https://english.visitkorea.or.kr/svc/contents/contentsView.do?vcontsId=66305&menuSn=351

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: มีค่ารถรางโมโนเรล เริ่มต้นที่ 4,000 วอน
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 9:00 น จนถึง 18.00 น.

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสายคยองกัง มาลงที่สถานี Konjiam และออกทางออก 1 จากนั้นนั่งแท็กซี่ไปลงที่สวนได้เลยสะดวกสบาย โดยมีค่าแท็กซี่อยู่ที่ประมาณ 10,000 วอน

แผนที่ใบไม้เปลี่ยนสีที่ Hwadam Botanic Garden สวยราวกับอยู่ในเทพนิยาย และที่เที่ยวอื่นๆในคยองกีโด (Gyeonggi-do)

GPS: 37.341929, 127.290236
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก