การเดินทางที่เกาหลี

การเดินทางที่เกาหลี

เที่ยวบินนานาชาติ
เกาหลีมีท่าอากาศยานทั้งหมด 8 แห่ง คือท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน, คิมโพ, คิมแฮ, ชองจู, แทกู, มูอัน, ยางยาง และเชจู ท่าอากาศยานนานาชาติอินชอนซึ่งเป็นประตูหลักสู่เกาหลีให้บริการเที่ยวบินไปแทบทุกแห่งบนโลก

การเดินทางไปและกลับจากท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน (ICN)
ท่าอากาศยานนานาชาติอินชอนตั้งอยู่ทางตะวันตกของย่านธุรกิจกรุงโซลเป็นระยะทาง 52 กม. และห่างจากฝั่งเมืองท่าอินชอน 15 กม. หากใช้ AREX (รถไฟด่วนพิเศษ) จะเดินทางถึงสถานีกรุงโซลภายใน 43 นาที การใช้รถบัสลีมูซีนท่าอากาศยานก็เป็นการเดินทางอีกรูปแบบหนึ่งที่สะดวกสบายและเหมาะกับงบประมาณทั้งขาไปและกลับท่าอากาศยาน ข้อมูลและบัตรโดยสารมีให้บริการที่เคาน์เตอร์บริการข้อมูลการคมนาคมใกล้ทางออกหมายเลข 3, 5, 10 และ 12 ที่ชั้นผู้โดยสารขาเข้าของอาคารที่พักผู้โดยสาร

ท่าอากาศยานในเมือง
สถานีรับส่งผู้โดยสารอากาศยานเมืองมีอยู่ที่เวิล์ดเทรดเซ็นเตอร์กรุงโซล, สถานีกรุงโซลและท่าอากาศยานคิมโพ สถานที่เหล่านี้มีบริการเช็คอินและตรวจสอบหนังสือเดินทางสำหรับสายการบินบางแห่งรวมถึงสายการบินเอเซียน่าและโคเรียนแอร์รถบัสลีมูซีนวิ่งให้บริการระหว่างสถานีขนส่งผู้โดยสารในเมืองและท่าอากาศยาน

เส้นทางเดินเรือทะเลนานาชาติ
พูซานเป็นเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดของประเทศและเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสอง ท่าเรือนานาชาติแห่งนี้คือปากประตูสมุทรสำคัญซึ่งส่วนมากเป็นเส้นทางไปและกลับจากญี่ปุ่น ท่าเรือนานาชาติอีกแห่งก็คืออินชอนซึ่งมีบริการเรือเดินทางไปยังประเทศจีน

เที่ยวบินภายในประเทศ
เกาหลีมีเครือข่ายเที่ยวบินภายในประเทศที่ได้รับการปรับปรุงเป็นอย่างดีเชื่อมเมืองสำคัญ 15 เมืองด้วยกัน (ควางจู, คุนซาน, แทกู, คิมแฮ, คิมโพ, ยอซู, อุลซาน, วนจู, เชจู, ชินจู, ชองจู, โพฮัง, ยางยาง, มูอัน, อินชอน) คุณสามารถสำรองที่นั่งโดยการโทรไปที่สำนักงานท่าอากาศยานตามรายชื่อด่านล่างนี้ เคาน์เตอร์ตัวแทนนำเที่ยว (02-753-9870) ที่บริเวณศูนย์บริการข้อมูลนักท่องเที่ยว อสท. เกาหลี ก็มีบริการจองบัตรโดยสารด้วยเช่นกัน

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต