แหล่งผลิตเครื่องปั้นดินเผาคังจิน โครยอ – Gangjin Goryeo Celadon Kiln Site

แหล่งผลิตเครื่องปั้นดินเผาคังจิน โครยอ – Gangjin Goryeo Celadon Kiln Site (강진 고려청자 요지) ที่นี่เป็นแหล่งผลิตเครื่องปั้นดินเผาในยุคต้นของราชวงศ์โครยอ ระหว่างศตวรรษที่ 9 – 14 ครอบคลุมพื้นที่มากกว่า 150 เอเคอร์ ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่ทำการผลิตเครื่องปั้นดินเผาเกือบทั้งหมด มีประมาณ 9 หมู่บ้านด้วยกัน จึงทำให้แหล่งผลิตเครื่องปั้นดินเผาคังจิน โครยอ ถูกขึ้นทะเบียนเป็น National Historical Site นับตั้งแต่ปี 1963 เป็นต้นมา และปัจจุบันก็ยังคงรักษาวิธีการดั้งเดิมในการผลิตเครื่องปั้นดินเผาและมีการเก็บรักษาเครื่องปั้นดินเผาในยุคก่อนไว้เป็นอย่างดี และมีเครื่องปั้นดินเผาบางส่วนที่ผลิตจากที่นี่ได้ถูกนำไปจัดแสดงไว้ที่พิพิธภัณฑ์ลูฟที่ประเทศฝรั่งเศสด้วย

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 8.00-16.00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

ขึ้นรถบัสไปลงที่ Gangjin Intercity Bus Terminal -> จากนั้นเปลี่ยนรถบัสไปยัง Maryang -> ลงรถที่ป้าย Daegu-myeon Sadang-ri Celadon Sites

แผนที่แหล่งผลิตเครื่องปั้นดินเผาคังจิน โครยอ – Gangjin Goryeo Celadon Kiln Site และที่เที่ยวอื่นๆในชอลลานัมโด (Jeollanam-do)

GPS: 34.508668, 126.800866 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): 061-430-3755
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
heritage.go.kr

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก