อุทยานแห่งชาติวอลชุลซาน – Wolchulsan National Park

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ
  จุดไฮไลท์ของที่อุทยานแห่งชาตินี้ก็คือ สะพานแดง ที่อยู่ด้านบนของเขาวอลชุลซาน ยาวประมาณ 52 เมตร เป็นสะพานที่ใช้เดินเชื่อมจากยอดเขาหนึ่งข้ามไปอีกยอดหนึ่ง  

อุทยานแห่งชาติวอลชุลซาน – Wolchulsan National Park (월출산국립공원) ชื่อ “วอลชุลซาน” นั้นแปลว่า ภูเขาแห่งพระจันทร์ อุทยานแห่งนี้อยู่ทางตอนใต้และเป็นอุทยานที่มีขนาดเล็กที่สุดของเกาหลี มีพืชกว่า 600 สายพันธุ์ และมีสัตว์น้อยใหญ่กว่า 800 สายพันธุ์ มีเส้นทางเดินเขาทั้งหมด 4 เส้นทาง ยอดที่สูงที่สุดคือยอดเขาที่อยู่ตรงกลางชื่อว่า Cheonhwangbong Peak (สูง 809 เมตร) ซึ่งเป็นภูเขาหิน นอกจากนี้ยังมียอดเขา Gujeolbong Peak ที่มีรูปร่างเหมือนหม้อ 9 ใบ

จุดไฮไลท์ของที่อุทยานแห่งชาตินี้ก็คือ สะพานแดง ที่อยู่ด้านบนของเขาวอลชุลซาน ยาวประมาณ 52 เมตร เป็นสะพานที่ใช้เดินเชื่อมจากยอดเขาหนึ่งข้ามไปอีกยอดหนึ่ง ด้านล่างนั้นสูงจากพื้นดินถึง 120 เมตร หากใครไม่กลัวความสูงและต้องการลองประสบการณ์ใหม่ๆก็ห้ามพลาดที่จะเดินข้ามสะพานแห่งนี้ นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวน่าสนใจอื่นๆอีก เช่น น้ำตก 7 สายน้ำ Chilchi Waterfall, วัด Dogapsa, วัด Muwisa ซึ่งจะสวยงามมากในช่วงฤดูใบไม้ร่วง และจุดชมวิวที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกดินในยามเย็นได้อีกด้วย

 

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิด 24 ชั่วโมง
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

[รถบัส]
จากสถานี Seoul Central City Terminal, ขึ้นรถบัสมาลงที่ Mokpo, จากนั้นต่อรถบัสมายัง Yeongam -> จากนั้นต่อรถบัสหรือรถแท็กซี่มายังวัด Cheonhwangsa

แผนที่อุทยานแห่งชาติวอลชุลซาน – Wolchulsan National Park และที่เที่ยวอื่นๆในชอลลานัมโด (Jeollanam-do)

GPS: 34.752945, 126.660603 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): 061-473-5210
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
kmaeil.com

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก