เมืองถ่ายทำภาพยนตร์ซุนชอน – Suncheon Open Film Location

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

เมืองถ่ายทำภาพยนตร์ซุนชอน – Suncheon Open Film Location (순천 드라마 촬영장) เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์และละครที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของเกาหลี ประกอบด้วยบ้านเรือนอาคารมากกว่า 200 หลังคาเรือน ซึ่งมีประมาณ 3 หมู่บ้านในยุคสมัยที่แตกต่างกันในช่วงประมาณปีค.ศ. 1950 และ ค.ศ.1980 หรือประมาณช่วงของยุค 50S – 70S ภายในเมืองนั้นมีทั้ง โรงละครจำลองจุงอัง, สถานีดับเพลิง, โรงเบียร์เจอิล และร้านค้าต่างๆมากมาย ซึ่งให้อารมณ์ของเมืองเกาหลีสมัยก่อนได้อย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากนี้ยังมีลักษณะเพิงกระท่อมแหล่งชุมชนแออัดในกรุงโซลช่วงปีค.ศ.1960S และในยุค 70S สุดท้ายคือลักษณะของบ้านตามชานเมืองกรุงโซลในปี 1980S จึงมีการใช้เมืองซุนชอนแห่งนี้เป็นที่่ถ่ายทำภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่องด้วยกัน ตัวอย่างเช่น “Inspiring Generation” , “Love and Ambition”, “East of Eden”, “Gangnam Blues”  และ “Werewolf Boy”

นอกจากจะใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์และละครแล้ว ยังได้เปิดให้คนทั่วไปได้เข้ามาเยี่ยมชมและเดินเที่ยวในเมืองแห่งนี้ด้วย ซึ่งได้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากโดยเฉพาะผู้ใหญ่ที่เมื่อได้มาเที่ยวแล้วจะหวนคิดถึงความหลังและความทรงจำเก่าๆ บรรยากาศเก่าๆในสมัยวัยเด็ก

สถานที่แห่งนี้กลายเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมมากที่หนึ่งสำหรับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะผู้ใหญ่ที่หวนคิดถึงความทรงจำเก่าๆในสมัยที่ตนเองยังเป็นเด็กหรือวัยรุ่น ทำให้คิดถึงบรรยากาศเก่าๆ เพลงเก่าๆในยุค 50S 60S และ 70S อันมีเอกลักษณ์และมนต์เสน่ห์ที่เฉพาะตัว ยังไม่รวมถึงนักท่องเที่ยวหนุ่มสาวและชาวต่างชาติที่เข้ามาท่องเที่ยวตามรอยละครหรือภาพยนตร์ที่ตนเองชื่นชอบอีกนับไม่ถ้วน

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 3,000 วอน/ เยาวชน 2,000 วอน/ เด็ก 1,000 วอน
เวลาเปิด-ปิด: 09:00-18:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จากสถานี Seoul Central City Bus Terminal -> ขึ้นรถบัสไปยัง Suncheon -> ต่อรถบัสสาย 77, 99 หรือ 777 ลงที่ Suncheon Open Film Set

แผนที่เมืองถ่ายทำภาพยนตร์ซุนชอน – Suncheon Open Film Location และที่เที่ยวอื่นๆในชอลลานัมโด (Jeollanam-do)

GPS: 34.957004, 127.537552 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): 061-749-4003
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
kmug.co.kr

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก