อ่าวต้นกกซุนชอนมัน – Suncheonman Bay Ecological Park

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ
  ในบริเวณอ่านแห่งนี้ได้มีการจัดทำทางเดินสำหรับศึกษาธรรมชาติขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกด้วย  

อ่าวต้นกกซุนชอนมัน – Suncheonman Bay Ecological Park คือพื้นที่ที่ถูกปกคลุมไปด้วยวัชพืชจำพวกต้นกกที่สูงกว่าตัวคนซึ่งมีขนาดที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี เมื่อมีลมพัดผ่านจะเห็นเป็นภาพพลิ้วไสวที่สวยงามน่ามองราวกับคลื่นทะเล ในอ่าวนี้เปรียบเสมือนบ้านที่พืชชนิดต่างๆสามารถเติบโตได้ดีในสภาพอากาศชื้น เช่น ต้นกกทั่วไปและวัชพืชในป่าชื้น

ในพื้นที่ชื้นน้ำทั่วโลก อ่าวต้นกกซุนชอนมันเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในเรื่องของแหล่งดูนกหายากนานาชนิด เช่น นกกระเรียนหมวกขาว, นกกระเรียนคอขาว, นกกระสาขาว, นกปากช้อนหน้าดำ และ Eurasian Oystercatcher (มิยะโกะโดริ) และได้มีการสงวนพันธ์นกเหล่านั้นให้เป็นสมบัติแห่งชาติของด้วย ซึ่งทั้งหมดมีประมาณ 140 สายพันธุ์ รวมทั้งนกปากซ่อม, เป็ดป่า, เป็ดพม่า, และห่านป่า

ในบริเวณอ่านแห่งนี้ได้มีการจัดทำทางเดินสำหรับศึกษาธรรมชาติขึ้น เมื่อไปท่องเที่ยวก็สามารถใช้เส้นทางนี้เดินเล่นชมธรรมชาติและบรรยากาศโดยรอบได้ นอกจากนี้ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกด้วย

 

<iframe width=”560″ height=”315″ src=”https://www.youtube.com/embed/8nhVCZ5PqVY” frameborder=”0″ allowfullscreen></iframe>

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 8,000 วอน/ เยาวชน 6,000 วอน/ เด็ก 4,000 วอน
เวลาเปิด-ปิด: 8.00 - ก่อนพระอาทิตย์ตกดิน
วันปิดทำการ: ปิดทุกวันจันทร์

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟซุนชอน, เดินตามถนน Palmaro ไปประมาณ 100 เมตร จากนั้นข้ามถนนและขึ้นรถบัสสาย 67 และลงรถที่ป้าย Suncheonman (순천만)

จากสถานีรถบัส Suncheon Bus Terminal, ข้ามถนน Suncheon3-gil และเดินไปตามถนน Palmaro และขึ้นรถบัสสาย 67 และลงรถที่ป้าย Suncheonman (순천만)

แผนที่อ่าวต้นกกซุนชอนมัน – Suncheonman Bay Ecological Park และที่เที่ยวอื่นๆในชอลลานัมโด (Jeollanam-do)

GPS: 34.885662, 127.509386 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): 061-749-6052
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
onedaykorea.com

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก